Loading Events

Từng được biết đến như cây bút dã sử trẻ tuổi có uy tín từ rất sớm với cuốn tiểu thuyết lịch sử đồ sộ dày 1000 trang  “Điệu nhạc trần gian” (NXB Phụ Nữ, 2005), nhà văn Hà Thủy Nguyên (sinh năm 1986) đã sớm bước chân vào văn đàn và từng bước khẳng định uy tín sáng tạo cũng như vốn tri thức của mình. Với số lượng trước tác dày dặn, công phu, chứa đựng tri thức phong phú, văn phong duy mỹ, tư tưởng triết học sâu sắc, dù không tham gia bất cứ hội nhóm văn học nào và không tiếp xúc nhiều với báo giới, nhà văn Hà Thủy Nguyên vẫn có vị thế vững chắc trong lòng các độc giả khó tính.

Sau rất nhiều thử nghiệm với các thể tài khác nhau, năm 2018, nhà văn Hà Thủy Nguyên quay trở lại với đề tài dã sử Việt Nam với cuốn tiểu thuyết Thiên Địa Phong Trần. Đây là dự án tiểu thuyết dã sử kỳ công và dài hơi, với nguồn sử liệu và tư liệu văn hóa phong phú, kết hợp cùng vốn sống dày dặn. Tập 1 của bộ tiểu thuyết Thiên Địa Phong Trần có tên Khúc Cung Oán đã được xuất bản đầu năm 2019, và vào dịp Tết 2023 này, Tập 2 ra mắt với tựa đề Nổi Gió. Tập 1 cũng được tái bản và chỉnh sửa hoàn thiện hơn. 

Trong lần xuất bản này, đội ngũ Book Hunter đã làm việc với các họa sĩ trẻ để tạo nên ấn bản vừa đậm màu sắc cổ phong nhưng vẫn hiện đại và tối giản. 

 

Trân trọng kính mời các bạn đọc yêu thích văn học dã sử và văn chương của Hà Thủy Nguyên tới dự buổi Book Exploring #2 để trải nghiệm sách và giao lưu với nhà văn Hà Thủy Nguyên để cùng:

  • Thưởng Trà trong những ngày giao thời
  • Trò chuyện về thơ văn thời Lê Mạt
  • Trò chuyện về chính trị thời Lê Mạt
  • Tìm hiểu thêm về các cuốn sách nhà văn Hà Thủy Nguyên sử dụng làm tư liệu cho sách
  • Đọc trải nghiệm tại Trung tâm
  • Mua ấn bản chữ ký với con dấu riêng của Nhà văn Hà Thủy Nguyên cùng lời đề tặng cá nhân.

Chỉ Một Ngày Duy Nhất

Từ 10h00 – 17h00

Chủ Nhật 15/1/2023

 

Tại Trung Tâm Book Hunter

81B ngõ 592 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội

THIÊN ĐỊA PHONG TRẦN - Bộ tiểu thuyết dã sử dài kỳ về giai đoạn vừa loạn lạc vừa kì vỹ thời Lê Mạt cuối thế kỷ 18

Ôn Như Hầu Nguyễn Gia Thiều (1741 – 1798) nổi tiếng trong lịch sử văn học Việt Nam với bài thơ Nôm “Cung oán ngâm khúc” bày tỏ những nỗi niềm của người cung nữ trong cung cấm. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ biết về Nguyễn Gia Thiều như một nhà thơ đại tài mà gần như không biết đến con người chính trị của ông.

Cuốn tiểu thuyết dã sử Thiên Địa Phong Trần của nhà văn Hà Thủy Nguyên khai thác khía cạnh chính trị của Ôn Như Hầu Nguyễn Gia Thiều với cương vị của một quý tộc, một quan đô úy ở Thăng Long, người được các chúa Trịnh hết mực sủng ái nhưng cũng luôn đề phòng. Với cương vị ấy, sự mâu thuẫn luôn giằng xé Nguyễn Gia Thiều: con người nghệ sĩ, con người chính trị, con người nhân nghĩa, con người thoái ẩn…

Nguyễn Gia Thiều, một quý tộc trẻ tuổi sinh ra trong gia đình thế phiệt nổi tiếng, được trải sẵn quan lộ, với thiên bẩm hiếm có trong nghệ thuật kiến trúc, thơ ca, âm nhạc, hội họa, và được các chúa Trịnh dẫu không sủng ái cũng nể trọng… trong quãng đời niên thiếu nhiệt huyết nhất, lại tỏ một vẻ thờ ơ, chán nản trước thời cuộc.

Kỳ thực, mọi thiên bẩm nghệ thuật lại không phải là thứ chàng thực sự đeo đuổi, chàng nuôi mộng chấm dứt loạn thế, kiến tạo một thời đại thái bình thịnh trị khắp cõi Đại Việt. Giấc mộng ấy đã cuốn chàng theo chân Nguyễn Khản, người thầy thuở thiếu thời của chàng, vào cuộc tranh quyền đoạt lợi. Trải qua bao thăng trầm, nỗi niềm của Nguyễn Gia Thiều đã kết đọng thành tuyệt tác “Cung Oán ngâm khúc” nổi tiếng.

Bộ sách dự kiến kéo dài 3 tập. Tập thứ 3 đang tiếp tục được hoàn thành, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023.