Loading Events
 • This event has passed.

Book Exploring #6: DỮ KIỆN LẤP LỬNG – Bàn về tri thức và sự khước từ tri thức

07/05/2023 @ 2:30 Chiều - 5:30 Chiều

Tủ sách Hiểu thực tại của Book Hunter đã được khởi động với bộ tứ MA TRẬN TRUYỀN THÔNG đưa người đọc giải mã các thực tại sống ở khía cạnh truyền thông – thông tin. Trong đó, tác phẩm Dữ kiện lấp lửng của nữ triết gia Asa Wikforss là cuốn sách đầu tiên Book Hunter chọn để giới thiệu trực tiếp với các bạn đọc tại sự kiện Book Exploring #6 vào Chủ nhật ngày 7/5/2023 sắp tới. Cuốn sách bàn về bản chất của tri thức và sự thật thông qua việc xem xét và phản biện khái niệm “dữ kiện lấp lửng (alternative facts)” chuyên được sử dụng để tạo ra và lan truyền tin giả.

Nhân dịp ra mắt Dữ kiện lấp lửng, Book Hunter với đại diện là anh Lê Duy Nam – trưởng dự án dịch và xuất bản cuốn sách sẽ tham gia giao lưu cùng độc giả về chủ đề “Bàn về tri thức và sự khước từ tri thức” được thể hiện trong tác phẩm này với sự điều phối của Nhà văn Hà Thủy Nguyên.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 14h30 ngày 14 tháng 5 năm 2023

Địa điểm: Phòng Giang Hồ Vặt, tầng 2, Trung tâm Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lượng khách tối đa: 15 khách

Vào cửa miễn phí. Bạn đọc có thể order đồ uống hoặc mua các sản phẩm tại trung tâm để ủng hộ. 

Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng ký nếu đã có tài khoản tại Book Hunter Lyceum

LỊCH TRÌNH:

14h30 – 15h00: Lê Duy Nam giới thiệu về Tủ sách Hiểu thực tại, bộ tứ Ma trận Truyền thông và cuốn sách Nguồn gốc cảm xúc.

15h00 – 15h30: Dịch giả Phương Mạnh chia sẻ về vị thế của tác giả, các nội dung chính mà tác giả viết trong cuốn sách (Quan điểm cổ điển về cảm xúc và lý thuyết về cảm xúc được xây dựng)

15h30 – 16h00: Độc giả uống trà và cà phê, đọc sách trải nghiệm. 

16h00 – 16h30: Độc giả chia sẻ những suy nghĩ về sách

16h30 – 17h00: Phương Mạnh chia sẻ về sự khác nhau giữa tâm lý học và lý thuyết cảm xúc của tác giả Lisa Feldman Barrett 

17h00 – 17h30 Trao đổi tự do với độc giả. 

VỀ DIỄN GIẢ

Dịch giả Lê Duy Nam

Dịch giả & Trưởng Dự án Dịch thuật Aristotle. Anh đồng thời là CEO của Book Hunter.

Tìm hiểu thêm về "Nguồn gốc cảm xúc" của của tiến sĩ Lisa Feldman Barrett

Nguồn gốc cảm xúc – Lisa Feldman Barrett

– Tên đầy đủ: NGUỒN GỐC CỦA CẢM XÚC – Bí ẩn sống động của bộ não

– Tác giả: Lisa Feldman Barrett

– Dịch giả: Phương Mạnh

– Lĩnh vực: Tâm lý học, Xã hội học

– Tủ sách: Hiểu thực tại

– Số trang: 456

– Khổ sách: 16x24cm

– Tình trạng bìa: Mềm

– Cấp phép: NXB Dân Trí

– Phát hành: 2023

Tìm hiểu thêm »

Được ngợi khen bởi nghiên cứu chặt chẽ, lối viết rõ ràng và những hiểu biết thực tế, Nguồn gốc cảm xúc – Bí ẩn sống động của bộ não của giáo sư Lisa Feldman Barrett là công trình nghiên cứu thách thức các quan điểm truyền thống về cảm xúc và đưa ra một lý thuyết mới về cấu trúc cảm xúc dựa trên những nghiên cứu mới nhất về khoa học thần kinh, tâm lý học và triết học.

Tác giả lập luận rằng cảm xúc không phải là những phản ứng cố định, được lập trình sẵn tự động xảy ra với chúng ta để đáp lại các sự kiện bên ngoài. Thay vào đó, cảm xúc được xây dựng bởi bộ não khi nó xử lý thông tin giác quan đến và khớp nó với những kinh nghiệm, dự đoán và chuẩn mực văn hóa trong quá khứ.

Cuốn sách giải thích cách bộ não liên tục dự đoán và cập nhật mô hình thế giới của chính nó, cũng như quá trình này làm nền tảng cho những trải nghiệm cảm xúc của chúng ta như thế nào. Tác giả cũng thảo luận về cách cảm xúc được hình thành bởi bối cảnh xã hội và văn hóa của chúng ta, cũng như cách chúng có thể khác nhau giữa các cá nhân và nền văn hóa. Qua đó, cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý thực tế về cách chúng ta có thể hiểu rõ hơn và điều chỉnh trải nghiệm cảm xúc của mình cũng như cách chúng ta có thể phát triển các chiến lược hiệu quả hơn để giao tiếp và điều chỉnh cảm xúc.

Nguồn gốc cảm xúc là một cuốn sách đột phá thách thức những giả định lâu nay về bản chất của cảm xúc và mang đến một hiểu biết mới về cách bộ não xây dựng những trải nghiệm cảm xúc, đồng thời có tác động đáng kể đến các lĩnh vực tâm lý học, khoa học thần kinh và triết học.

Ưu đãi 20% khi mua sách đối với những khách tham dự sự kiện.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  07/05/2023
  2:30 Chiều - 5:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum