Loading Events
 • This event has passed.

Nam phong #9: BẢN ĐỒ THỊ TỘC TRONG KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

17/09/2022 @ 4:00 Chiều - 6:30 Chiều

nam-phong-khoi-nghia-hai-ba-trung-ban-do-thi-toc

Sau hơn một tháng tạm dừng, chuỗi sự kiện NAM PHONG – thảo luận về lịch sử Việt Nam cùng diễn giả Hà Thủy Nguyên đã quay trở lại Trung tâm Book Hunter với chủ đề thứ 9: BẢN ĐỒ THỊ TỘC TRONG KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG.

Trước nay khi nhắc đến cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, những người tìm hiểu thường chỉ tập trung quan tâm đến câu chuyện xoay quanh Hai Bà Trưng nhưng trong buổi thảo luận này, chị Hà Thủy Nguyên sẽ dẫn dắt người tham dự đào sâu thêm về:

 • Tiền đề cho sự đô hộ của nhà Hán và các thế lực cát cứ.
 • Giải mã phần nào lí do tại sao những người khởi nghĩa thời đó đều là phụ nữ
 • Thông qua đó, tìm hiểu thêm về các dòng tộc và tín ngưỡng liên quan đến các vị tướng tham gia vào cuộc khởi nghĩa như Lê Chân, Thụy Nương, Nguyệt Nga, Nguyễn Thị Quỳnh Chân…

=====
Sự kiện giới hạn 10 khách tham dự.
Địa điểm: Trung tâm Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội
Thời gian: 16h00 – 18h30 chiều thứ Bảy, ngày 17/0/2022

Sự kiện không thu phí, khách tham dự có thể order đồ uống hoặc các món ăn nhẹ để ủng hộ cho Trung tâm. Vui lòng inbox fanpage để đăng ký trước 12h trưa ngày 17/9/2022.

=====
Về Nhà văn Hà Thủy Nguyên:
Chị hiện đang là người sáng lập và quản trị nội dung tại Book Hunter. Bắt đầu sáng tác tiểu thuyết dã sử từ năm 14 tuổi, chị được biết đến như nhà văn trẻ có kiến thức lịch sử và văn hóa Việt Nam sâu rộng. Chị cũng từng tham gia những dự án phim truyền hình của VTV có sử dụng yếu tố văn hóa Hà Nội thuộc Dự án Nghìn năm Thăng Long. Sau khi thành lập Book Hunter, nhà văn Hà Thủy Nguyên xuất hiện với vai trò là một diễn giả thường xuyên đề cập đến các vấn đề phức tạp thuộc lĩnh vực tôn giáo, triết học, chính trị… Năm 2021, chị bắt đầu chuỗi trò chuyện NAM PHONG để cùng thảo luận về văn hóa & lịch sử Việt Nam.

Các bạn có thể tìm hiểu series Nam Phong tại Youtube Book Hunter ở link này: https://www.youtube.com/watch?v=8-wQ5yZQOrE&list=PLaQPUuHnbGX1Q95fa3MbsmlK9erCmhvVV 

  Chi tiết sự kiện

  Details

  17/09/2022
  4:00 Chiều - 6:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum
  Người tổ chức: Book Hunter