Ra mắt NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ của William Joyce – Bộ tiểu thuyết nguyên tác của phim hoạt hình SỰ TRỖI DẬY CỦA CÁC VỆ THẦN

Khi ra mắt vào dịp Giáng Sinh năm 2012, bộ phim hoạt hình SỰ TRỖI DẬY CỦA CÁC VỆ THẦN (The Rise of Guardians) đã chinh phục không chỉ các em nhỏ mà còn cả những người lớn với tâm hồn nhạy cảm và sự thích thú với những điều đẹp đẽ. Bị thuyết phục bởi sự kỳ công và tuyệt mỹ của bộ phim, Book Hunter đã tìm đến nhà sáng tạo – vị Vệ Thần đích thực đứng đằng sau Sự Trỗi Dậy Của Các Vệ Thần – William Joyce, và một lần nữa còn choáng ngợp hơn trước thế giới kỳ vĩ đầy sáng tạo và đậm chất anh hùng ca của series NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ mà ông xây dựng, cũng chính là cội nguồn ý tưởng của bộ phim hoạt hình năm 2012.

Trẻ em không chỉ nên tiếp xúc với những điều gần gũi quen thuộc trong đời thường mà còn cần tiếp xúc với thế giới tưởng tượng hùng vĩ và kỳ ảo để nuôi dưỡng nên một tâm hồn phong phú, giàu chất thơ và cái đẹp, cùng những bài học nhân văn sâu sắc cho em ý tưởng về bài học đạo đức đầu đời. Đó là điều Book Hunter đã tìm thấy ở NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ. Không chỉ mang tính giải trí, bộ sách gia tăng tính thẩm mĩ và khả năng ngôn ngữ, kích thích trí tưởng tượng và khơi gợi đức tính tốt đẹp nơi trẻ, đặc biệt là những bạn nhỏ yêu thích các cuộc phiêu lưu khám phá.

Kể từ tháng 4/2022, bắt đầu với Thỏ Phục Sinh và Trứng Chiến binh trong Lòng Trái đất, Book Hunter đã lần lượt phát hành Toothiana – Nữ hoàng của Binh đoàn Tiên Răng, Thần Mộng Mơ và Cuộc chiến Giấc mơ và mới đây nhất, Jack Frost – Cái Kết trở thành Sự Khởi Đầu cùng Nicholas St. North và Trận chiến với Vua Ác Mộng là hai mảnh ghép cuối cùng đã khép lại trọn vẹn câu chuyện của các Vệ thần và cuộc chiến đấu bảo vệ trẻ em mang ý nghĩa sâu sắc của họ. Book Hunter xin ra mắt box set NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ với trọn bộ 5 cuốn tiểu thuyết, mời bạn bước vào thế giới kì diệu của các Vệ thần.

nhung-ve-than-cua-tuoi-tho

THÔNG SỐ SÁCH:

Tên đầy đủ: Bộ tiểu thuyết “Những Vệ Thần của Tuổi Thơ”

Tác giả: William Joyce

Dịch giả: Sophia Ngo, Hồng Thơm, Lê Hải Anh, Lê Thúy Ái, Nguyễn Việt Hải

Lĩnh vực: Tiểu thuyết thiếu nhi

Tủ sách: Buồm Trăng

Số quyển: 5

Số trang: tổng cộng 1388 trang

Cỡ sách: 13cm x 19cm

Tình trạng bìa: Bìa mềm/ Boxset cứng

Lượt in: Lần đầu

Cấp phép: NXB Đà Nẵng

Ngày phát hành: 12/12/2022

Giá bìa: 800.000đ

>> Các bản đọc thử:

Nicholas St. North và Trận chiến với Vua Ác Mộng

Thỏ Phục Sinh và Trứng Chiến binh trong Lòng Trái đất

Toothiana – Nữ hoàng của Binh đoàn Tiên Răng

Thần Mộng Mơ và Cuộc chiến Giấc mơ

Jack Frost – Cái Kết trở thành Sự Khởi Đầu

Nội dung chính của BỘ TIỂU THUYẾT “NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ”

Ý tưởng chính:

Hẳn bạn đã biết về các Vệ thần, bạn biết đến họ từ trước khi có kí ức và bạn sẽ luôn biết về họ cho đến khi kí ức trở nên nhạt nhòa: Ông Già Nô-en, Thỏ Phục Sinh, Cô Tiên Răng, Thần Mộng MơJack Frost. Nhưng họ đến từ đâu? Làm thế nào mà họ lại trở nên được yêu quý và xứng đáng với các ngày lễ như vậy? Kẻ độc ác nào đã khiến họ gắn kết với nhau và bảo về trẻ em trên toàn thế giới?

Câu trả lời được tiết lộ và trí tưởng tượng bùng nổ trong kho báu của bộ sách gồm 3 sách tranh và 5 tiểu thuyết. Từ thế giới của các vệ thần này, William Joyce cùng đội ngũ sáng tạo đã gây dựng nên bộ phim hoạt hình kỳ vĩ SỰ TRỖI DẬY CỦA CÁC VỆ THẦN.

>> Trailer giới thiệu bộ sách tranh 3 cuốn Những vệ thần của tuổi thơ

“Với mỗi một vệ thần, Joyce dành cho họ một thế giới, một tính cách, một quyền năng, một câu chuyện cuộc đời. Với mỗi thân phận và mỗi hoàn cảnh, Joyce đều gửi gắm một thông điệp để dẫn dắt các nhân vật tìm ra điều tốt đẹp nhất bên trong mình, để trở thành vệ thần, trở thành một người trưởng thành được đứa trẻ bên trong Người Cung Trăng chiếu rọi.” – trích bài viết ““Vệ thần của Tuổi thơ” của William Joyce: Bộ truyện thiếu nhi dẫn đường tìm đứa trẻ bên trong mỗi chúng ta” của nhà văn Hà Thủy Nguyên, đọc bài đầy đủ “Vệ thần của tuổi thơ” của William Joyce: Bộ truyện thiếu nhi dẫn đường tìm đứa trẻ bên trong mỗi chúng ta – Book Hunter

“Cuộc chiến của các vệ thần không phải là cuộc chiến tiêu diệt cái ác, mà là cuộc chiến nội tâm của mình, để chế ngự nỗi đau, biến nỗi đau thành sức mạnh và động lực mang lại điều tốt đẹp cho con người. Người Cung Trăng, vệ thần đầu tiên, vượt qua nỗi cô đơn của một đứa trẻ mồ côi bằng cách mang lại niềm vui cho những đứa trẻ khác và mang lại lý tưởng cho các vệ thần khác; Thần Mộng Mơ vượt qua sự sợ hãi của chính mình bằng ước muốn hiện thực hóa mọi giấc mơ thuần khiết; Jack Frost xoa dịu nỗi đau của mình bằng sứ mệnh bảo vệ các em nhỏ… Hành trình của các vệ thần cũng chính là hành trình của tác giả William Joyce khi ông chuyển hóa nỗi đau mất đi người vợ và con gái nhỏ Katherine của mình thành sự sáng tạo nên tuyệt tác.” – trích bài viết Điều quý báu ẩn trong các kiệt tác cho trẻ em” của nhà văn Hà Thủy Nguyên trên báo Công An Nhân Dân.

Về tác giả

William Edward Joyce (sinh ngày 11 tháng 12 năm 1957) là một nhà văn, họa sĩ minh họa, kiêm nhà làm phim người Mỹ. Các minh họa của ông đã xuất hiện trên vô vàn trang bìa của báo The New Yorker và tranh của ông được trưng bày trên toàn nước Mỹ. Ông là người sáng tạo ra rất nhiều nhân vật hoạt hình cho Disney. Pixar và Dreamworks. Tạp chí tin tức tuần Newsweek gọi ông là một trong 100 người đáng xem nhất trong thiên niên kỷ mới với ba giải Emmys, một giải Oscar trưng bày trong tủ kính của studio Moonbot do chính ông thành lập vào năm 2012.

William Joyce đã viết và minh họa 50 cuốn sách kinh điển và bán chạy nhất cho trẻ em, đồng thời viết, sản xuất, thiết kế nhiều bộ hoạt hình lớn cho 20th Century Fox, Dreamworks và Disney. Ông bắt đầu sự nghiệp với công việc lên ý tưởng câu chuyện và thiết kế cho “Toy Story” và “A Bug’s Life” của Pixar; và từ đó tới nay ông đã hoàn hiện một quy trình hoàn hảo để có thể xóa nhòa ranh giới giữa truyện kể và hoạt hình.

> Tìm hiểu thêm về tác giả với bài viết “‘Vị Vệ Thần Của Tuổi Thơ’ – William Joyce, Nhà sáng tạo thiên tài ‘Toy Story’”.

Chính sách giá và phân phối

Giá niêm yết: 720.000 (giảm 10% so với mua lẻ 5 cuốn)

Chiết khấu phân phối: 25 – 30% giá niêm yết

Chương trình khuyến mại tối đa: 20% giá niêm yết

Khuyến nghị marketing dành cho đơn vị phân phối

Các nhóm khách hàng mục tiêu: Độc giả của bộ sách tranh Những Vệ Thần Của Tuổi Thơ; khán giả của bộ phim hoạt hình Sự Trỗi Dậy Của Các Vệ Thần; các bạn nhỏ đã biết đọc, thích phiêu lưu khám phá; những phụ huynh muốn khơi gợi tinh thần phiêu lưu khám phá, tính nhân văn, niềm yêu thích cái đẹp của ngôn từ cho con mình.

Từ khóa quan trọng: Tiên Răng, Jack Frost, Thần Mộng Mơ, Sandman, Thỏ Phục Sinh, Santa Claus, Ông Già Nô-en, Những Vệ Thần Của Tuổi Thơ, William Joyce, tiểu thuyết thiếu nhi, phiêu lưu kỳ ảo

Gợi ý Combo với các sách của Book Hunter:

  • Bộ tiểu thuyết Những Vệ Thần Của Tuổi Thơ + Series sách tranh Những Vệ Thần Của Tuổi Thơ

Trích dẫn hoặc dữ liệu hay:

“North không có cha mẹ hay người thân nào mà anh chàng có thể nhớ được. Anh chàng chưa bao giờ được ru ngủ. Anh chàng chưa bao giờ biết tới sự bình yên của gia đình hay sự dịu dàng trong vòng tay mẹ, cũng như sự thân thiết đầy hạnh phúc khi có cha ở bên. Suốt thời thơ ấu, anh chàng sống trong hoang dã, biết mình vừa là kẻ đi săn vừa là con mồi. Khi một người lớn lên trong lãng quên và phải sống nơi hoang dã, nhiều kỹ năng sẽ được phát triển: đôi mắt tinh tường, bước đi nhẹ nhàng, sự nhanh nhạy đáng nể. Những kỹ năng này chính là ngôn ngữ mẹ đẻ của North –kèm với đó là khả năng cảm nhận được sự nguy hiểm. Khi còn trẻ, anh chàng không mấy để tâm tới cảm nhận này, nhưng khi lớn hơn, anh rất trân trọng khả năng này.”

“Cuộc đời được tạo nên từ cả hiểm nguy và khổ đau,” anh chàng kiêu hãnh nói. “Còn ta thì cười nhạo cả hai thứ ấy!”

“Và niềm vui của sự đoàn tụ lại nhường chỗ cho nỗi đau thương. Một vài đứa trẻ bắt đầu chạy tới ngã mình lên cơ thể bất động của con Gấu, xoa xoa và ôm bộ lông dày và đen của nó.

“Không! Đừng chạm vào nó!” Cha của Fog vừa khóc vừa kéo Fog ra xa.

Đứa trẻ giàn giụa nước mắt. “Nhưng nó là con Gấu của chúng ta mà!”

Một đứa khác nói thêm, “Nó chưa bao giờ cố ý làm chúng ta đau!”

“Đó không phải là lỗi của nó. Kẻ xấu kia đã thay đổi nó,” Katherine nói. “Hãy nhớ lại những gì nó đã làm cho chúng ta!”

Rồi mọi người đều nhớ lại. Họ nhớ, không phải khoảnh khắc điên loạn đầy kinh hãi cuối cùng của con Gấu, mà là nhớ những năm tháng của tình bạn và sự tận tụy. Họ nhớ cách nó đã bảo vệ họ hết lần này đến lần khác. Và còn Ombric? Rễ Đại? Liệu Ombric và Rễ Đại sẽ biến mất mãi mãi sao?”

“Ngôi làng sẽ không bao giờ còn được như trước nữa. Điều đó là chắc chắn. Nhưng bài học đầu tiên của Ombric dành cho bất kỳ ai sống ở Santoff Claussen rất đơn giản: Trong mỗi con người luôn tồn tại một chút phép mầu. Sức mạnh thật sự của những phép mầu đó nằm ở lòng tin. Vậy nên mọi thần chú đều bắt đầu bằng, “Tôi tin. Tôi tin. Tôi tin.””

“North nhìn xuống Katherine và những đứa trẻ khác đang tiến lại gần hơn lúc anh chàng nổi giận. Có điều gì trên gương mặt chúng mà giờ North mới bắt đầu nhận thấy. Đó là thứ North chưa được thấy bao giờ: sự nhân từ. Và dù đã cố gắng thế nào thì North cũng đã mềm lòng. Nỗi đau của anh chàng được xoa dịu. Không chỉ là cái đau của các vết thương từ trận đánh, mà còn là nỗi đau mà North luôn lảng tránh – nỗi đau sâu thẳm và cô độc của một cuộc đời không có tình thương.”

“Có kiến thức mà không có trí tuệ có thể gây nên hỗn loạn.”

“Người ta không biết nhiều điều về sao băng. Con người, tất nhiên, chẳng bao giờ có cơ hội làm được gì hơn là nhìn ngắm và ước nguyện khi họ thấy một vì sao. Nhưng điều gì đó xảy ra khi bạn làm chủ một vì sao. Bạn sẽ hiểu nó. Mỗi vì sao có một tính cách riêng mà bạn có thể nhận ra và cảm nhận.”

“Họ nhìn lên bầu trời. Mặt Trăng chỉ ở ngay phía trên đường chân trời. Từ nơi họ đứng, mọi khả năng đều là vô hạn.”

“Cậu luôn hiếu kỳ về cách thức của “Những người cao lớn,” như cậu gọi những người trưởng thành. Cậu không nghĩ là họ nhanh trí hay thông minh. Cậu nghĩ về họ bằng những từ chỉ các đức tính khác, những đức tính đó tạo ra một Người Cao Lớn “tốt”: tốt bụng, dũng cảm, đáng tin, vui nhộn. Nhưng nếu họ tàn nhẫn, dối trá một cách ác ý hoặc hèn hạ thì sao? Thì Ánh Đêm xem họ là “xấu”.”

“Hằng đêm, Ánh Đêm đợi Đức Vua và Hoàng Hậu đến trao cho hoàng tử của họ nụ hôn chúc ngủ ngon. Nụ hôn chúc ngủ ngon màu nhiệm. Nụ hôn này rất quyền năng. Nó xua đi mọi đau đớn. Làm cho vết sẹo và nỗi buồn tan biến. Ánh Đêm của tôi cũng có sức mạnh ấy. Nhưng cậu không biết điều đó. Cậu chưa bao giờ có thể trao nó và mãi là ánh đêm. Nhưng phép màu của cậu giống như phép màu của các bậc cha mẹ.”

“Anh chàng không nói một lời. Anh chàng ấy giống Ánh Đêm và mình, cô nghĩ. Anh ấy không cần nói nhiều để được lắng nghe. Sự vĩ đại của anh ấy nằm ở hành động. Anh đã mạo hiểm mạng sống của bản thân để cứu mạng mình! Có món quà nào lớn lao hơn thế?”

“Cô nhìn lên bầu trời quang đãng và đầy tuyết đang rơi. Tuyết này chính là nỗi buồn của Jack. Cậu ấy xót thương cho kẻ thù cũ, và giờ đây cậu đang cầu chúc cho hắn, cô nghĩ. Giống như mọi điều Jack đã đối diện, dù cậu có hiểu rõ hay không, cậu sẽ thay đổi chúng. Cậu biến bóng tối thành ánh sáng, biến chiến tranh thành cứu rỗi, biến nỗi buồn thành tuyết rơi.”

“Không quan trọng là điều gì sẽ xảy ra, dù thời gian qua đi vô tình, dù có mọi gian nan và trở ngại, trẻ con sẽ vẫn biết tin tưởng.”

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *