Loading Events
 • This event has passed.

Book Talk: TRIẾT HỌC ARISTOTLE & Những nền tảng cổ xưa trong thời đại mới

26/03/2023 @ 3:00 Chiều - 5:00 Chiều

Aristotle (384-332 TCN) nằm trong số các triết gia Hy Lạp có ảnh hưởng sâu sắc nhất thế giới phương Tây, ngay cả khi một số các quan điểm của ông bị bác bỏ bởi khoa học hiện đại. Sự ảnh hưởng của triết học Aristotle không nằm ở những kết luận ông đưa ra, mà nằm ở phương pháp luận của ông. Thay vì đưa ra một chỉ dẫn rõ ràng để độc giả có thể yên tâm làm theo, ông đưa độc giả vào chuỗi biện luận chặt chẽ nhưng không xác định, để độc giả có thể “tự giải ảo” chính mình. Ông đề cao việc tự quan sát và đúc rút phương pháp của mỗi người và áp dụng vào từng trường hợp cụ thể khác nhau hơn là đề xướng một chìa khóa tư duy vạn năng. 

Trong khi rất nhiều độc giả Việt Nam cho rằng triết học Aristotle đã lỗi thời và không cần quan tâm đến, trên thực tế, tư tưởng của ông vẫn đang trở thành NỀN TẢNG cho các xu hướng mới trên thế giới như Trí tuệ Nhân Tạo, Kinh tế Thoái Tăng Trưởng, Triết học Nữ Quyền, Giáo Dục, Tư duy phức hợp, Chữa lành Thân – Tâm, Bình Đẳng, Truyền Thông… Những giới hạn thời đại của Aristotle chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong toàn bộ kho tác phẩm triết học đồ sộ mà ông để lại. 

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Diễn giả: Lê Duy Nam (Dịch giả & Trưởng Dự án dịch thuật Aristotle, đồng thời là CEO của Book Hunter).

Điều phối: Nhà văn Hà Thủy Nguyên

Tổ chức: Book Hunter & Omega Plus Book hợp tác 

Thời gian: 15h00 – 17h00 Chủ Nhật, 26/3/2023

Địa điểm: Lễ hội Tri Thức Nền Tảng – Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao Thanh Xuân, 166 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội. 

Đăng ký: VÀO CỬA TỰ DO. Tuy nhiên để chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn, rất mong quý khách Điền thông tin theo Form bên dưới. (Lưu ý: Những bạn đã có account tại Book Hunter Lyceum chỉ cần ấn vào chữ ĐĂNG KÝ ở ngay cuối thống cáo này).

Tới Lễ Hội Tri Thức Nền Tảng để tìm hiểu và thảo luận về Triết Học Aristotle

Trong khuôn khổ Lễ Hội TRI THỨC NỀN TẢNG, phối hợp cùng Omega Plus Book, Book Hunter hân hạnh được chia sẻ những hiểu biết về TRIẾT HỌC ARISTOTLE và những ảnh hưởng của ông trong thời đại chúng ta, hơn cả thế, chúng tôi hi vọng rằng có thể được nghe ý kiến thảo luận từ các độc giả tham dự về vai trò của các nền tảng cổ xưa trong đời sống. 

 

Lịch trình sự kiện

Book Hunter tặng các bạn tham dự sự kiện các đồ uống đặc sản sau: Hồng trà mật ong hoa hồng coldbrew, Phê Mơ Coldbrew, Mơ Mát Coldbrew. 

Nhà văn Hà Thủy Nguyên giới thiệu và mời Đại diện của Omega Plus Book phát biểu. 

Diễn giả Lê Duy Nam chia sẻ về những dấu ấn của Aristotle trong các thành tựu của nền văn minh phương Tây. 

Những vị khách chia sẻ các quan điểm của mình về vai trò của triết học Hy Lạp cổ đại và ảnh hưởng tới đời sống ngày nay. 

Diễn giả Lê Duy Nam chia sẻ về các điểm trọng yếu trong tư tưởng của Aristotle cũng như ảnh hưởng của những điểm trọng yếu này. 

Diễn giả Lê Duy Nam trả lời các câu hỏi của khách tham dự. 

Nhà văn Hà Thủy Nguyên chia sẻ về Dự án Dịch Aristotle của Book Hunter. 

VỀ DIỄN GIẢ

Dịch giả Lê Duy Nam

Dịch giả & Trưởng Dự án Dịch thuật Aristotle. Anh đồng thời là CEO của Book Hunter.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  26/03/2023
  3:00 Chiều - 5:00 Chiều
  Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao Thanh Xuân

  Organizers

  Người tổ chức: Omega Plus Book
  Người tổ chức: Book Hunter
  0932 329 959
  166 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Hà Nội,Viet Nam