12/03/2024

Ra mắt: “Sống và tư duy như người Do Thái” của Anita Diamant & Howard Cooper

“’Như thế nào là người Do Thái?’ là một câu hỏi cổ xưa mà không có câu trả lời rõ ràng đơn giản. Hành trình tìm kiếm ý nghĩa của việc trở thành người Do Thái là một hành trình của cả quốc gia và của mỗi cá nhân trong hàng nghìn năm đối với người Do Thái trên toàn thế giới. Là người Do Thái không chỉ là vấn đề dân tộc hay việc tuân thủ tôn giáo, nó luôn là vấn đề về cội nguồn, văn hóa và các giá trị khác.” – YARON MAYER, Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam.

Bạn có từng tò mò về dân tộc Do Thái? Điều gì đã giúp dân tộc mang trong mình một lịch sử đầy biến động ấy, trải qua không ít những cuộc đồ sát nhưng đã sống sót qua tất cả và tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ? Điều gì đã giúp dân tộc chỉ chiếm 1/5 của 1% dân số thế giới ấy luôn được nhắc đến như một biểu tượng cho trí tuệ, sự kiên trì và tinh thần cộng đồng mạnh mẽ? Từ những trang sử đen tối với những cuộc pogrom ở Nga và Ukraine, Holocaust trong Thế chiến thứ hai, cho đến sự thành lập Nhà nước Israel vào năm 1948, người Do Thái đã chịu đựng và vượt qua bao thử thách và đau thương. Tuy nhiên, không chỉ là những bi kịch, lịch sử người Do Thái còn là câu chuyện về sức mạnh, tinh thần không khuất phục, và khát vọng sống mạnh mẽ.
 
Truyền thống giáo dục nghiêm ngặt và việc truyền đạt giá trị gia đình, cũng như tinh thần đổi mới và sáng tạo, là những yếu tố quan trọng được coi trọng trong cộng đồng Do Thái. Văn hóa Do Thái được thể hiện qua những tập tục truyền thống như việc tuân thủ luật ăn kosher, giữ gìn ngày Sabbath và những nghi lễ chuyển tiếp quan trọng trong đời sống như Bar và B-mitzvah. Những tập tục này không chỉ giúp bảo tồn bản sắc văn hóa mà còn thúc đẩy sự gắn kết cộng đồng và truyền đạt giá trị từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngoài ra, người Do Thái còn đóng góp lớn lao trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, nghệ thuật, và chính trị. Sự đa dạng này phản ánh sự phong phú và sâu sắc của văn hóa Do Thái, với khả năng hòa nhập và phát triển mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh.
 
Những giá trị của nền văn hóa Do Thái không chỉ nằm ở khả năng sinh tồn và phát triển qua bao thế kỷ mà còn trong tinh thần cộng đồng, sự trân trọng giáo dục, và tôn trọng truyền thống. Đồng thời, người Do Thái luôn mở lòng với sự đổi mới, sáng tạo và đóng góp cho xã hội rộng lớn, làm giàu cho nền văn minh nhân loại. Thông qua lịch sử và văn hóa của mình, người Do Thái đã và đang truyền cảm hứng cho thế giới bằng sự kiên cường, tinh thần yêu thương và khao khát tự do. Họ chứng minh rằng, dù trải qua bao sóng gió, tinh thần và văn hóa của một dân tộc có thể không chỉ sống sót mà còn phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo nên những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử loài người.
 
Book Hunter xin giới thiệu đến bạn cuốn sách SỐNG VÀ TƯ DUY NHƯ NGƯỜI DO THÁI – Từ truyền thống đến văn hóa đương đại & giá trị của một dân tộc ưu việt của tác giả Anita Diamant và Howard Hooper. Cuốn sách đóng vai trò như một hướng dẫn toàn diện để tìm hiểu về sự phức tạp rực rỡ của người Do Thái trong thế giới hiện đại. SỐNG VÀ TƯ DUY NHƯ NGƯỜI DO THÁI đem đến những kiến thức phong phú về truyền thống, phong tục và giá trị Do Thái trong thế kỷ 21, cung cấp cho độc giả cách tiếp cận thực tế để tôn vinh và hiểu biết sâu sắc về việc thực hành văn hóa và tâm linh của người Do Thái. Từ việc treo mezuzah đến cử hành Lễ Vượt Qua, cuốn sách đề cập đến nhiều chủ đề phục vụ cho cả những người mới theo đạo Do Thái và những người thực hành lâu năm đang tìm cách gắn kết sâu sắc hơn với đức tin của họ. Dù bạn quan tâm đến các khía cạnh văn hóa hay nền tảng tinh thần của cuộc sống Do Thái, Diamant và Cooper mang đến một khám phá dễ tiếp cận, sâu sắc và tôn trọng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thực hành truyền thống và cuộc sống đương đại, khiến cuốn sách trở thành nguồn tài liệu không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu và tiếp nhận lối sống của người Do Thái.
 
SỐNG VÀ TƯ DUY NHƯ NGƯỜI DO THÁI do Book Hunter thực hiện xuất bản với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

THÔNG SỐ SÁCH:

Tên đầy đủ: SỐNG VÀ TƯ DUY NHƯ NGƯỜI DO THÁI – Từ truyền thống đến văn hóa đương đại & giá trị của một dân tộc ưu việt

Tác giả: Anita Diamant & Howard Cooper

Dịch giả: Phan Hải Hà

Lĩnh vực: Lịch sử – Văn hóa

Tủ sách: Ký Ức

Số trang: 288 trang

Cỡ sách: 16X24 cm

Tình trạng bìa: Mềm

Lượt in: Lần đầu

Cấp phép: NXB Hà Nội

Ngày phát hành: 31/3/2024

 GIÁ BÁN: 270.000

Bản Đọc Thử

Đặt mua SỐNG VÀ TƯ DUY NHƯ NGƯỜI DO THÁI với mức giá ưu đãi 20%

Nhân dịp ra mắt SỐNG VÀ TƯ DUY NHƯ NGƯỜI DO THÁI, Book Hunter có chương trình:

ƯU ĐÃI 20% CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ĐẶT MUA “SỐNG VÀ TƯ DUY NHƯ NGƯỜI DO THÁI” DO BOOK HUNTER XUẤT BẢN

Chương trình chỉ diễn ra trong tháng 3/2024, vui lòng tham khảo thêm & đặt mua tại link bên dưới.

(Lưu ý: Các đơn đặt hàng “Sống và tư duy như người Do Thái” sẽ được gửi đi sau ngày 14/3/2024)

Không phải phải tất cả mọi ngôi nhà Do Thái đều trưng bày các tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề Do Thái trên tường, nhưng từ xa xưa cho đến nay ngay cả hộ gia đình Do Thái nghèo nhất cũng có ít nhất một hoặc hai cuốn sách. Thư viện gia đình của người Do Thái ngày nay phản ánh sở thích độc đáo của mỗi gia đình và số sách mà họ muốn thường có xu hướng vượt quá khả năng kệ sách của họ có thể chứa. Một số đầu sách được mua về, một số là quà tặng, số khác là sách còn sót lại từ các lớp học hoặc nhóm đọc. Có thể có kệ sách dành cho trẻ em, sách dạy nấu ăn của người Do Thái, sách hướng dẫn, sách nghệ thuật, tiểu thuyết, tuyển tập thơ hoặc lịch sử. Các gia đình thường sở hữu một số tuyển tập từ kinh điển thiêng liêng của Do Thái giáo, và việc đọc bất kỳ câu kinh nào trong số đó đều được coi là một lễ mitzvah, vốn sẽ bắt đầu bằng một lời chúc phúc.

MỤC LỤC

Lời giới thiệu
Lời nói đầu
Đôi điều về ngôn ngữ
Lời giới thiệu

Một – Ngôi nhà
Thánh đường nhỏ của bạn
Sách
Shabbat
Việc tốt
Người Do Thái ăn gì?

Hai – Chu kỳ một năm
Thời gian Do Thái
Lễ Rosh Hashanah và Yom Kippur
Lễ Sukkot
Lễ Simchat torah
Lễ Hanukkah
Lễ Tu B’shvat
Lễ Purim
Lễ Vượt qua
Lễ Lag b’omer
Lễ Yom Hashoah và Yom Ha’atzmaut
Lễ Shavuot
Lễ Tisha B’av

Ba – Vòng đời
Chào đời
Kỷ niệm lễ B-Mitzvah
Hôn nhân
Lễ cưới
Cải đạo và nhận con nuôi
Cái chết và để tang
Bốn – Cộng đồng
Giáo đường Do Thái
Nhóm cộng đồng
Cộng đồng Do Thái trực tuyến
Tính dân tộc

Từ vựng
Dòng thời gian
Lời cảm ơn
Tài liệu tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *