Xuất bản Tiểu thuyết phiêu lưu giả tưởng “Skandar và Kẻ trộm kỳ lân”

Năm 2014, khi đang đi bộ về nhà, trong trí tưởng tượng của cô luật sư tập sự 22 tuổi Annabel Steadman bỗng hiện ra hình ảnh một cậu bé cưỡi kỳ lân. Và đó không phải là con kỳ lân hiền dịu, dễ mến như trong truyện cổ tích. Sáu năm sau, cô thực sự trở lại với sinh vật huyền thoại ấy khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật ở đại học Cambridge. Và tập đầu tiên của bộ truyện về một thế giới pháp thuật mới cùng những con kỳ lân hung bạo được công ty Simon & Schuster ký hợp đồng xuất bản. Cũng trong tuần đó, bản quyền làm phim của “Skandar và Kẻ Trộm Kỳ Lân” được hãng Sony Pictures mua lại.

A. F. Steadman, với một tuổi thơ thiếu thốn, bằng nghị lực phi thường khi đi tìm con đường của riêng mình, đã trải lòng qua những câu chuyện phiêu lưu màu nhiệm. Sức hấp dẫn của bộ truyện này không chỉ giới hạn ở các yếu tố kỳ ảo và các hình tượng độc đáo, mà còn nằm ở lời tâm sự của chính tác giả được lồng ghép qua nhiều sự kiện. Tính chân thực từ chuyện đời của A. F. Steadman, được nuôi dưỡng bằng nguồn cảm hứng từ các tiểu thuyết kỳ ảo của Ursula K. Le Guin, Philip Pullman, J. K. Rowling… mà thế hệ cô đã say mê, tất cả làm nên sức lôi cuốn cho hòn đảo kỳ dị của riêng cô.

Cuốn sách về thế giới biến ảo của kỳ lân bắt đầu khi những sự kiện bất ngờ xảy ra với cậu bé Skandar nhút nhát và tẻ nhạt. Tưởng như ước mơ trở thành kỵ sĩ kỳ lân đã xa khỏi tầm tay thì một nhân vật bí ẩn đã bí mật đưa cậu đến Hải Đảo, nơi loài kỳ lân đang tự do đi lại và tồn tại các phép thuật. Skandar và những người bạn mới dần phát hiện ra thân phận không hề tầm thường của cậu. Cùng lúc đó, chúng khám phá ra một âm mưu ghê gớm của Thợ Dệt, tên trộm độc ác có khả năng liên kết linh hồn con người với kỳ lân, phá bỏ mọi sắp đặt của Định Mệnh. Hàng loạt bí ẩn được sáng tỏ khi đám trẻ cùng nhau chống lại âm mưu thao túng thế giới kỳ lân của Thợ Dệt. Ranh giới mập mờ của thiện – ác, lằn ranh mỏng manh giữa đúng – sai cứ không ngừng hiện hữu để các nhân vật tìm ra con người thật của mình. Kết thúc tập đầu tiên, tác giả vẫn để ngỏ nhiều câu hỏi cho độc giả. Tâm thái của bốn đứa trẻ trước mọi biến động cũng là giá trị mà tác giả đã rút ra sau chính những trắc trở của mình: cuộc sống là hữu hạn, phải không ngừng bước tiếp.

A. F. Steadman có sáng tác đầu tiên từ năm 13 tuổi, bằng đúng tuổi của nhân vật Skandar khi đến với thế giới của kỳ lân. Văn học kỳ ảo là giá đỡ cho tâm hồn cô khi đối diện với những khó khăn. Những trăn trở thời thơ ấu, các rạn nứt trong gia đình cũng như trải nghiệm kém may mắn được cô thể hiện khéo léo thông qua chuyện gia đình của Skandar, sợi dây tình bạn của cậu bé lập dị, những gắn kết giữa con người và thiên nhiên cũng như hành trình trưởng thành của bốn nhân vật chính. Quá trình đào luyện cùng các linh thú và pháp thuật để tìm ra chính mình của đám trẻ cũng là câu chuyện giáo dục trẻ em mà thế hệ A. F. Steadman đang nhìn lại khi đã trở thành cha mẹ. Họ là những người đã lớn lên cùng Harry Potter, Percy Jackson hay Eragon… và luôn mang trong mình những hạt mầm của những người hùng vượt qua số phận trong các cuộc phiên lưu, được gieo từ thế giới của những người bạn tuổi thơ ấy. Một điểm độc đáo nổi bật trong sách là người đọc cũng sẽ được trải nghiệm các ý tưởng của triết học Hy Lạp cổ đại bằng góc nhìn của trẻ em.

“Skandar và Kẻ Trộm Kỳ Lân” được viết trong thời kỳ phong tỏa do Covid-19, tác giả không thể ra ngoài và chỉ đắm mình trọn trong tưởng tượng. Ngày 27 tháng 4 năm 2023 vừa qua, tập 2 của bộ truyện mang tên “Skandar và Kỵ Sĩ Bóng Ma” chính thức được phát hành và A. F. Steadman đã bắt tay vào viết tập 3. Kế hoạch của cô là đồng hành cùng Skandar và nhóm bạn thân của cậu từ năm 13 tuổi đến năm 18 tuổi, tương ứng với 5 năm huấn luyện ở trường đào tạo kỵ sĩ kỳ lân.

THÔNG SỐ SÁCH:

Tên đầy đủ: Skandar và kẻ trộm kỳ lân

Tác giả: A.F Steadman

Dịch giả: Nguyễn Việt Hải

Lĩnh vực: Văn chương giả tưởng

Tủ sách: Buồm trăng

Số trang: 396

Cỡ sách: 16x24cm

Tình trạng bìa: Bìa mềm

Lượt in: Lần đầu

Cấp phép: NXB Dân Trí

Mã ISBN: 978-604-331-441-0

Ngày phát hành: 6/6/2023

GIÁ NIÊM YẾT: 270.000 VN

Tác phẩm giả tưởng thần thoại thành công nhất từ sau Harry Potter đến nay

- SKANDAR VÀ KẺ TRỘM KỲ LÂN đã được Sony Pictures mua bản quyền phim và đang trong quá trình sản xuất
- Ra mắt vào mùa xuân 2022, với 250.000 ấn bản, tính đến tháng 1 năm 2023, sách đã được dịch sang 46 ngôn ngữ
- Ra mắt vào mùa xuân 2022, tính đến tháng 1 năm 2023, sách đã bán được 54.000 ấn bản và được dịch sang 46 ngôn ngữ
- Tại Mỹ, “Skandar và Kẻ Trộm Kỳ Lân” nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times trong suốt 20 tuần và nằm trong danh mục “The Book of Year” do trang Barnes & Noble bình chọn. Cuốn sách cũng được trao giải “Le Grand Prix Des Lecteurs du Journal de Mickey” tại Pháp
- Trích dẫn bài phê bình của New York Times

Kỳ lân – những sinh vật thần thoại đã xuất hiện trong các cuốn sách tranh trong vài năm qua, khiến độc giả nhỏ tuổi mê mẩn với đôi mắt to, bộ lông mềm mại và những chiếc bờm màu kẹo. Những câu chuyện này thường nghiêng về chủ đề độc đáo, đặc biệt và tin vào phép thuật. Sự ngọt ngào thuần túy đủ khiến bạn muốn dán mắt vào chiếc sừng kỳ lân lấp lánh.


Vì vậy, không khó để tưởng tượng rằng các cô bé cậu bé tuổi teen vốn đã sẵn sàng vứt bỏ những đồ chơi trẻ con lại bị mê hoặc bởi hình ảnh tái hiện nguyên thủy về kỳ lân trong cuốn tiểu thuyết giả tưởng đầu tay của A.F. Steadman dành cho lứa tuổi trung học này, cuốn đầu tiên trong series mới của thế hệ tác giả trẻ, có học thức ở Cambridge. “Hơi thở ôi thiu, thịt thối rữa, mùi hôi thối của cái chết bất tử” – đây là những dấu hiệu đặc trưng của loài kỳ lân hoang dã độc ác lang thang trên “Hải Đảo”, nơi mà chúng gọi là nhà. Những con quái vật có cánh mắt đỏ hốc hác của Steadman là những kẻ giết người.

Điền biểu mẫu để ĐẶT TRƯỚC sách và nhận ƯU ĐÃI 20%

Nhận Đặt Trước tới hết 23h00 ngày 6/6/2023. Sách được ship muộn nhất 10 ngày sau ngày phát hành. 

Lưu ý: Chúng tôi chỉ ship sách tới những khách phản hồi xác nhận qua email hoặc số điện thoại. Trong trường hợp quý khách không phản hồi hoặc phản hồi muộn, mà chưa thanh toán, quá 5 ngày sau email hoặc cuộc gọi của chúng tôi, chúng tôi rất tiếc phải hủy suất Đặt Trước, quý khách có thể đặt mua sách với Book Hunter hoặc tại các kênh phân phối khác. 

Vui lòng chuyển khoản thanh toán trước nếu thuận tiện. Chỉ cần ghi số điện thoại. Số tiền gửi: 216k.
Book Hunter tài khoản thanh toán

Nội dung chính của Skandar và Kẻ trộm kỳ lân

Ý tưởng chính:

Giống như biết bao thiếu niên vừa tròn mười ba tuổi của Lục Địa, Skandar khao khát được đến Hải Đảo để tự mình ấp ra một con kỳ lân và được huấn luyện tại pháo đài Eyrie để trở thành một kỵ sĩ kỳ lân đầy pháp thuật. Cậu không bận tâm rằng kỳ lân là loài sinh vật cao quý nhưng cũng khát máu và thế giới của chúng không chỉ có phép màu mà còn biết bao hiểm nguy và âm mưu. Đúng lúc tưởng như mọi hy vọng đã tan vỡ thì một nhân vật bí ẩn bất ngờ xuất hiện và trao cho cậu cơ hội thực hiện hoài bão.

Bước chân vào một thế giới mới, Skandar và các bạn chưa kịp làm quen với những điều kỳ lạ thì đã khám phá ra âm mưu khủng khiếp của Thợ Dệt, kẻ luyện Nguyên Tố Chết. Và có phải sự hiện diện trái luật của Skandar ở Hải Đảo là một phần trong âm mưu ấy? Càng theo dấu những bí ẩn và tham gia sâu vào quá trình liên kết với kỳ lân, Skandar càng ngỡ ngàng trước quá nhiều bí mật xoay quanh thân thế của mình. Cậu có thật sự là cậu bé nhút nhát ở thị trấn Margate hay không? Kỳ lân liệu có giống như trong truyền thuyết mà mọi người hình dung?

Những bất ngờ cứ tiếp nối đến tận đoạn cuối trong hành trình đầu tiên của các kỵ sĩ kỳ lân và chúng ta nhận ra tác giả còn để ngỏ nhiều câu hỏi cho độc giả tiên đoán. Thành công của cuốn sách không chỉ là khả năng xây dựng nút thắt câu chuyện mà còn nằm ở những hình ảnh độc đáo đa nghĩa, gợi liên tưởng. “Skandar và Kẻ Trộm Kỳ Lân” đem đến một luồng gió mới cho bạn đọc yêu thích văn chương kỳ ảo. Một thế giới mới được xây dựng với những ý tưởng thú vị ẩn chứa nhiều thông điệp sẽ không chỉ là câu chuyện về những quái thú quyền năng, mà còn là câu chuyện về tình bạn, gia đình, về giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên, về sự hun đúc khát khao tìm ra bản thể của mình.

MỤC LỤC
Mở đầu
Chương 1: Tên trộm
Chương 2: Bị nhốt ở ngoài
Chương 3: Kỳ thi Ấp ủ
Chương 4: Vách đá gương
Chương 5: Đường hầm của người sống
Chương 6: Scoundrel’s Luck
Chương 7: Nguyên tố Chết
Chương 8: Pháo đài Eyrie
Chương 9: Những đường đứt gãy
Chương 10: Rắc rối với kỳ lân bạc
Chương 11: Bí mật trên đảo
Chương 12: Biến đổi
Chương 13: Sữa trứng chocolate
Chương 14: Hội diễn lửa
Chương 15: Loạn kỳ lân
Chương 16: Những trận không chiến
Chương 17: Hang Linh hồn
Chương 18: Cây Chiến thắng
Chương 19: Nghĩa địa
Chương 20: Trận đấu luyện
Chương 21: Thợ Dệt
Chương 22: Về nhà

Về tác giả

A. F. Steadman có tên đầy đủ là Annabel Steadman, sinh năm 1992, lớn lên ở làng Chillenden thuộc hạt Kent, nước Anh. Năm bốn tuổi, cô mắc tiểu đường loại 1 và phải phẫu thuật thận khi lên chín tuổi.

Cô theo học trường King’s School tại Canterbury. Năm 13 tuổi, cô đã mơ ước trở thành nhà văn và có sáng tác đầu tiên viết về những tên cướp biển và gián điệp. Cùng năm đó, bố mẹ cô ly hôn và cô chỉ sống với mẹ. Trước khi đi chọn sự nghiệp sáng tác, cô đã học ngành luật và ngôn ngữ ở Cao đẳng Selwyn, thuộc đại học Cambridge và nhận bằng cử nhân về Viết Sáng Tạo ở Cambridge.

Năm 2020, cô ký hợp đồng loạt truyện giả tưởng về “những con kỳ lân khát máu” với công ty xuất bản Simon & Schuster. Cũng trong tuần đó, bản quyền làm phim của cuốn sách được hãng Sony Pictures mua lại.

Năm 2022, “Skandar và Kẻ Trộm Kỳ Lân” được ra mắt, là cuốn đầu tiên trong loạt sách về cậu bé Skandar, được độc giả nồng nhiệt đón nhận. Như dự định của tác giả, thế giới kỳ ảo của nhân vật Skandar và những con kỳ lân sẽ đến với bạn đọc qua năm cuốn sách, cuốn thứ hai của loạt truyện sẽ được ra mắt vào cuối tháng Tư năm 2023 với tựa đề “Skandar và Kỵ Sĩ Bóng Ma”.

Một vài trích dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *