Loading Events
  • This event has passed.

Book Exploring #8: Aristotle và lý tưởng giáo dục Hy Lạp cổ đại

09/06/2023 @ 8:00 Chiều - 10:00 Chiều

Mở đầu tháng Sáu với chủ đề GIÁO DỤC VÌ HIỆN TẠI HAY VÌ TƯƠNG LAI, Book Hunter cho ra mắt tác phẩm Aristotle & Lý tưởng giáo dục Hy Lạp cổ đại của Thomas Davidson, thuộc Tủ sách Lyceum. Tác phẩm là công trình nghiên cứu của tác giả về các lý tưởng giáo dục trước, trong và sau thời kỳ của Aristotle, cho thấy những điều kiện xã hội trong lịch sử đã hình thành nên những lý thuyết giáo dục của từng thời đại như thế nào, nhờ đó, người đọc có thể hiểu thêm về những gì trong quá khứ đã ảnh hưởng lên tư tưởng của Aristotle, cũng như những lý thuyết sau này chịu tác động như thế nào từ những tư tưởng của ông.

Trong buổi Book Exploring #8 sẽ diễn ra vào tối thứ Sáu ngày 9/6/2023, anh Lê Duy Nam, trưởng dự án dịch Aristotle & Lý tưởng giáo dục Hy Lạp cổ đại sẽ tham giao lưu với độc giả về lý thuyết giáo dục của Aristotle và sức ảnh hưởng của lý thuyết này đối với nền giáo dục về sau.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 20h ngày 9 tháng 6 năm 2023

Địa điểm: Phòng Giang Hồ Vặt, tầng 2, Trung tâm Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lượng khách tối đa: 15 khách

Vào cửa miễn phí. Bạn đọc có thể order đồ uống hoặc mua các sản phẩm tại trung tâm để ủng hộ. 

Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng ký nếu đã có tài khoản tại Book Hunter Lyceum

LỊCH TRÌNH:

20h00 – 20h30: Lê Duy Nam giới thiệu về Tủ sách Lyceum và cuốn sách Aristotle và lý tưởng giáo dục Hy Lạp cổ đại (tác giả, nội dung chính)

20h30 – 21h00: Độc giả uống trà và cà phê, đọc sách trải nghiệm và chia sẻ những suy nghĩ về sách

21h00 – 21h30: Lê Duy Nam chia sẻ lý thuyết giáo dục của Aristotle, đối chiếu với các quan điểm giáo dục hiện nay

21h30 – 22h00: Trao đổi tự do với độc giả. 

VỀ DIỄN GIẢ

Dịch giả Lê Duy Nam

Dịch giả & Trưởng Dự án Dịch thuật Aristotle. Anh đồng thời là CEO của Book Hunter.

Tìm hiểu thêm về "Aristotle & Lý tưởng giáo dục Hy Lạp cổ đại của Thomas Davidson

Aristotle và Lý tưởng giáo dục Hy Lạp cổ đại đưa chúng ta tìm về với các lý thuyết giáo dục thời cổ đại ở Hy Lạp. Hy Lạp từ lâu luôn được coi là cái nôi của triết học, với những trụ cột lớn còn ảnh hưởng sâu rộng đến mọi lĩnh vực đời sống cho đến tận bây giờ, như Socrates, Plato và đặc biệt là Aristotle. Trong giáo dục cũng vậy, hầu hết các lý thuyết giáo dục nổi tiếng sau này ít nhiều đều chịu ảnh hưởng từ các lý thuyết giáo dục Hy Lạp cổ đại. Việc tìm hiểu và nghiên cứu các lý thuyết Hy Lạp cổ đại giúp chúng ta hình dung được mối liên hệ chặt chẽ giữa sự phát triển của một thể chế và giáo dục, tầm quan trọng của việc xác định các mục tiêu giáo dục chính, ảnh hưởng của các phương cách giáo dục lên các cá nhân trong cộng đồng cũng như sự phát triển của thể chế. Mặc dù sẽ là không phù hợp khi áp dụng các lý thuyết cổ đại vào đời sống hiện đại, nhưng có rất nhiều điểm đáng lưu ý và xem xét, như việc đề cao thực hành và rèn luyện trong học tập để nắm chắc lý thuyết, sự hài hoà giữa việc rèn luyện thể chất và đào tạo trí thức, nỗ lực cố gắng theo đuổi trí tuệ toàn vẹn. Từ đó, mỗi người đọc có thể chiêm nghiệm lại về bản thân mình, mục tiêu và những giá trị mình thực sự mong muốn theo đuổi, và cách thức thích hợp để đat được những mục tiêu đó.

Ưu đãi 15% khi mua sách đối với những khách tham dự sự kiện

    Chi tiết sự kiện

    Details

    09/06/2023
    8:00 Chiều - 10:00 Chiều