Loading Events
 • This event has passed.

Giao #18: Giọng hát hay là gì? Giọng tự nhiên hay kỹ thuật thanh nhạc?

25/02/2023 @ 3:00 Chiều - 5:00 Chiều

“Kỹ thuật thanh nhạc” là cụm từ ngày càng phổ biến trên các kênh truyền thông và tin tức, phân tích về âm nhạc, đồng thời vấn đề này cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ cả phía khán giả và nghệ sĩ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi cơ bản chưa được trả lời thỏa đáng. 

Kỹ thuật thanh nhạc là gì? Kỹ thuật thanh nhạc có nhất định phải gắn với một dòng nhạc nào không? Theo quan niệm phổ biến, một giọng hát hay là do “trời cho”, điều đó có đúng không? Tại sao chúng ta thấy có sự khác biệt giữa giọng hát hay và hát chuẩn kỹ thuật thanh nhạc? Từ đó đặt ra câu hỏi rằng, liệu mỗi người đều hoàn toàn có thể luyện tập được khi có sự dẫn hướng đúng để phát triển được giọng hát gần với giọng tự nhiên?

Trong cuộc trò chuyện này, anh Phạm Danh Việt, một người nghiên cứu về kỹ thuật thanh nhạc độc lập sẽ chia sẻ với những người tham dự các nội dung sau:

 • Phương pháp kinh điển phổ biến nhất được sử dụng để luyện giọng và tiêu chuẩn của nó là gì? Tác dụng đến đâu? Có điều gì cần cẩn trọng? 
 • Tại sao có những trường hợp sau khi luyện tập lại khản tiếng, sạn tiếng, đau rát, viêm họng, mất tiếng? 
 • Tại sao có những trường hợp khi chưa tập lại hay hơn sau khi tập? Kỹ thuật có làm mất đi “cảm xúc” trong giọng hát?…
 • Buổi tọa đàm sẽ vén màn những “bí ẩn” thường gặp về vấn đề thanh nhạc, đồng thời cung cấp cách thức để tự đánh giá việc tập luyện thanh nhạc.

 

Thời gian: 15h00 ngày 25 tháng 2 năm 2023

Địa điểm: Trung tâm Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

Vào cửa miễn phí.

Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng ký nếu đã có tài khoản tại Book Hunter Lyceum.

 

Về diễn giả: Phạm Danh Việt

– Quá trình hoạt động:

 • Năm 2004 đến 2014: theo học thanh nhạc cùng các giảng viên của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
 • Năm 2014 và 2015: thực hiện một album và một EP cùng nhạc sĩ Quốc Bảo.
 • Năm 2015 đến 2018: tự nghiên cứu và tìm tòi dựa trên cơ sở 10 năm học.
 • Từ năm 2018: hoàn thành cơ sở lý luận, hoàn thiện phương pháp và bắt tay thực hiện giảng dạy, hướng dẫn thanh nhạc. Có kinh nghiệm và đặc biệt chú trọng chỉnh sửa các trường hợp sai kỹ thuật của cả giọng nam và giọng nữ hay các giọng đặc biệt.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  25/02/2023
  3:00 Chiều - 5:00 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum