Thông báo giải thưởng cuộc thi KHOẢNH KHẮC BOOK HUNTER

Từ khi phát động cuộc thi KHOẢNH KHẮC BOOK HUNTER kỷ niệm 1 năm thành lập doanh nghiệp, Book Hunter chúng mình đã nhận được rất nhiều những lời tâm tình và ảnh chụp lưu lại ký ức. Ngắm từng bức hình, đọc từng câu chuyện, mà chúng mình đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác về cách các bạn cảm nhận và tin tưởng chúng mình.

Sau nhiều ngày cân nhắc từ những bài dự thi, chúng mình quyết định trao tặng các giải thưởng như sau:

GIẢI TƯƠNG GIAO

Dành tặng bạn Phạm Danh Việt, một dịch giả & nghiên cứu thanh nhạc tự do. Bài viết và những ký ức và ấn tượng của bạn về Book Hunter rất sống động, mạnh mẽ. Xin cảm ơn bạn Phạm Danh Việt!

Book Hunter xin được trao tặng bạn phần quà trị giá 8 triệu, bao gồm toàn bộ cách sách do Book Hunter xuất bản từ 4/4/2022 đến nay.

GIẢI THÂN THIẾT #1

Dành tặng bạn Vũ Thị Thanh Bình, một chuyên gia công nghệ. Bài viết và những ký ức và ấn tượng của bạn về Book Hunter rất sâu sắc, cảm xúc. 

Book Hunter xin được trao tặng trọn bộ 5 cuốn sách tác phẩm kinh điển của Aristotle thuộc Dự án dịch thuật Aristotle do Book Hunter thực hiện. 

GIẢI THÂN THIẾT #2

Dành tặng bạn Đậu Minh Quân, một người bạn luôn đột nhiên xuất hiện với nhiều bất ngờ. Bài viết và những ký ức và ấn tượng của bạn về Book Hunter thật đa chiều, chân thực. Bức ảnh bạn chụp rất đáng quý vì đã lưu lại lần đầu tấm biển Book Hunter được treo lên tại địa điểm 32 Ngõ Hàng Bột.

Book Hunter xin được trao tặng trọn bộ 5 cuốn sách tác phẩm kinh điển của Aristotle thuộc Dự án dịch thuật Aristotle do Book Hunter thực hiện. 

4 GIẢI YÊU MẾN

Theo cơ cấu giải thưởng trong cuộc thi KHOẢNH KHẮC BOOK HUNTER, chúng mình dự định trao 5 Giải Yêu Mến, tuy nhiên khi nhận các bài gửi về và nhận thấy rằng ai cũng YÊU MẾN Book Hunter theo cách riêng, nhưng không phải ai cũng dễ dàng bộc bạch. Do đó, chúng mình đã lựa chọn những bài bộc bạch nhiều tâm tư. 

Dành tặng bạn Nguyễn Phú Hoàng Nam, một Tarot reader & gia sư tự do. Bài viết của bạn lưu giữ bức ảnh lãng mạn về trung tâm mới & những suy niệm sâu sắc. 

Book Hunter xin được trao tặng bộ đôi ĐỌC& KIẾN TẠO 1&2 và tập truyện “Gallery & Bóng” tới bạn Nam. 

Dành tặng bạn Tú Ảnh, một chủ shop hàng nông sản. Bài viết của bạn lưu giữ bức ảnh đáng yêu về trung tâm mới & lời tâm tình chân thực.  

Book Hunter xin được trao tặng bộ truyện Thiên Địa Phong Trần 2 tập tới bạn Tú Ảnh. 

Dành tặng bạn Nguyễn Hoàng Dương, người nghiên cứu & cây viết tự do rất gắn bó với Book Hunter.

Book Hunter xin được trao tặng bộ truyện Thiên Địa Phong Trần 2 tập tới bạn Dương. 

Dành tặng bạn Phạm Huy, một độc giả trẻ đặc biệt yêu thích các cuốn sách sâu sắc.

Book Hunter xin được trao tặng bộ truyện Thiên Địa Phong Trần 2 tập tới bạn Huy. 

5 GIẢI TRÂN TRỌNG

Phần quà tặng đặc biệt này là lời cảm ơn Trân Trọng gửi tới những người bạn nhiều tình cảm nhưng kiệm lời. Các bạn đã luôn ở bên động viên và ủng hộ Book Hunter, dù đôi khi chúng mình mắc sai lầm hay chán nản. Chúng tôi xin được tặng các bạn tập truyện ngắn “Gallery & Bóng” của nhà văn Hà Thủy Nguyên. 

Dành tặng bạn Sophia Ngo, dịch giả & chuyên gia Yoga. 

 

Dành tặng bạn nhỏ Lily, dịch giả & game thủ.

Dành tặng bạn Nguyễn Dương Anh, nghệ nhân trà.

Dành tặng bạn Linh Cắt, vận động viên & huấn luyện viên thể thao chuyên nghiệp.

Dành tặng bạn Hà Chuu, cây viết ẩm thực trẻ tuổi.

Danh mục các bài tham gia dự thị

Bạn Phạm Danh Việt (Giải Tương Giao)

Nhân dịp một năm Book Hunter thành lập, mình cũng điểm lại hành trình trong 9 tháng qua cùng nhóm.
 
Sự kiện đầu tiên mà mình tham gia cùng Book Hunter là City Fact số 1 ngày 16/7/2022 về chủ đề Tiếng ồn đô thị. Mình tình cờ thấy bài ads trên news feed nên ngay lập tức muốn tham gia, vì chắc hẳn ai cũng biết mình bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn quá lâu rồi, nên thực mong gặp được những người cùng quan tâm lắm. Và quả thật không ngờ trong sự kiện mình không chỉ được nghe về các khía cạnh của tiếng ồn, về hành trình đòi lại những gì mình-vốn-được-hưởng của các bạn, mà còn được lần đầu tiên tự kể lại câu chuyện của bản thân, về cuộc chiến đấu mà với nhiều người thật là tầm phào. Để rồi sau đó mình không chỉ được làm bạn với các bạn, mà còn được các bạn hỗ trợ hết mình, nói lên hộ mình những tiếng lòng dồn nén suốt nhiều năm, các bạn đã không ngại đụng chạm với các thế lực văn nghệ rởm, thậm chí, xã hội đen đội lốt văn nghệ, để nói lên những điều đúng đắn, bênh vực người yếu thế là mình.
 
Sự kiện thứ hai, là Câu chuyện xuất bản #2 về chủ đề Dịch giả trẻ sinh tồn như thế nào ngày 17/9/2022. Tại sự kiện này, mình cũng được lên tiếng về một chi tiết nhỏ thường bị bỏ qua khi các bạn làm dịch thuật, đó là vấn đề 10% tiền thuế thu nhập cá nhân. Phần vì các bạn dịch giả hay nghĩ “không đáng là bao”, phần cũng ngại đòi này đòi nọ, cảm thấy không được thanh cao nên thường tặc lưỡi cho qua. Nhưng không, các bạn ạ, các bạn nghĩ bao lâu mới được chừng đó chữ để được cái 10% đó, đó là quyền lợi của bản thân, phải mạnh dạn giành lấy những gì mình vốn-là-được-hưởng chứ. Quy trình có rắc rối thì từ từ ta cũng xử lý cả quy trình luôn. Dịch một cuốn sách khó là vậy không lẽ việc này lại còn khó hơn. Đồng tiền đi liền khúc ruột, và tiền không bao giờ là thừa, các bạn hãy mạnh dạn bởi mỗi một người im lặng cũng là thêm tạo điều kiện để thêm những người tranh thủ lợi dụng mà chây ì, không xử lý cho cả những người sau.
 
Sự kiện thứ ba, rất quan trọng, đó là TỰ CHỦ TRÊN CON ĐƯỜNG TÌM KIẾM TRI THỨC ngày 19/11/2022. Trong sự kiện, sau khi được nghe anh Lê Duy Nam, CEO của Book Hunter, kể về hành trình tìm kiếm cùng những đấu tranh để chọn lấy con đường mà mình thật sự tâm đắc, muốn toàn tâm toàn ý, và được anh khuyến khích, mình đã lần đầu tiên chính thức giới thiệu về chủ đề kỹ thuật thanh nhạc, tri thức quan trọng mà mình đã dành một phần lớn thời gian trong đời để học hành, tìm hiểu và nghiên cứu. Thật may anh Nam và chị Hà Thủy Nguyên đều lắng nghe nghiêm túc và thật sự hiểu mình cũng đang trình bày nghiêm túc một chủ đề cũng thường bị coi là tầm phào hoặc thần bí.
 
Để rồi dẫn đến sự kiện thứ tư Giao #18, Giọng hát hay là gì? ngày 25/2/2023. Mình đã được Book Hunter tin tưởng và trao cơ hội để được trình bày cặn kẽ, đầu đuôi về giọng hát, kỹ thuật thanh nhạc và những chủ đề liên quan. Đây với mình là một sự kiện độc đáo, thú vị, không chỉ ở bản thân nội dung trình bày, mà cần phải rất cảm ơn tinh thần yêu quý sự thật, dám đặt niềm tin và tạo điều kiện hỗ trợ hết mình cho một người không tiếng tăm, không hoạt động trong môi trường “chính thống”, không có gì khác ngoài tri thức tự thân, được cất lên tiếng nói, được trình bày một điều có lẽ chưa từng có sách vở nào ghi nhận. Nói về thanh nhạc thì quá thừa mứa ê hề rồi, nhưng nói một điều khác tất cả những gì tất cả mọi người đều nói, thì mình nghĩ ngoài anh Nam và chị Nguyên, sẽ không một ai đủ mạo hiểm, liều lĩnh và can đảm trao cơ hội cho mình. Đây sẽ luôn và mãi là dấu mốc quan trọng trên con đường khẳng định tri thức về thanh nhạc của mình. (Còn nội dung của nó là gì xin mời các bạn tiếp tục inbox cho mình)
 
Hai sự kiện gần đây nhất, ngày 5/3/2023 và 26/3/2023, về Aristotle và hành trình dịch thuật, nghiên cứu và nắm bắt những tư tưởng của ông. Thông qua những chia sẻ của Book Hunter, anh Nam và chị Nguyên, mình cũng rút ra những tư tưởng giúp mình thêm vững chắc và thấu hiểu những gì một tri thức tự thân phải đối mặt. Nếu Aristotle có Alexander Đại đế bảo trợ thì mình cũng may mắn có sự hỗ trợ và tin cậy từ Book Hunter. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, rồi sẽ lớn dần dần.
Để có được tất cả những điều trên, chắc chắn các bạn Book Hunter phải cực kỳ không những can đảm, mà còn yêu lẽ phải, yêu sự thật, có niềm tin mạnh mẽ và trên hết, thật sự yêu và thương con người, mà mỗi sự kiện chỉ là một cái cớ để những phẩm chất đó bộc lộ và tìm đến những người đồng cảm, cũng như là dịp để những người đang đơn độc biết rằng mình vẫn sẽ tìm được cộng đồng của mình, nếu như ta không từ bỏ chính mình.
 
Mừng kỷ niệm một năm Book Hunter chính thức hoạt động, và hành động, xin gửi đến các bạn một bài viết nhỏ, cũng là lời cảm ơn chân thành vì những gì các bạn đã dành cho mình. Nhìn lại thấy mới chỉ 9 tháng, vậy mà khi gặp các bạn lại thân thuộc như những người đã từ lâu biết nhau có tồn tại nhưng giờ mới tìm thấy nhau. Con đường các bạn chọn chắc chắn là rất dũng cảm và nhiều chông gai, trong thế giới con người vốn căm thù tri thức (mà chỉ thích lấy tri thức làm trang sức). Mong rằng mình và các bạn có nhiều dịp để tiếp tục đồng hành cùng nhau và có những cuộc hợp tác độc đáo khác nữa (Ôi vẫn còn nợ nần bài viết về non-Bel Canto 😂😂).
 
Chúc Book Hunter không nản chí, mà có nản thì ta nghỉ ngơi rồi lại vực dậy đi tiếp 🤝🤝.

Bạn Vũ Thị Thanh Bình (Giải Thân Thiết #1)

Nghe đồn Book Hunter (BH) có cuộc thi viết về kỷ niệm với BH, có giải cao nhất trị giá lên đến 8 triệu, mình cũng bon chen xem có giật được giải nào không.

Mình hay đùa là động vào cái phản thì lại động trúng động hoan lạc giáo. Mình quen biết BH qua một công cuộc tìm kiếm đồng đội … phản động. Cá nhân mình chưa bao giờ có tham vọng chính trị, chưa bao giờ có một le lói suy nghĩ là sẽ làm gì trong chính quyền (cho dù hồi bé có hai ước mơ, một là làm công nhân lãnh đạo Đảng và hai làm làm bộ trưởng bộ giáo dục để cải cách toàn bộ chương trình trồng người của đất nước). Mình có một nguyên lý sống là: muốn gì thì phải xắn tay lên chứ đừng có ngồi kêu than oán trách. Và với những mối bức xúc, những sự trăn trở trước những sự vô lý từ những gì diễn ra xung quanh mình, với khát khao góp phần vào tiến trình cải tổ, cải cách để cá nhân,gia đình, và thế hệ tương lai có môi trường sống tốt hơn, mình đã đi tìm kiếm những con người cùng chí hướng. Mình đã gặp, đã trao đổi với rất nhiều nhân vật được cho là “nổi” trong các hoạt động được gọi là “bất đồng chính kiến”. Trong quá trình đó mình đã gặp BH. Mình vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên gặp Hà Thuỷ Nguyên là ngồi ở quán cafe bên Mipec ở Tây Sơn. Ấn tượng ban đầu của mình là bạn này … hay bị mỏi mắt, có cái nhìn dò xét, có nụ cười đíu biết là có cười đểu mình không :)))).

Lần tiếp theo gặp nhau, BH rủ mình tham gia cuộc chơi ma sói với các bạn trẻ, để học một bài học là: dân chủ mà dân ngu thì … kéo nhau chết chùm. Cuộc chơi ma sói vừa vui, vừa khiến mình nhận ra thế giới loài người phức tạp, cuộc sống với những biến số khó lường mà không phải cứ nghĩ tốt, nhiệt tâm, hay tôn thờ đạo đức là sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hoà bình với thế giới. Con người vốn dĩ bị đặt vào thế khó, khi mà không có con nào cao hơn trong chuỗi thức ăn, cho nên nếu không cắn nhau thì thật khó để tạo ra sự cân bằng của tạo hoá. Và những thứ mĩ miều mà mình tưởng rằng phương Tây đã đạt đến độ hoàn mỹ cũng chỉ là những công cụ để có kiểu cắn nhau theo một cách khác mà thôi. Nhưng nếu thế thì phải làm gì?

Mình tiếp tục bám đít BH để đi tìm câu trả lời cho việc: phải làm gì với thời này, thế này. Dấn thân vào những phong trào giàu cảm xúc, nhiều phẫn nộ thì mình đã chọn là không. Mình chứng kiến những người giận dữ với những thứ họ ghét, nhưng họ hành xử y như vậy, không khác một li. Họ tự cho mình cái quyền “không khác” đó vì họ dùng sự so sánh. Ví như họ chửi tham nhũng nhưng họ vẫn tham nhũng và tự cho mình tốt hơn vì mình tham nhũng ít hơn. Họ chửi những kẻ độc tài, nhưng họ vô cùng độc tài, không nghe nổi một ý kiến khác biệt, họ còn độc tài hơn cả những kẻ độc tài mà họ chửi. Mình vẫn chơi với BH vì họ chửi tất, nhưng họ cũng chẳng tự cho mình là những vị anh hùng cứu thế, anh thư hào kiệt, họ có nguyên lý của riêng mình và khá thống nhất giữa lời nói và hành động.

Mình cũng nhận ra một điều là mình cũng là một thành phần trong bức tranh tổng thể. Mình cũng góp phần tạo nên những thứ xung quanh mình, hay nói một cách tâm linh là: tạo nghiệp. Mình cũng thấy rõ ràng sự lười biếng, sự dốt nát, sự lầy lội, sự đổ lỗi cho hoàn cảnh trong chính bản thân mình. Không phải BH giúp mình nhận ra những thứ đó, mà BH giúp mình nhận ra là: không có con đường nào khác để xử lý vấn đề ngoài việc hiểu thật rõ vấn đề. Và BH giúp mình nhìn nhận ra vấn để là dân trí nên có trước dân chủ nếu buộc phải lựa chọn trước sau. Tất nhiên là lý tưởng nhất là đi bằng hai chân, nhưng nếu phải lựa chọn trước sau, chọn loại móng, loại nền tảng, và thứ cần tập trung ngay và luôn thì đó là: xây tri thức. Và mình chọn cách: tu bổ bản thân thay vì ốm ấp bức xúc, trăn trở.

Tự ý thức đến hành động cũng là một quãng đường mà bản thân mình vẫn còn rất nhiều thứ … phải dọn dẹp. BH là những người luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu mình khởi tâm muốn dọn dẹp tâm trí. Mỗi lần bị bủa vây bởi tâm ma …mị, mình lại gõ cửa BH, và bị đưa lên giàn đấu tố. Lần nào lên giàn cũng nóng giãy, bị quật cho tơi tả, những thứ bầy nhầy trong não bộ bị vọc vạch, rút ra như một cuộc phẫu thuật. Thế mới biết để cải tổ một bộ máy thì nó khó đến mức nào. Cải tổ mỗi cái thân bé tẹo, mà với tư thế sẵn sàng tiếp thu, sẵn sàng thay đổi, cộng với IQ không hề thấp, mà còn chật vật như vậy. Không biết nên gọi là vỡ mộng hay tỉnh mộng sau những lần lên giàn như vậy.

Mình vốn dĩ ghét những người tích cực độc hại. Nghĩa là những người nhân danh tinh thần tích cực bịt miệng người khác, cố tình nhắm mắt trước thực tại. Những người cố tỏ ra lạc quan, cố tỏ ra mình là người sống tốt đời đẹp đạo để che đi sự yếu đuối, ác tâm bên trong. Hay những người đọc được đôi ba câu kinh Phật, bấu víu vào thế lực siêu nhiên, huyền bí để che đi sự yếu kém của bản thân. Hoặc những người mặc những chiếc áo quá rộng, gồng lên thành những bậc thánh nhân tái thế. Hội BH làm sách nhưng không rao giảng về sức mạnh của sách. Họ cũng không khoác lên mình chiếc áo của những nhà trí thức đứng trên đầu thiên hạ để rao giảng như những nhà đạo đức … giả. Họ rủ mình gia nhập “Hoan lạc giáo”. À không phải họ rủ, mà mình xin nhập :)))). Mình học cách ngửi rượu, cắn miếng thịt ngon, xem phim Tàu, nghe nhạc tinh tinh chát chát. Bây giờ mình biết cầm cốc cà phê, cốc trà lên hít hà mùi hương, nhâm nhẩm vị ngọt, đắng, có lúc chua chua. Mình pha cafe vẫn có hôm mất mùi, có hôm đậm đắng, có hôm quá chua. Mình pha trà vẫn có hôm mất hương, quá vị. Mình vẫn chưa biết rượu ngon, rượu dở, chỉ biết rượu nào uống êm, rượu nào uống sốc, rượu nào uống thì nằm luôn, rượu nào uống thì nhập viện. Tóm lại là cái mũi, cái lưỡi, cái tai, cái mắt đã khôn ra nhưng vẫn còn chưa đủ tinh tế. Học hoan lạc cũng lắm công phu.

Mình là đứa tò mò, nhưng lại không đủ quyết tâm dám thất nghiệp để … học. Mình bỏ dở khoá viết, khoá thiền, khoá thơ Đường, khoá Tử vi do giáo chủ đích thân kèm 1:1 vì mình vẫn dồn năng lượng vào cuộc vật lộn mưu sinh. Mình chỉ hoàn thành khoá chơi ma sói, Catan, cờ vây, 7 wonders và Tam quốc sát. Gọi là hoàn thành nhưng hôm nào phải thật trống rỗng thì mới bớt ngáo mà phạm ít sai lầm rồi mới thắng được. Tỷ lệ thắng 7 wonders với giáo chủ chắc là 20% dù mang tiếng là giỏi Toán hơn. Tầm chiến lược và độ bao quát trên bàn đấu vẫn thua giáo chủ vài bậc.

Thật sự là mình có thể kể ra gấp 10 lần những gì vừa kể ở trên về những trải nghiệm của mình với BH. Mỏi tay quá mà không biết có đoạt giải gì không :)))).

(Vừa nghe nhạc ả đào, vừa cày deadline, như bị thao túng vậy. Thôi thì chụp một tấm tại đền xem có thiêng không nào)

Bạn Đậu Minh Quân (Giải Thân Thiết #2)

Nay có dịp nên tiện chia sẻ một vài kỷ niệm với Book Hunter :3.
 
Khá là ngược khi những ấn tượng đầu tiên của bạn với Book Hunter là những mâu thuẫn vụn vặt :v. Kiểu ngày trước bạn không thích mấy thứ như “top 10 bộ phim” gì đó vì ấn tượng xấu với mấy kênh câu view. Đặc biệt những thể loại phim có xu hướng giải trí như siêu anh hùng hay kinh dị khả năng cao sẽ chỉ là một danh sách tệ hại. Nên khi thấy các bài top 10 của Book Hunter vô thức bạn đã nảy sinh suy ác cảm :v.
 
Nếu không nhầm, bạn biết Book Hunter thông qua theo dõi facebook anh Tuấn Linh. Bài anh Linh thời đó thường dùng để đi “chọc” người khác (thật ra giờ vẫn vậy :v), nên phải tỉnh táo mà đọc. Không biết có dây mơ rễ má gì không hay kinh nghiệm sống đã được tiếp thu mà bạn cũng tự nhắc mình tỉnh táo khi đọc bài của Book Hunter :v. Thời gian cứ thế trôi qua và sự thật đã chính minh được giá trị của nó, giờ đây Book Hunter là một trong những “cộng đồng” yêu thích nhất của bạn :3.
 
Gọi là “yêu thích” cho dễ hiểu thôi chứ có yêu thì sẽ có ghét. Thể hiện cảm xúc quá lố cũng là một dạng áp đặt danh tính cho thứ mình yêu thích lẫn chính bản thân. Từ “quý” nghe có vẻ phù hợp hơn :3. Với bạn Book Hunter là những quả ngọt chín bùi mà mình vô tình gặp được. Bạn quý vị ngọt của trái như cách bạn quý kỷ niệm. Việc lên kế hoạch để gặt hái những kỷ niệm có khi lại đánh mất vẻ đẹp tự nhiên của nó, nên cứ thong thả tận hưởng từng khoảnh khắc và chăm sóc, tưới nước cho cây trong khả năng một cách phi vụ lợi là vui rồi :3.
 
Do thế mà ngày càng bất ngờ trước sự phát triển của Book Hunter, và bất ngờ bấy nhiêu bạn càng ngưỡng mộ bấy nhiêu bởi những gì các anh chị đã làm được. Một không gian văn hóa để chia sẻ kiến thức với nhiều đầu sách hay, thức ăn đồ uống chất lượng và ngạc nhiên với bạn hơn nữa là phong cách thiết kế bắt mắt bạn khi bước lên lầu trên đã trở thành sự thật :3.
 
Mà viết đến đây chắc đủ rồi, nên để mọi người tự trải nghiệm sẽ tốt hơn :v.
 
Ảnh dưới không hẳn là chi nhánh chính của Book Hunter. Bạn ghé thăm điểm này hồi tháng 2/2022 và được anh Tuấn Anh đón tiếp rất nhiệt tình :3.
 
Đến tháng 11/2022 (nếu bạn không nhầm) bạn mới có cơ hội ghé cơ sở chính của Book Hunter. Tiện đây chia sẻ lại bài cảm nghĩ nhỏ sau buổi ghé thăm :3 :
 
Ngày cuối cùng cả nhóm trở lại Hà Nội để nghỉ xả hơi, nên bạn quyết định rủ một người bạn bên Hà Nội cùng ghé Book Hunter chơi.
 
Khi đến ngay cửa thôi đã được chị Thủy Nguyên hướng dẫn chỗ để xe. Bấy lâu nay toàn đọc bài, theo dõi chị trên mạng, nay gặp mặt lần đầu cảm giác như gặp idol vậy, tim đập thình thịch xD. Xong, mối duyên giữa bạn và chị được gắn kết nhờ tri thức thì bạn cũng dùng tri thức để xử lý tình huống. Giống như cách bạn tôn trong biểu tượng Book Hunter, thì bạn cũng tôn trọng chị Nguyên giống vậy. Quý chị và Book Hunter về những gì đã đạt được, nhưng cũng không tôn thờ như thánh nhân. Có lẽ phần nhờ nghĩ thế mà bạn mới bình tâm lại… cho tới khi gặp anh Nam xD.
 
Trường hợp bạn với anh Nam thì có lý do chính đáng hơn vì bạn nợ deadline anh hơi bị nhiều. Từ phấn khích bạn chuyển qua “trầm cảm”, lo lắng dẫu biết rằng theo lý thuyết mà nói anh ấy sẽ không trách mắng gì bạn. Do cách dậy sai lầm, nên với thầy cô thông thường bạn sẽ không để tâm mấy. Còn với anh, bạn lại dành sự tôn trọng đặc biệt. Chắc cũng vì thế mà tự truy vấn trách nhiệm bản thân.
 
Như mọi khi, bạn từng đọc được đâu đó rằng “nhìn lên mình chẳng bằng ai, nhìn xuống chẳng ai bằng mình”. Sự thú vị của “out trình” là ta nắm rõ hết đường đi nước bước, điểm mạnh điểm mù của đối phương, nên khi nói chuyện với người dưới trình, cảm giác cứ như đi dạo chơi và có thể áp đảo bất cứ lúc nào. Bữa nay bạn được trải nghiệm cảm giác ấy, trò chuyện với anh Nam ngoài việc ngưỡng mộ khả năng gợi chủ đề hay từ chính điều bạn nói hay sự sâu sắc và thức tiễn trong cách tiếp cận vấn đề của anh thì bạn còn cảm thấy mình như một thèng ngáo ngơ đang nói những chuyện không đâu. Lúc đó tâm trí bạn hiện ra hình ảnh một khu vườn thôn quê có hai con gà trắng giống những con bạn thấy ở quê ngoại chạy lòng vòng. Cơ bản mà nói thì bạn dường như đã tự biến mình thành một đứa ngáo ngáo trong buổi trò chuyện xD.
 
Tin tốt là điều này cũng không mới mẻ chi và ít nhất bạn không quá tuyệt vọng đến mức mà không thể đưa ra bất cứ giải pháp nào. Với bạn, bản thân mình vô giá trị bởi lẽ khi ta noi đến giá trị của một cá nhân, ta vô thức nói đến giá trị của bản thân trong con mắt xã hội. Một khi chấp nhận bản thân có giá trị, ta đã cho phép xã hội định giá ta một cậc rẻ bèo. Không có lý do gì để phải thất vọng về bản thân cả. Bởi lẽ đó, bạn tôn trọng chính mình cũng như cách bạn tôn trọng hai anh chị và đứa con tình thần của họ là Book Hunter. Và theo kinh nghiệm bạn, muốn có thể nói chuyện với người giỏi hơn mình thì đơn giản tự nâng trình độ của mình lên thôi. Đó cũng là cách tôn trọng vôn kiến thức mà họ đã dành thời gian tặng cho ta thông qua trò chuyện.
 
Chẳng có gì cao siêu, song nó cũng thật vĩ đại.
 
Tùy bút: Tối qua mới phát hiện chữ ký của anh Nam có dòng “hs nợ” xD. Sách thì có chị Nguyên ký sẵn rồi, còn anh Nam là ký riêng cho chính chủ xD.
 

Bạn Nguyễn Phú Hoàng Nam (giải Yêu Mến)

Tôi biết đến những con người khởi tạo nên Book Hunter trước khi biết đến Book Hunter. Biết đến anh chị và các bạn rồi thì tôi nhận thấy Book Hunter đã và đang là nơi chứa đựng những ý tưởng rất riêng, nhưng hướng tới đích đến chung là xây dựng, đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng.
 
Cho đến nay, tác phẩm khiến tôi ấn tượng nhất từ Book Hunter là tiểu thuyết “Thiên địa phong trần”. Tôi nghĩ viết tiểu thuyết lịch sử không hề dễ, vì lịch sử là thứ cố định trong tâm trí của nhiều người- được gia cố và cũng là bị đóng khung với những định kiến cá nhân. Nhưng khi đọc “Thiên địa phong trần”, tôi nhận thấy lịch sử hoàn toàn không thuộc về một cá nhân nào. Đó là những cảm xúc, suy tư của nhiều thế hệ, mà mỗi thế hệ đều có những số phận cụ thể. Ở quá khứ vàng son nhưng không tránh khỏi chiếc bóng tất yếu của chiều tàn ấy, có những bậc vương tướng với cảm xúc rất con người khi trăn trở giữa đúng – sai, chính – tà, giữa an phận thủ thường – với chí khí phi thường. Tôi không muốn gọi tên nhân vật nào, vì với tôi thế giới tiểu thuyết là thế giới của những biểu tượng. Họ đã sống, đã để lại bài học và thông qua “Thiên địa phong trần” họ lại sống thêm lần nữa trong lòng bạn đọc.
 
Tôi nghĩ chúng ta có quyền tự hào với truyền thống, với lịch sử nhưng cũng có trách nhiệm trăn trở với thực tại. Với tôi, “Thiên địa phong trần” là tiểu thuyết lịch sử hấp dẫn mà không cần đưa vào yếu tố diễm tình, những cảnh chém giết bạo lực hay tượng đài anh hùng toàn thiện, toàn mỹ.
 
Bức ảnh tôi chụp được ở trụ sở của Book Hunter ngày cận Tết năm Quý Mão. Hôm đó tôi đến để mua “Thiên Địa Phong Trần” tập hai và mua lại “Thiên Địa Phong Trần tập một với ấn bản mới. Thú thực, đến giờ tôi vẫn chưa đọc tập hai mà nén lòng đợi tập ba ra mắt. Sau khi đủ ba tập, tôi sẽ đọc trọn vẹn một thể. Nếu tôi may mắn, có lẽ vào một mua xuân không xa nữa, tôi sẽ mua được “Thiên địa phong trần” tập ba. Tôi tin sự háo hức từ tôi và các bạn độc giả khác là minh chứng cho tài năng và tâm huyết của tác giả khi sáng tác tiểu thuyết này.

Bạn Tú Ảnh (giải Yêu Mến)

“MỘT MÌNH NHƯNG KHÔNG CÔ ĐƠN” – Book Hunter đã mang lại cho tôi cảm nhận đó.
 
Lần đầu tiên, tôi biết đến Book Hunter là thông qua một blog có tên Hathuynguyen. Khoảng tháng 7 năm 2016, đó là là thời điểm đánh dấu mốc nhiều sự kiện biến cố trong cuộc đời tôi ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Giai đoạn đó, tôi cảm tưởng tôi đã đánh mất chính mình. Bằng cách nào đó tôi đã tự nhận thấy nó không ổn, nếu tôi tiếp tục lối sống đó nó sẽ không tốt cho bản thân và mang lại một tương lai tồi tệ. Tôi đã tự vấn bản thân bằng nhiều câu hỏi nhưng không có một ai có thể trả lời được. Tôi đã tưởng chừng như bế tắc. Rồi một hôm đang nằm nghĩ tự nhiên nghĩ ra, giờ đây internet có thể trả lời tôi mọi thứ. Tôi liền tìm kiếm câu hỏi qua google. Mày mò mãi thì xuất hiện một bài viết trên blog Hathuynguyen là trả lời được đúng mọi thứ tôi đã cần biết. Cứ thế, tôi đọc hết bài này đến bài kia, mọi thứ gần như được đả thông trí não, mặc dù có nhiều thứ tôi đã không thực sự hiểu cặn kẽ, có lẽ bởi trải nghiệm cuộc sống và học tập của tôi chưa đủ để tiếp thu nhưng phần nào nó cũng đủ khiến tôi có động lực tiếp tục hơn vào cuộc sống. Từ đó, tôi được sống lại một lần nữa.
Theo thời gian, tôi vẫn tiếp tục theo dõi và đọc những bài viết mà tôi cảm thấy cần thiết cho từng thời điểm. Tôi đã khá hơn nhiều nhưng cũng chưa hẳn dứt ra được cám dỗ của tuổi trẻ, vẫn có nhiều sai lầm mắc phải. Việc ở một nơi quá lâu và tù túng khiến tôi càng khao khát được đi đây đó, được khám phá thế giới hơn. Bởi từ hồi học lớp 6 tôi đã ước ao được sống ở một quốc gia khác. Đầu năm 2018, tôi đã ở độ tuổi chuẩn bị bước ra đời và kiếm cơm. Nhưng khao khát được tiếp tục học tập và trải nghiệm vẫn còn đó tôi đã cố gắng tìm cách được ra nước ngoài. Rào cản lớn nhất có lẽ là ngôn ngữ. Hồi tôi còn học lớp 3 tôi đã học tiếng Anh rất tốt và học bằng bản năng và lẽ tự nhiên không ép buộc. Không hiểu sao, theo thời gian đào tạo ở nhà trường và cuộc sống thường nhật cần tôi phải kiếm tiền để tự lập sớm khiến tôi chùn bước và không còn đam mê học ngôn ngữ nữa. Thành ra, ngôn ngữ Anh của tôi đã được gọi là tệ và khó giúp tôi ra ngoài biên giới này. Tôi lại tìm kiếm một nơi học tập tiếng Anh thật tốt, tôi hy vọng có thể tìm thấy một môi trường phù hợp với lối suy nghĩ của bản thân là học tập là phải học tận gốc rễ, chứ không phải học vẹt. Bởi trước đó tôi đã lãng phí tiền bạc và công sức cho nhiều trung tâm nhưng không có kết quả tốt rồi. Giờ đây tôi cần một hệ thống tài liệu vững chắc và khơi lại được niềm đam mê học ngôn ngữ như thuở nhỏ. Một lần nữa, Book Hunter đã không khiến tôi thất vọng bởi khóa học Tự học tiếng Anh nghiêm túc do anh Lê Duy Nam giảng dạy. Bây giờ, do lười biếng và vẫn mải kiếm cơm nên tiếng Anh của tôi chưa được gọi là xuất sắc nhưng tôi đã tự tin giao tiếp như người bản ngữ và bất cứ khi nào tôi cảm thấy cần vốn tiếng Anh học thuật thì chỉ cần lục lại đống tài liệu và rèn luyện là có thể tiến bộ hơn rất nhiều và nhanh chóng.
 
Cuộc sống thường nhật tiếp diễn, Covid-19 bùng phát và gia đình là lý do lớn nhất khiến tôi phải suy nghĩ cần kiếm nhiều tiền hơn. “Lao vào đời và kiếm cơm” bằng mọi cách. Làm việc hết chỗ này chỗ khác chẳng ưng ý, bởi giá trị sống của mình sao mà khác đời thế, làm ở đâu cũng không hài lòng rồi lại nghĩ chỉ có kinh doanh mới nhanh kiếm được nhiều tiền thôi, mà có nhiều tiền mới có thể bay nhảy sang nước khác như mình mong muốn được. Thế là tôi lại tự thân đi kinh doanh. Tất nhiên rồi, thất bại hết lần này tới lần khác. Chưa kể, đời sống tâm linh của tôi bắt đầu ở giai đoạn hoang mang giữa muôn vàn kiến thức. Dấn thân, trải nghiệm và mọi đức tin sụp đổ. Cảm giác không biết đi về đâu. Thế là tôi lại tìm về Book Hunter. Book Hunter lại khiến tôi được sống thêm lần nữa. Tôi bắt đầu tìm lại điều mà tôi thực sự có thể làm tốt và yêu thích. Vào ngày sinh nhật 17/08/2022, tôi bắt đầu hành trình học viết. Tôi đã không chọn khóa Học viết để biểu hiện bản thân mà học Viết chuyên sâu về truyền thông. Khóa học là nền tảng giúp tôi định hình lại tư duy về truyền thông, tư duy về kinh doanh và tư duy về cuộc sống. Dù tôi muốn làm thêm bên ngoài hay tiếp tục kinh doanh thì nó vẫn thực sự giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của mình. Ngoài việc học, tôi đã được gặp gỡ và biết nhiều người bạn tốt, họ có cùng giá trị sống với tôi, mặc dù việc lựa chọn con đường đi khác nhau nhưng tôi không hề cảm thấy lạc lõng. Chưa bao giờ tôi cảm thấy việc đi học lại vui vẻ và hạnh phúc như vậy.
 
Sau đó, đời sống tinh thần tốt hơn, nhưng đời sống vật chất thì vẫn hơi chật vật haha. Nhưng cũng chẳng sao, ai bảo sinh ra đã có cái kiểu sống khác người đến vậy. Kiếm tiền dễ nhất khi phục vụ đám đông, mà bản thân thích kiểu một mình một hướng thì phải chấp nhận nhiều trông gai, theo đuổi một thứ mà chỉ có bản thân mới có thể cứu lấy được chứ ai mà đỡ nổi. Và rồi người thầy Hà Thủy Nguyên lại xuất hiện với Coaching 1:1 về Tư duy lãnh đạo. Mọi thứ dường như đang dần sáng tỏ hơn trong tâm trí. Một người thích sự bao quát và gốc rễ như mình cảm thấy thật an tâm và vững chãi. Thầy dạy cặn kẽ và tâm huyết thế rồi, giờ chỉ còn việc thực hành sao cho nhuẫn nhuyễn thôi.
 
Tu thân, tề gia rồi mới trị quốc. Chẳng dám nghĩ tới trị quốc, giờ tôi cần tu thân trước cái đã. Và bây giờ tôi vẫn tiếp tục trên con đường ấy cùng Book Hunter hỗ trợ.
Sau gần 10 năm, Book Hunter là nơi tôi gắn bó lâu dài nhất. Không nơi đâu tôi vượt quá một năm và tôi tình nguyện được trung thành với Book Hunter. Với tôi, Book Hunter là một ngôi nhà, ngôi trường đầy tình yêu thương, bao dung và tôn trọng.
 
Nếu Book Hunter là Aristotle thì tôi muốn trở thành Alexander Đại Đế,cầm kiếm đi trinh phạt khắp nơi rồi mang tiền về cho người nghiên cứu và lan tỏa nguồn tri thức quý báu cho mọi người, đặc biệt những người mưu cầu học hỏi một cách bền vững.
 
Nhân ngày kỷ niệm thành lập doanh nghiệp 4/4/2023, tôi chúc cho Book Hunter ngày càng phát triển tốt và gặp nhiều thuận lợi hơn trên con đường lan tỏa tri thức nền tảng đầy gian nan này.
 
Tôi thích giữ kín những tâm tư riêng cho mình hơn là chia sẻ nhưng chỉ vì nghèo mà ham đọc sách nên thôi chơi luôn 😀 Cơ bản, game này dễ 😛

Bạn Nguyễn Hoàng Dương (Giải Yêu Mến)

Mình đã nghĩ mãi xem nên viết gì cho Book Hunter (BH) mà mãi không ra, nên mình sẽ mở bài trực tiếp bằng việc nhân dịp Trung tâm Book Hunter tròn 1 tuổi (4/4/2022 – 4/4/2023), bài viết này là lời chúc chân thành nhất nhất nhất mà mình muốn gửi đến đội ngũ Book Hunter.
 
Lời chúc này bắt đầu bằng việc kể lại một vài kỉ niệm mà đến giờ mình còn nhớ được…
 
Từng cùng nhau đi qua mấy mùa Hang Cáo nắng mưa, nhập sách, bọc sách, support các khóa học.
Cũng từng “cùng ăn cùng ngủ cùng làm”, cùng “uống rượu bằng bát, ăn miếng thịt to”.
 
Lại từng cãi nhau chan chát khi bất đồng quan điểm, bực điên lên khi có việc mãi chẳng thành…
 
Kỉ niệm về BH chính ra đếm hoài không hết. Gần 7 năm từng cùng làm việc, cùng đi chơi, cùng cả những khi vắng mặt, chắc chắn có cả những lúc ghét bỏ lẫn nhau. Đến giờ, nhìn lại 7 năm ấy, hóa ra đó chẳng phải chỉ là 7 năm bên nhau, mà còn là 7 năm cuộc đời “giông bão” của mình. Chẳng muốn nói nhiều về những gì đã qua. Đối với mình, BH không phải một khoảnh khắc, mà là một hành trình – cả một hành trình dài mà Nam LeHà Thủy Nguyên cùng biết bao anh em đồng chí khác cùng nhau chung sức vun đắp. Trung tâm Book Hunter tròn 1 tuổi, đó là tuổi của những khát khao đang dần thành hình. Nhưng để biến những mong ước ấy thành hiện thực là cả một chặng đường dài lắm phía sau.
 
Book Hunter không phải lúc nào cũng đúng, cũng chẳng phải lúc nào cũng sai. Mình cũng thế và mình nghĩ là mọi người đều thế. Trông lại những gì đã qua và những gì đang có, mình chỉ thấy một sự cố gắng bền bỉ mà có lẽ đến chính mình cũng khó lòng có được. Book Hunter đối với mình, vì thế mà trở thành một mối quan hệ kì lạ. Vừa đồng cảm, vừa có lúc không đồng cảm. Nhưng chúng mình có những lúc chia sẻ nhiều giá trị chung, về tự do tri thức và tự do tinh thần.
 
Đến lúc này, mình nghĩ nhiều hơn về tình bạn. Bạn có thể vắng mặt lúc chung vui, nhưng sẽ không bỏ nhau những lúc hoạn nạn, khó khăn. Mình đã nghĩ về Book Hunter như thế.
 
Với tất cả những vui buồn đã qua, lại một lần nữa, chúc mừng Trung tâm Book Hunter tròn 1 tuổi. Và hãy cùng xem lại một vài khoảnh khắc đáng nhớ của chúng ta ở đây…

Bạn Phạm Huy (Giải Yêu Mến)

Đây là lời tâm sự không phải viết bài để tham gia cuộc thi.
 
Mình không dám nhận là mọt sách nhưng là người có đọc sách nên cũng biết khá nhiều công ty, nhà xuất bản, thương hiệu sách. Có thương hiệu sách đã lâu, có cái chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại.
Book Hunter mình biết đến qua cuốn Luân Lý Học. Nói cho đúng thì thông qua Luân Lý Học mình mới biết Book Hunter 😁
 
Đó là mùa dịch năm 2021 dù việc vận chuyển khó khăn nhưng cuối cùng sau bao ngày đặt hàng mình đã nhận được sách.
 
Tuy nhiên mình đã có một chút hụt hẫng. Quyển sách không vấn đề gì bên ngoài nhưng ở trang 68 có chút lỗi. Mọi người nghĩ đây là trải nghiệm không thú vị gì. Đúng là thoáng ban đầu mình có chút không vui. Cuốn sách giá cao mua vào thời điểm dịch khó khăn lại bị lỗi đáng tiếc thế kia!
 
Mình đã quyết định phản hồi với Book Hunter nhưng không nhận lại sách mới. Phản hồi là để họ sẽ kiểm tra sách kỹ lưỡng hơn trước khi chuyển đến khách hàng. Còn không nhận lại sách đổi vì vài lý do.
 
Từ trước đến giờ mình có quy tắc riêng khi mua sách.
 
Sách với mình như người bạn nên phải nói đến chữ duyên. Nếu đã đến tay mình thì có duyên với mình cho dù hình thức có chút không đẹp chỉ cần còn đọc được nguyên vẹn là không thành vấn đề. Mình tích lũy tri thức không phải tích lũy giấy. Có lẽ vì điều này mà tủ sách nhà mình có vài cuốn sách khá “độc lạ” đến từ các thương hiệu sách khác nhau. 🤭
 
Thêm nữa mình không biết với những cuốn sách lỗi nhỏ ấy họ sẽ xử lý nó ra sao? Sách mới mua về để lên giá thì là sách cũ. Vậy sao cứ quan trọng việc đẹp hay cũ mới?
 
Đó là lý do mình không đổi lấy cuốn sách khác dù bên Book Hunter rất nhiệt tình xử lý thậm chí cho mình giữ cuốn lỗi và gửi cuốn khác cho mình. Mình có hỏi lại nếu thế thì đơn này bạn không có lãi. Họ bảo do lỗi bên họ nên chấp nhận.
 
Bây giờ mình biết Book Hunter có từ lâu nhưng ban đầu họ chỉ là một nhóm dịch giả.
 
Một điều khá bất ngờ với mình là Book Hunter sẵn sàng chia sẻ nhiều bản dịch sách miễn phí dưới dạng eBook cho độc giả.
 
Dẫu biết trong nền kinh tế thị trường muốn trụ vững các doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp làm sách phải có lợi nhuận mới trụ vững và tiếp tục công việc mang tri thức nhân loại đến với đông đảo người Việt Nam. Vẫn hy vọng vòng xoáy cơm áo gạo tiền này các bạn cũng đừng đi xa quá với mục tiêu ban đầu của mình.
 
Thay lời kết là trang bìa quyển Luân Lý Học mình đã viết “cho dù bạn là ai hãy làm người tử tế”
 
Mình tin vào những người làm sách tử tế 🙏❤️

Bạn Sophia Ngo (Giải Trân Trọng)

Bạn bè quan tâm đến mình đều biết, vài năm gần đây, mình thường hay nhắc đến trung tâm văn hoá Book Hunter và thương hiệu trà Mộc Thanh.
Câu chuyện về duyên của mình với Mộc Thanh, mình sẽ kể vào ngày mai 😘 nay mình muốn kể về Book Hunter (kẻo hết deadline 😁)
Duyên được biết đến Book Hunter cũng là nhờ bà chủ Mộc Thanh, bà chủ ib rủ qua dạy mẹ trẻ của BH, mà rốt cuộc 2 cô cháu ngồi nhìn nhau vì cháu lười viết, cuối cùng buông tha cho nhau bằng 1 cái mindmap 😂. Khi đó cũng mới chỉ ở mức làm quen buôn dưa lê tám nhảm (quanh chuyện mẹ trẻ đi học ở Maya)
Mình thực sự bắt đầu quan tâm tới Book Hunter qua cuốn Rumi Tinh Tuyệt do BH dịch và xuất bản. Một cuốn sách rất touching với mình ❤
Sau đó dần dần, làm việc với BH qua dịch các bài tạp chí, nghiên cứu. Rồi thể theo nguyện vọng cá nhân, BH đồng ý để mình dịch Bhagavad Gita, vật lộn, trao đổi, rồi lại vật lộn, cuối cùng sách cũng xuất bản. Rồi cứ thế….
Một người không fulltime nhưng hay xuất hiện fulltime, để làm việc, để làm này làm kia, có khi thấy ra lúi húi bới đất trồng cây, có khi thấy đi bê sách, này nọ 🤣🤣
Tham gia các sự kiện, các khoá học, dịch sách, talk một số sự kiện, dạy yoga, ăn những bữa cơm với nhau, cùng nhau đốt lửa nướng cháy cả xúc xích 😂.
Kể cho nhau nghe về những giấc mơ, trao đổi về quan điểm, kinh nghiệm. Nơm nớp xem bị complain nhiều hay ít sau mỗi bản dịch 😂
Có 1 điều phải công nhận là, từ ngày quen BH, tần suất mình va phải sách hay và chất lượng rất đều, toàn mua về ôm ngủ 😂
Cám ơn Book Hunter đã luôn kiên nhẫn với mình, kể từ ngày đầu gặp gỡ cho tới giờ. Chúc Book Hunter mọi điều tốt đẹp!

Bạn nhỏ Lily (Giải Trân Trọng)

Lily chuẩn bị làm bài kỉ niệm về Book Hunter: “Chả cốm, xúc xích, lườn ngỗng, à quên cá hồi xông khói nữa…”
 
Sau vài tiếng xù đầu bứt tóc: ”Con chịu, chỉ nghĩ được thế thôi!!!”
May mà còn ảnh làm bằng chứng 2 đứa suốt ngày lê la ở trung tâm, nếu không thì chữ nghĩa không đủ ghi lại kỉ niệm, vì mẹ bả cũng chịu không sáng tác nội dung được 🤣

Bạn Nguyễn Dương Anh (Giải Trân Trọng)

Ở đây nhậu vui lém.
Nhận ra mình chả có cái ảnh nào với Giáo Chủ.
__________________
KHOẢNH KHẮC BOOKHUNTER.
Ở chốn này mình có nhiều khoảnh khắc quá các đồng bào ạ. Tuy nhiên nhắc tới Bookhunter thì nhớ ngày đầu gặp “cô giáo Thảo” lúc ấy mình không biết tới trung tâm ấy là gì, … sách vở gì, … nhưng mà khá ấn tượng bởi hai “giáo chủ” ấy.
Lâu dần mới biết đội ấy là dân “làm sách” mình vốn không có hứng thú với sách các bên tuy nhiên với Bookhunter cho mình nhiều hơn những gì là “sách” thế là từ đó gặp gỡ nhau nhiều hơn.
 
Tới thời điểm các bạn ấy mở trung tâm như bây giờ thì mình hay trêu là “bên ấy là điện – bên này là miếu, hợp quá cơ”. :))
 
Nhờ mang trà đi gây nghiện mà giờ nhà hết thì chỉ khách qua bên đó là có đủ bộ của #MộcThanh. Cũng từ những chén trà như thế mà mỗi lần ghé đó ngoài trà “sáng tạo của giáo chủ” thì mình còn được thưởng thức cà phê siêu phẩm bên cạnh những trang sách giá trị mà mình “ôm” về.
 
Các đồng bào nên biết ngoài sách – tri thức ra thì phải biết tận dụng bộ não của hai giáo chủ nhé. Nhất là các vấn đề liên quan tới ma – két – tinh … hay định hướng truyền thông, tư duy làm việc.
 
Hehe và những giây phút khà khịa mẹ trẻ cũng rất vui nhé.
 
Kỉ niệm 1 năm dựng ” địa bàn”, chúc mừng Bookhunter phát triển nhé để mình và cộng đồng có chỗ uống trà, cà phê, rượu và tận hưởng những hương vị nông sản Việt thơm ngon và tử tế.

Bạn Linh Cắt (Giải Trân Trọng)

Book Hunter trong tôi
BH mà tôi biết là nơi gặp gỡ những người bạn nghiêm túc trên con đường kiếm tìm tri thức. Họ không ngừng học hỏi để đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng từ tri thức đến ẩm thực. Với tôi được gặp gỡ BH là một trong những điều may mắn trên con đường hoàn thiện bản thân. Ở BH có rất nhiều đầu sách đa dạng để đọc, nhiều đồ ăn, đồ uống ngon để thưởng thức 🥰🥰

Bạn Hà Chuu(Giải Trân Trọng)

Nhân dịp kỷ niệm 01 năm ngày thành lập Book Hunter của chủ xốp Hà Thủy Nguyên nên mình post một tút góp vui…
Chẳng nhớ mình có kỷ niệm sâu đậm nào với nơi chốn này lắm chỉ nhớ nhất là hẹn chị HTN năm lần bảy lượt sang chơi mà tới tận buổi chia sẻ về Triết học cho con gái gần đây mới thực sự qua được. Trời ơi ta nói nó dàiiiii. Vừa dài về thời gian delay mà quãng đường tới nhà chị cũng xa nữa. Nhưng thiệt mừng là không gian và tinh thần của buổi gặp hôm ấy rất dễ chịu *thả tim*
Hừm tại sao lại là ”Triết học cho con gái” mà không phải “phụ nữ”? Đây là một câu hỏi mang đậm tính… suy tư, dù đã nghe câu trả lời nhưng vẫn loanh quanh ở trong đầu haha 🙆🏼‍♀️🙆🏼‍♀️🙆🏼‍♀️
Cảm ơn chủ xốp đã mang đến không gian chia sẻ văn hóa và tri thức thật ấn tượng và chất lượng. Mong rằng trung tâm sẽ ngày càng phát triển và xuất bản được nhiều cuốn sách hay, thu hút độc giả. Mình sẽ quay lại sớm để chơi bời ở đây nhiều hơn 😍😍
Một lần nữa xin chúc mừng chị và các cộng sự 🥰🥰

Xin cảm ơn các bạn! Với những bạn tham gia cuộc thi KHOẢNH KHẮC BOOK HUNTER, chúng tôi xin tặng bộ 16 video DỊCH THUẬT ARISTOTLE. Chúc các bạn vững bước trên con đường mình đã chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *