Loading Events
 • This event has passed.

Read & Chat #17: Cùng đọc SINH TỒN CỦA ĐÔ THỊ – Edward Glaeser & David Cutler và tìm hiểu những vấn đề đang đe dọa đến sự sinh tồn của các đô thị

30/12/2022 @ 9:00 Chiều - 11:30 Chiều

Kể từ khi đại dịch COVID-19 nổ ra, các mặt trái của xã hội đô thị ngày một bộc lộ rõ rệt. Đại dịch như một cú hích, đẩy toàn bộ các vấn đề như phân hóa giàu nghèo, giải quyết suy thoái, phúc lợi xã hội, giáo dục yếu kém… phơi bày mồn một ngoài ánh sáng. Đây đều là những thứ đang đe dọa đến sự sinh tồn của đô thị, và chúng ta, các thị dân, thì đang đứng trước cuộc suy thoái đa phương diện có phạm vi toàn cầu.

SINH TỒN CỦA ĐÔ THỊ là công trình do Edward Glaeser & David Cutler cộng tác thực hiện trong khoảng thời gian diễn ra đại dịch. Cuốn sách chạm đến vấn đề nóng bỏng nhất trong thập kỷ này, và có lẽ sẽ còn để lại dư chấn trong suốt thế kỷ 21: Dịch bệnh Covid-19 và cách hệ thống y tế cộng đồng tại Mỹ đã thất bại như thế nào, các cơ chế tại Mỹ đã khiến vị thế của quốc gia này bị lung lay ra sao, và đặc biệt, những thất bại đó không phải của riêng nước Mỹ, mà ta có thể hiện diện trực quan của nó ngay tại bất cứ đô thị nào trên thế giới, hay nói một cách khác, đó là thất bại mang tính phổ quát khi mà các đô thị quá sợ hãi trước sự lây lan và thờ ơ với người nghèo, đồng thời cho phép sự chính trị hóa và thương mại hóa các phương thức phòng ngừa dịch bệnh.

Trong số Read & Chat cuối cùng của năm 2022, bạn đọc sẽ cùng đội ngũ làm sách của Book Hunter thảo luận về chủ đề được nêu trong cuốn sách SINH TỒN CỦA ĐÔ THỊ này.

Thời gian: 21h00 ngày 30 tháng 12 năm 2022
Tại nhóm chat Facebook.
Vui lòng đăng kí trước 20h00 ngày 30/12/2022.
=====
Một số lưu ý:
– Không bài xích cá nhân
– Không tuyên truyền chính trị hay tôn giáo
– Không bán hàng

 

  Chi tiết sự kiện

  Details

  30/12/2022
  9:00 Chiều - 11:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên