Loading Events
 • This event has passed.

Read&Chat#22: Cùng đọc “Sơ kính tân trang” của Phạm Thái và trò chuyện về văn học thời Lê mạt

10/02/2023 @ 9:30 Chiều - 11:30 Chiều

Lần lượt qua hai buổi Read&Chat về “Chinh phụ ngâm khúc” và “Cung oán ngâm khúc” trong thời gian qua, Book Hunter, đặc biệt là chị Hà Thủy Nguyên, đã dẫn dắt người tham dự tìm hiểu chi tiết hơn về văn học Việt Nam thế kỷ 18, giúp bạn đọc có cái nhìn khác biệt và rộng mở hơn về những tác phẩm này. Đến với Read&Chat #22, chúng ta sẽ một lần nữa quay lại với chủ đề văn thơ Việt cổ, với một tác phẩm truyện thơ ít nổi tiếng hơn nhưng cũng đậm chất tuyệt cú – Sơ kính tân trang của danh sĩ Phạm Thái.

Được sáng tác vào năm 1804 khi tác giả mới chỉ 21 tuổi, Sơ kính tân trang là câu chuyện tình duyên lãng mạn và trắc trở, hư cấu trên cơ sở mối tình cay đắng của chính tác giả. Khác với phần lớn truyện Nôm cùng thời, thường viết theo cốt truyện Trung Quốc, Sơ kính tân trang là tác phẩm thuần túy Việt Nam và cũng là tác phẩm truyện thơ duy nhất viết dựa trên sự kiện có thật. Tuy không phải một tác phẩm nổi tiếng lẫy lừng trong làng văn Việt, song, Sơ kính tân trang vẫn được đánh giá cao ở phương diện trữ tình và ở việc miêu tả tâm trạng nhân vật.

Ngoài bộ ba trường thi cổ phong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du, “Chinh phụ ngâm khúc” của Đặng Trần Côn và “Cung Oán ngâm khúc” của Nguyễn Gia Thiều, văn học Việt Nam thế kỷ 18 còn viên ngọc phủ bụi nào bị lãng quên? Hãy tham gia Read&Chat #22 để tìm hiểu nhé!

=========

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Dẫn dắt: Lê Ái

Đại diện chuyên môn: Nhà văn Hà Thủy Nguyên

Thời gian: 21h30 tối thứ Sáu 10 tháng 2 năm 2023

Hình thức: Chat tại group facebook Book Hunter Read&Chat

Đăng ký: Điền thông tin theo form bên dưới. Đối với những bạn đã có account tại web bookhunterlyceum.org, chỉ cần nhấn nút Đăng Ký. 

  Chi tiết sự kiện

  Details

  10/02/2023
  9:30 Chiều - 11:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên