Loading Events
 • This event has passed.

Sách & Đời: Nuôi dưỡng sự đọc & học tự nhiên ở trẻ từ quan điểm John Holt

Tháng Tư 27 @ 2:00 Chiều - 4:00 Chiều

Trong bối cảnh giáo dục ngày càng trở nên cứng nhắc, chú trọng kết quả hơn là hành trình khám phá tri thức, lời nhắn nhủ của John Holt về việc học hỏi như một bản năng tự nhiên của trẻ em lại càng trở nên quý giá. John Holt, một nhà tư tưởng tiên phong trong lĩnh vực giáo dục, đã từng khẳng định rằng mỗi đứa trẻ sinh ra đã mang theo một khao khát học hỏi, một sự tò mò tự nhiên về thế giới xung quanh. Thế nhưng, nhiều khi, chính những hình thức giáo dục truyền thống lại không khích lệ mà thậm chí còn làm thui chột đi khao khát ấy. Trong lĩnh vực đọc sách, những định kiến và áp lực từ xã hội thường vô tình tạo nên những rào cản, làm lu mờ đi niềm vui khi trẻ em lật giở từng trang sách để khám phá tri thức. Từ những quan sát và hướng dẫn của mình với những đứa trẻ lười đọc hay không thích đọc, John Holt đã chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc về cách thức nuôi dưỡng tình yêu đọc sách một cách tự nhiên nhất.

Về John Holt:

John Holt (1923-1985) đã mở ra một cánh cửa mới trong cách nhìn nhận và tiếp cận giáo dục trẻ em. Ông là người tiên phong của phong trào “unschooling”, hay “giáo dục phi học đường”, với quan điểm trẻ em nên được khuyến khích theo đuổi sự học hỏi qua các hoạt động tự do, không bị ràng buộc bởi các giáo trình cứng nhắc. Holt tin rằng, nếu được học trong một môi trường ủng hộ và phù hợp với bản năng tự nhiên, trẻ em sẽ không ngừng nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi suốt đời. Quan điểm của Holt được thể hiện mạnh mẽ trong bộ sách của ông do Book Hunter thực hiện dịch và xuất bản, gồm 6 cuốn: Trẻ em học như thế nào, Trẻ em khó học thế nào, Học mọi lúc, Thay vì giáo dục, Trường học kém thành tíchThoát khỏi tuổi thơ.

Combo John Holt

Trẻ em học như thế nào dày 436 trang, khổ 13x19cm, bìa mềm

Trẻ em khó học như thế nào dày 428 trang, khổ 13x19cm, bìa mềm

Học mọi lúc dày 236 trang, khổ 13x19cm, bìa mềm

Trường học kém thành tích dày 220 trang, khổ 13x19cm, bìa mềm

Thoát khỏi tuổi thơ, dày 394 trang, khổ 13x19cm, bìa mềm

Thay vì giáo dục, dày 420 trang, khổ 13x19cm, bìa mềm

Tác giả: John Holt

Read More »
Sự kiện Sách & Đời: Nuôi dưỡng sự đọc & học tự nhiên ở trẻ từ quan điểm John Holt diễn ra vào chiều thứ Bảy ngày 27/4/2024 là cuộc thảo luận dành cho những ai quan tâm đến việc nuôi dưỡng và khơi gợi tình yêu sách và học hỏi trong trẻ em. Trong sự kiện, diễn giả Hà Thủy Nguyên sẽ cùng người tham dự tìm hiểu, trao đổi và suy ngẫm về cách thức áp dụng những lý luận của Holt vào việc dạy và học trong thế giới hiện đại, để từ đó mỗi trẻ em có thể tự do khám phá và phát triển theo cách riêng của mình.
 
Diễn giả: HÀ THỦY NGUYÊN
Vào cửa tự do. Sự kiện phục vụ đồ uống miễn phí cho khách tham dự.
ƯU ĐÃI 15% CHO KHÁCH MUA SÁCH TẠI SỰ KIỆN.
Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký tham gia bằng cách điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.
Về diễn giả

Hà Thủy Nguyên

Nhà văn tự do & Founder của Book Hunter.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  Tháng Tư 27
  2:00 Chiều - 4:00 Chiều
  81B, Ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

  Organizers

  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên
  Người tổ chức: Book Hunter
  0913550933
  81B, ngõ 592 Trường Chinh
  Hà Nội,Viet Nam

  Venue

  hathuynguyenhn@gmail.com