Loading Events
 • This event has passed.

CityFact #5: Bất ổn của Freelancer trong phát triển cá nhân và nền kinh tế

07/01/2023 @ 2:00 Chiều - 4:30 Chiều

Những năm gần đây, xu hướng freelance (hành nghề tự do) ngày một phát triển và là sự lựa chọn của một lượng đông đảo các bạn trẻ, lực lượng lao động chính của xã hội. Không phải tuân thủ giờ giấc hàng ngày, không chịu bó buộc của những quy định công sở cứng nhắc, làm đến đâu hưởng đến đấy, được chủ động hơn, có không gian rộng hơn, nhiều lĩnh vực hơn để thử sức và khẳng định bản thân… Freelance dường như là một miền đất hứa cho các bạn trẻ năng động và tài năng.

Tuy nhiên, câu chuyện freelance không hề tươi đẹp đến thế và có thể sẽ mang lại những hậu quả khôn lường cho con đường phát triển sự nghiệp của cá nhân freelancer nói riêng cũng như của nền kinh tế nói chung: Trái ngược với lí tưởng, làm freelance không thực sự đem lại ích lợi và hiệu quả trong việc rèn luyện tay nghề, freelancer thường không nắm được tổng thể công việc. Còn đối với nền kinh tế, khi có quá nhiều freelancer thì sau một thời gian, thị trường lao động sẽ cạn kiệt nguồn nhân sự tốt.

Là một người đã hoạt động freelance 10 năm, chị Hà Thủy Nguyên – brand manager của Book Hunter – đã nhận thấy rõ rằng freelancer không có định hướng sẽ khiến bản thân kém đi và lười hơn. Với kinh nghiệm ấy, trong buổi giao lưu thảo luận CityFact #5, chị Hà Thủy Nguyên sẽ chia sẻ chi tiết với những người tham dự về quá trình làm freelancer của mình, những bất ổn của việc hành nghề tự do trong phát triển cá nhân và nền kinh tế, đồng thời đưa ra các giải pháp và lời khuyên giúp các bạn trẻ và các doanh nghiệp tìm lối đi đúng đắn trong lao động.

 

———

Thời gian: 14h ngày 7/1/2023
Địa điểm: Trung tâm Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Vui lòng đăng kí tham gia trước 12h trưa ngày 7/1/2023
Sự kiện không thu phí, khách tham dự có thể order đồ uống hoặc các món ăn nhẹ để ủng hộ cho Trung tâm.
———
Về Nhà văn Hà Thủy Nguyên:
Chị hiện đang là người sáng lập và quản trị nội dung tại Book Hunter. Bắt đầu sáng tác tiểu thuyết dã sử từ năm 14 tuổi, chị được biết đến như nhà văn trẻ có kiến thức lịch sử và văn hóa Việt Nam sâu rộng. Chị cũng từng tham gia những dự án phim truyền hình của VTV có sử dụng yếu tố văn hóa Hà Nội thuộc Dự án Nghìn năm Thăng Long. Sau khi thành lập Book Hunter, nhà văn Hà Thủy Nguyên xuất hiện với vai trò là một diễn giả thường xuyên đề cập đến các vấn đề phức tạp thuộc lĩnh vực tôn giáo, triết học, chính trị…

 

  Chi tiết sự kiện

  Details

  07/01/2023
  2:00 Chiều - 4:30 Chiều
  81B, Ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên
  81B, ngõ 592 Trường Chinh
  Hà Nội,Viet Nam

  Venue