Loading Events
 • This event has passed.

Read & Chat #16: Cùng đọc LỊCH SỬ THƯỢNG ĐẾ – Karen Amstrong và tìm hiểu hành trình 4000 năm của Do Thái giáo, Ki-tô giáo và Hồi giáo

23/12/2022 @ 9:00 Chiều - 11:30 Chiều

Vì sao có sự tồn tại của Chúa Trời? Ba tôn giáo độc thần chủ đạo – Do Thái giáo, Cơ Đốc giáo và Hồi giáo – đã định hình và thay đổi khái niệm Chúa Trời như thế nào? Ba tôn giáo này có sự ảnh hưởng lẫn nhau ra sao? Trong cuốn sách viết lối tư duy thông minh này, Karen Armstrong, một trong những nhà dẫn giải tôn giáo hàng đầu của Anh lần lại lịch sử quá trình nam giới và phụ nữ nhận thức và trải nghiệm liên quan tới Chúa Trời, từ thời Tổ phụ Abraham cho tới hiện tại.

Karen Armstrong dẫn dắt độc giả qua một hành trình lịch sử tôn giáo tại nhiều nền văn hóa khác nhau. Bà cho rằng, từ rất xưa và dưới dạng tinh khôi nhất, các nền văn hóa đều khá tương đồng nhau, đều sử dụng lễ nghi, nghi thức bí truyền, kịch, múa, trầm tư mặc tưởng để giúp con người vượt qua bể trầm luân. Tôn giáo, do đó, rõ ràng là vấn đề về thực hành, và có thể được so sánh với hội họa hay âm nhạc. Hai thứ đều khó sáng tác, và khó cảm thụ. Nhưng khi đã dấn thân, không một ai nghi ngờ về việc hạnh ngộ được những điều quý báu xảy ra trong hành trình ấy. Ta bước ra khỏi một phòng tranh hay một thính phòng, tâm hồn được tưới tắm, tươi mới, thăng hoa và thư thái, và như mình là một con người tốt đẹp hơn, dù người chung quanh có hay không nhận ra sự thay đổi này.

Với sự kiện Read & Chat #16 sẽ diễn ra ngay trước thềm Giáng sinh 2022, nhà văn Hà Thủy Nguyên sẽ cùng đọc và tìm hiểu hành trình 4000 năm của Do Thái giáo, Ki-tô giáo và Hồi giáo với những người tham dự.
Thời gian: 21h00 ngày 23 tháng 12 năm 2022
Tại nhóm chat Facebook.
Vui lòng đăng kí trước 20h00 ngày 23/12/2022.
=====
Một số lưu ý:
– Không bài xích cá nhân
– Không tuyên truyền chính trị hay tôn giáo
– Không bán hàng

  Chi tiết sự kiện

  Details

  23/12/2022
  9:00 Chiều - 11:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên