Loading Events
 • This event has passed.

Book Exploring: “Thời và Trị trong Lã thị Xuân Thu” của James D. Sellmann

16/12/2023 @ 9:30 Sáng - 11:00 Chiều

Đi sâu vào những trang sử, ta thường bắt gặp những chuyên luận triết học đã hình thành nên nền văn minh cổ đại. Trong bức tranh khảm của văn hóa tư tưởng Trung Hoa, có một viên ngọc mang tên Lã thị Xuân Thu. Được viết từ thời Chiến Quốc, tác phẩm này không chỉ đơn thuần là một cuốn biên niên sử mà là sự tổng hợp đầy lôi cuốn của những ghi chép lịch sử, những suy tư đạo đức và những diễn ngôn triết học. Được chủ trì biên soạn bởi Lã Bất Vi, một chính khách xuất thân thương nhân đầy tham vọng, cuốn sách này vừa đóng vai trò như một bản hướng dẫn về quyền cai trị, vừa là sự khám phá về vũ trụ học, đạo đức, sự tương tác giữa quyền lực và trí tuệ, và nghệ thuật quản lý nhà nước.

Nhận thấy những thiếu sót về “thời” và sự “hợp thời” trong các nghiên cứu và thảo luận Lã thị Xuân Thu nói riêng và triết học cổ đại Trung Hoa nói chung, James D. Sellmann đã tập trung vào tầm quan trọng của khái niệm này trong chuyên luận Thời và Trị trong Lã thị Xuân Thu của mình. Cuốn sách là một nghiên cứu đương đại cho thấy ý nghĩa cốt lõi của Lã thị Xuân Thu gói gọn trong ý niệm “hợp thời”, một yếu tố để đảm bảo thắng lợi trong chiến trận và những mùa vụ bội thu, hai mặt quan trọng trong thuật cai trị xưa, để đạt được trật tự chính trị và xã hội và thu được những kết quả có lợi cho cuộc sống con người.

Thời và Trị trong Lã thị Xuân Thu đã chứng tỏ sức sống trường cửu của tác phẩm triết học Trung Hoa kinh điển cho đến nay vẫn còn có thể được vận dụng vào các vấn đề đương đại. Cuốn sách không chỉ là tài liệu cần thiết đối với những ai nghiên cứu triết học Trung Hoa mà còn là một tư liệu tham khảo có giá trị đối với những ai quan tâm đến nguyên lý quản trị và lãnh đạo.

Thời và Trị trong Lã thị Xuân Thu – James D. Sellmann

Thời và Trị trong Lã thị Xuân Thu dày 310 trang khổ 16X24cm

Nằm trong Tủ sách Nguyên lý Lãnh đạo

Được cấp phép bởi NXB Phụ Nữ Việt Nam, 2023

Giá sách: 270.000đ

Phí ship: 25.000 VNĐ (Nội thành hà Nội) – 35.000 VNĐ (Toàn quốc)

Chính thức phát hành: 13 tháng 10 năm 2023

Tác giả: James D. Sellmann

Người dịch: Lê Minh Tân

Read More »

Sự kiện Book Exploring diễn ra vào 9h30 sáng 16/12/2023 của Book Hunter tổ chức tại Thư Quán Khai Tâm, Tp. Hồ Chí Minh sẽ là buổi giới thiệu về cuốn sách THỜI VÀ TRỊ TRONG LÃ THỊ XUÂN THU do chúng tôi thực hiện dịch và xuất bản. Diễn giả và cũng chính là dịch giả của cuốn sách, Lê Minh Tân sẽ chia sẻ với các bạn những nội dung chủ yếu được trình bày trong cuốn sách này, bao gồm:

– Lã Bất Vi và sự ra đời của Lã thị Xuân Thu
– Khái niệm “Hợp thời” và ý nghĩa trong xây dựng và quản trị xã hội
 
Diễn giả: LÊ MINH TÂN
Vào cửa tự do. Bạn có thể order đồ uống tại Thư Quán Khai Tâm và mua các cuốn sách được giới thiệu tại sự kiện để ủng hộ cho chúng tôi.
Ưu đãi 15% cho khách mua sách tại sự kiện.
Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký tham gia bằng cách điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  16/12/2023
  9:30 Sáng - 11:00 Chiều
  Thư Quán Khai Tâm

  Organizer

  Người tổ chức: Book Hunter
  Thư quán Khai Tâm 482/10/39A Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh
  Hồ Chí Minh, Viet Nam

  Venue