Loading Events
 • This event has passed.

Read & Chat #19: Cùng đọc sách trà và ngẫm về nghiệp trà tại Việt Nam

13/01/2023 @ 9:00 Chiều - 11:30 Chiều

Hiển nhiên, khi nhắc đến loại thức uống có lịch sử lâu đời nhất Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng, chẳng thức uống nào có thể soán ngôi của Trà. Trà gắn bó với văn hóa người Việt ở mọi tầng lớp với đa dạng các kiểu uống khác nhau, từ giải khát dân dã đến thưởng thức tinh tế, và cả những phương thức uống trà du nhập từ các nước đồng văn, sớm như trà Trung Hoa và muộn có trà đạo Nhật Bản.

Song, khi nhìn vào thị trường sách Việt Nam, ta có thể thấy rõ sự thiếu vắng của những cuốn sách nghiên cứu về Trà, chỉ lác đác những tác phẩm kinh điển như các bản dịch Trà Kinh của Lục Vũ đời Đường, và gần đây nhất, ta mới có Chuyện Trà của tác giả trẻ Trần Quang Đức như một cuốn khái quát về lịch sử và văn hóa trà Việt. Sự thiếu vắng này có phải là điều đáng suy ngẫm? Các tư liệu về trà ở Việt Nam đã đủ hữu ích và thiết thực? Trà có đang thực sự được đối đãi nghiêm túc xứng đáng vị thế của nó trong văn hóa Việt?

Đến với số Read&Chat #19 diễn ra vào thứ Sáu 13/1/2023 sắp tới, trước thềm Tết cổ truyền Quý Mão, đội ngũ Book Hunter sẽ cùng người tham dự thảo luận về chủ đề sách trà tại Việt Nam, từ đó ngẫm về nghiệp trà của nước ta hiện nay.

Thời gian: 21h00 ngày 13 tháng 1 năm 2023
Tại nhóm chat Facebook
Vui lòng đăng kí trước 20h00 ngày 13/1/2023.
=====
Một số lưu ý:
– Không bài xích cá nhân
– Không tuyên truyền chính trị hay tôn giáo
– Không bán hàng

  Chi tiết sự kiện

  Details

  13/01/2023
  9:00 Chiều - 11:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum