Loading Events
 • This event has passed.

Nam Phong #10: XUNG ĐỘT VÀ GIAO THOA VĂN HÓA THỜI BẮC THUỘC

01/10/2022 @ 4:00 Chiều - 6:00 Chiều

Mở đầu cho các sự kiện tháng Mười của Book Hunter sẽ là buổi thứ 10 của Nam Phong – series thảo luận về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Trong buổi thảo luận này, chúng ta sẽ cùng bàn về XUNG ĐỘT VÀ GIAO THOA VĂN HÓA THỜI BẮC THUỘC.
Không chỉ là những cuộc nổi dậy khởi nghĩa, thời kì Bắc thuộc còn chứng kiến cuộc hội ngộ và đan xen của nhiều nền văn hoá khác nhau, tạo tiền đề phát triển của văn hoá Việt Nam sau này. Chẳng hạn như:
 • Sự du nhập của các tôn giáo Nho – Phật – Đạo.
 • Sự di cư của các nhóm dân cư Thái
 • Sự giao thoa với Chân Lạp và Phù Nam
Trong buổi Nam Phong #10, vẫn là diễn giả Hà Thủy Nguyên quen thuộc, người tham dự sẽ cùng tìm hiểu về con đường dẫn đến những xung đột và giao thoa văn hóa trên, sức ảnh hưởng và dấu tích của chúng trong nền văn hóa của Việt Nam sau này.
=====
Sự kiện giới hạn 10 khách tham dự.
Địa điểm: Trung tâm Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội
Thời gian: 16h00 – 18h30 chiều thứ Bảy, ngày 1/10/2022
Sự kiện không thu phí, khách tham dự có thể order đồ uống hoặc các món ăn nhẹ để ủng hộ cho Trung tâm. Vui lòng đăng ký qua fanpage Book Hunter hoặc liên hệ qua hotline/Zalo 0964491749 trước 12h trưa ngày 1/10/2022.
=====
Về Nhà văn Hà Thủy Nguyên:
Chị hiện đang là người sáng lập và quản trị nội dung tại Book Hunter. Bắt đầu sáng tác tiểu thuyết dã sử từ năm 14 tuổi, chị được biết đến như nhà văn trẻ có kiến thức lịch sử và văn hóa Việt Nam sâu rộng. Chị cũng từng tham gia những dự án phim truyền hình của VTV có sử dụng yếu tố văn hóa Hà Nội thuộc Dự án Nghìn năm Thăng Long. Sau khi thành lập Book Hunter, nhà văn Hà Thủy Nguyên xuất hiện với vai trò là một diễn giả thường xuyên đề cập đến các vấn đề phức tạp thuộc lĩnh vực tôn giáo, triết học, chính trị… Năm 2021, chị bắt đầu chuỗi trò chuyện NAM PHONG để cùng thảo luận về văn hóa & lịch sử Việt Nam.
Các bạn có thể tìm hiểu series Nam Phong tại Youtube Book Hunter.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  01/10/2022
  4:00 Chiều - 6:00 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên