Ra mắt & ĐẶT TRƯỚC bộ đôi “Yoga từ góc nhìn hiện đại”

Được du nhập vào Việt Nam từ những năm 90 của thế kỉ trước, song hành cùng sự phát triển của bộ môn này trên toàn thế giới, Yoga hiện là một phần không thể thiếu trong bối cảnh văn hóa có nhận thức về sức khỏe của chúng ta. Yoga rất phổ biến trong thế giới hiện đại – được các ngôi sao nhạc Pop tập luyện, được dạy trong trường học và các trung tâm yoga, câu lạc bộ sức khỏe và thậm chí là cả trung tâm mua sắm – đến nỗi chúng ta coi sự hiện diện và ý nghĩa của nó là điều hiển nhiên. Hàng triệu người thực hành Yoga vì lý do sức khỏe và duy trì vóc dáng. Tuy nhiên, khi Yoga được nhìn nhận và thực hành chủ yếu như một bộ môn rèn luyện cơ thể, thì đồng thời, sự quan tâm đến khía cạnh tâm linh của Yoga cũng ngày càng tăng.

Hiểu được nhu cầu này, Book Hunter đã thực hiện bộ sách YOGA TỪ GÓC NHÌN HIỆN ĐẠI thuộc Tủ sách Huyền môn nhằm chia sẻ đến các độc giả yêu tri thức và đặc biệt là cộng đồng Yoga tại Việt Nam những hiểu biết sâu sắc về nguồn gốc truyền thống và thông điệp tâm linh của bộ môn tu tập này.

Bộ sách gồm 2 cuốn: ĐẠO TU YOGA của nhà huyền môn Osho, một dẫn nhập đưa người đọc vào hành trình khám phá bản thân thông qua Yoga và THỰC HÀNH YOGA HIỆN ĐẠI của sử gia, nhà thực hành Yoga Mark Singleton, nghiên cứu về lịch sử và văn hóa đã định hình nên bộ môn Yoga hiện đại.

VỀ BỘ SÁCH YOGA TỪ GÓC NHÌN HIỆN ĐẠI

2 cuốn sách bao gồm:

– Đạo tu Yoga / Tác giả: Osho / Dịch giả: Hà Thủy Nguyên

– Thực hành Yoga hiện đại – Nguồn gốc các tư thế & các xu hướng biến đổi / Tác giả: Mark Singleton / Dịch giả: Sophia Ngo

Lĩnh vực: Tâm linh – Tu tập

Tủ sách: Huyền môn

Cấp phép: Nhà xuất bản Dân Trí (Đạo tu Yoga); Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam (Thực hành Yoga hiện đại)

Ngày phát hành: 27/7/2023

GIÁ NIÊM YẾT TRỌN BỘ 2 CUỐN: 580.000VNĐ

Đạo tu Yoga, bìa mềm 16X24 cm, 300 trang: 250.000 VNĐ

Thực hành Yoga hiện đại, bìa mềm 16X24 cm, 360 trang: 330.000 VNĐ

ƯU ĐÃI 20% KHI TRỌN BỘ 2 CUỐN

Điền biểu mẫu để ĐẶT TRƯỚC sách và nhận ƯU ĐÃI 20% TRỌN BỘ

Nhận Đặt Trước tới hết 23h00 ngày 27/7/2023. Sách được ship muộn nhất 5 ngày sau ngày phát hành. 

Lưu ý: Chúng tôi chỉ ship sách tới những khách phản hồi xác nhận qua email hoặc số điện thoại. Trong trường hợp quý khách không phản hồi hoặc phản hồi muộn, mà chưa thanh toán, quá 5 ngày sau email hoặc cuộc gọi của chúng tôi, chúng tôi rất tiếc phải hủy suất Đặt Trước, quý khách có thể đặt mua sách với Book Hunter hoặc tại các kênh phân phối khác. 

Nếu thuận tiện, bạn vui lòng thanh toán trước qua số tài khoản dưới đây, như một cách để giúp đỡ Book Hunter huy động đủ vốn in ấn.

STK: 2289896868 - VP Bank - Lê Duy Nam

*Trong trường hợp bạn không thuận tiện thanh toán online, bạn có thể thanh toán với shipper khi nhận sách cùng phí ship. 

Về Tủ sách Huyền môn do Book Hunter thực hiện

Chủ đề về tâm linh và tu tập đang dần nhận được quan tâm đông đảo khi thế giới thực tại trở nên ngày một phức tạp. Người ta tìm đến tâm linh như một con đường giúp giải thoát bản thân khỏi thực tại và giải quyết các vấn đề của cuộc sống, tìm kiếm sự bình yên. Song, điều đó cũng dẫn đến vấn nạn các bộ môn và phương pháp tâm linh bị mê tín hóa, dẫn đến những hậu quả khôn lường đối với người thực hành.

Nhận thấy sự lan tràn những mặt trái này, Book Hunter quyết định thành lập Tủ sách Huyền môn, mở đầu bằng Bộ đôi Yoga từ góc nhìn hiện đại. Với những tác phẩm đi sâu vào nghiên cứu và luận giải các bộ môn và phương pháp tâm linh truyền thống ở nhiều nền văn hóa, Book Hunter mong muốn Tủ sách Huyền môn sẽ là một nguồn thông tin sâu rộng và đáng tin cậy, giúp độc giả giải ảo các yếu tố mê tín và cung cấp cái nhìn đa chiều, gợi mở, được đối chứng bằng các phương pháp khoa học, hoặc các trải nghiệm thực chứng của người thực hành.

Trong tương lai, Book Hunter sẽ tiếp tục lấp đầy Tủ sách Huyền môn với nhiều tác phẩm nổi bật khác về chủ đề tâm linh và tu tập. Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ tài chính và lan tỏa từ cộng đồng. Nếu bạn ủng hộ dự án này của Book Hunter, có thể giúp đỡ chúng tôi bằng cách:

– Đặt mua các sách của Bộ đôi Yoga từ góc nhìn hiện đại do Book Hunter xuất bản.

– Tài trợ Tủ sách Huyền môn của Book Hunter dưới danh nghĩa cá nhân hoặc doanh nghiệp.

– Chia sẻ và lan tỏa về bộ đôi Yoga từ góc nhìn hiện đại và Tủ sách Huyền môn do Book Hunter xuất bản. 

Xin cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Book Hunter

Để thực hiện dự án dịch bộ đôi YOGA TỪ CÁI NHÌN HIỆN ĐẠI bao gồm Đạo tu Yoga và Thực hành Yoga hiện đại, chúng tôi đã dành 1 năm làm việc (dịch, chỉnh sửa, hoàn thiện)  đầu tư khoản tiền 150 triệu (chưa tính chi phí quản lý), bao gồm:

– Bản quyền: 40 triệu

– Nhuận bút: 45 triệu

– Biên tập: 10 triệu

– Giấy phép: 5 triệu

– In: 50 triệu

Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẵn lòng Đặt Trước 2 cuốn  để chúng tôi có đủ nguồn lực tiếp tục các dự án sách khác trong thời gian tới. 

Sơ lược về 2 tác phẩm thuộc Bộ đôi YOGA TỪ GÓC NHÌN HIỆN ĐẠI

Đạo tu Yoga - Osho

Đạo tu Yoga của Osho là một cách tiếp cận toàn diện và đa chiều để phát triển tâm linh và tự nhận thức. Cuốn sách kết hợp các nguyên tắc yoga truyền thống với những hiểu biết đương đại, mang đến một góc nhìn độc đáo về hành trình khám phá bản thân.

Trong cuốn sách, Osho giới thiệu với chúng ta về Patanjali, người sáng lập bộ môn Yoga cổ đại ở Ấn Độ, đưa chúng ta từng bước tiến nhập sự hiểu biết sâu sắc hơn về bản chất và nguồn gốc của Yoga. Osho giới thiệu và mở khóa những câu kinh cổ của Patanjali, cho thấy thông điệp cổ xưa này thực sự hiện đại như thế nào. Chúng ta đã sắp đạt được một cách rõ ràng những hiểu biết sâu sắc hơn về Yoga và vị trí của bộ môn này trong một thế giới đang không ngừng phát triển. Ngạc nhiên thay, hơn cả cơ thể, tâm trí mới là trọng tâm trong lời dạy của Patanjali. Ông nói: “Yoga là sự dừng lại của tâm trí.” và Osho khẳng định rằng: “Đây là định nghĩa về Yoga, định nghĩa đúng nhất. “

Đạo tu Yoga mời các cá nhân dấn thân vào hành trình khám phá bản thân, chuyển hóa nội tâm và sống có ý thức. Cuốn sách khuyến khích sự tích hợp của thiền định, nhận thức, tình yêu, niềm vui và sự sáng tạo trong mọi khía cạnh của cuộc sống, cuối cùng dẫn đến trạng thái mở rộng ý thức và tự nhận thức.

Đức tin là điều dễ dàng bởi vì bạn không thực sự bị đòi hỏi bất cứ điều gì, chỉ là thứ điểm trang hời hợt, một thứ đồ trang trí, thứ gì đó bạn có thể đặt sang một bên bất cứ khi nào bạn thích. Yoga không phải đức tin, đó là lý do vì sao nó khó, gian khổ, đôi khi như thể là bất khả. Đó là cách tiếp cận hiện sinh. Bạn sẽ đến với chân lý không qua niềm tin mà qua trải nghiệm của chính mình, qua nhận thức của chính mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải hoàn toàn thay đổi – quan điểm của bạn, cách bạn sống, tâm trí bạn, tâm thần bạn như thể nó phải bị tiêu tán hoàn toàn. Thứ gì đó mới mẻ phải được tạo ra. Chỉ bằng điều mới, bạn bước vào sự liên thông với thực tại.

Một người cố để nhập định cũng trở nên không sợ hãi, trở nên liều lĩnh. Người ấy dường như bất hoại. Bạn thì khác, bạn không có thứ gì đó như vậy, do đó bạn sợ hãi. Bạn là một đám đông. Đám đông có thể tán ra bất cứ lúc nào. Bạn không có thứ gì đó như tảng đá mà nó sẽ luôn ở đó dù điều gì xảy ra đi nữa. Bạn tồn tại mà không có tảng đá nào, không có nền móng nào, một ngôi nhà làm bằng thẻ bài lung lay thì hẳn sẽ luôn sợ hãi. Bất cứ cơn gió, thậm chí, heo may cũng có thể hủy hoại bạn, và bạn phải bảo vệ bản thân. Bởi vì sự bảo vệ liên tục này, bạn không thể yêu, không thể tin, không thể thân thiện. Bạn có thể có nhiều bạn nhưng chẳng có tình bạn, bởi vì tình bạn cần sự gần gũi. Bạn có thể có nhiều chồng nhiều vợ và những người được gọi là tình nhân, nhưng không có tình yêu bởi vì tình yêu cần sự gần gũi, tình yêu cần lòng tin. Bạn có thể có các đạo sư, các bậc thầy, nhưng không hề có tình sư đồ, bởi vì bạn không thể cho phép bản thân hoàn toàn trao cho bản thể của ai đó; gần gũi với bản thể của vị ấy, kề cận với bản thể của vị ấy, vị ấy có thể chế ngự bạn, có thể cuốn phăng bạn đi. Một đệ tử là người tìm kiếm, không phải đám đông, những ai đã nhập định và kết tinh, những ai ít ra là nỗ lực, cố gắng, chân thành cố gắng trở nên cá nhân, cảm thấy bản thể của mình, làm chủ chính mình. Toàn bộ pháp tu của Yoga là một nỗ tự để biến bạn thành chủ nhân của chính mình. Như lúc này, bạn chỉ là nô lệ của rất nhiều, rất nhiều ham muốn. Rất nhiều, rất nhiều chủ nhân ở đó và bạn chỉ là một nô lệ bị kéo đi theo nhiều hướng.

Đây là định nghĩa về Yoga, định nghĩa đúng nhất. Yoga từng bị định nghĩa theo nhiều cách, có rất nhiều định nghĩa. Có người nói Yoga là cuộc gặp gỡ giữa tâm trí với tính thiêng; do đó nó được gọi là Yoga – Yoga nghĩa là gặp gỡ, tham dự. Ai đó nói Yoga nghĩa là từ bỏ cái tôi, cái tôi là rào chắn: thời khắc bạn từ bỏ cái tôi bạn được dự vào thần thánh. Bạn đã ở đó rồi, chỉ là bạn chưa tham gia thôi bởi chính cái tôi. Có nhiều định nghĩa, nhưng Patanjali khoa học nhất. Ông nói: Yoga là sự tĩnh tại của tâm trí.

Thực hành Yoga hiện đại - Nguồn gốc các tư thế & các xu hướng biến đổi - Mark Singleton

Cuốn sách là một phân tích chuyên sâu về sự phát triển của yoga hiện đại và sự biến đổi của nó so với nguồn gốc truyền thống. Singleton, một học giả về lịch sử yoga và là một chuyên gia trong lĩnh vực này, thách thức niềm tin phổ biến rằng yoga có một dòng dõi cổ xưa không bị gián đoạn. Thay vào đó, ông khám phá cách yoga đã được định hình bởi những ảnh hưởng lịch sử, văn hóa và xã hội.

Một khía cạnh quan trọng mà Singleton khám phá là tác động của chủ nghĩa thực dân đối với yoga. Ông xem xét yoga đã trải qua những thay đổi đáng kể như thế nào trong thời kỳ thuộc địa ở Ấn Độ, khi chịu ảnh hưởng bởi các ý tưởng, văn hóa thể chất và thể dục dụng cụ của người Anh. Sự pha trộn giữa các phương pháp tập luyện phương Đông và phương Tây này đã đặt nền móng cho các tư thế thể chất, thường được kết hợp với yoga hiện đại ngày nay. Ngoài ra, Singleton còn tìm hiểu về vai trò của chủ nghĩa dân tộc trong việc định hình yoga, dẫn đến sự quan tâm trở lại đối với yoga ở cả Ấn Độ và quốc tế.

Nghiên cứu của Singleton cung cấp những hiểu biết có giá trị về các thế lực lịch sử và văn hóa đã định hình việc thực hành yoga như ngày nay. Cuốn sách mời độc giả đánh giá lại sự hiểu biết của họ về nguồn gốc và sự tiến hóa của yoga, khuyến khích sự đánh giá sâu sắc hơn về sự phức tạp và đa dạng của môn tập luyện cổ xưa này trong thế giới hiện đại.

Cuốn sách nhắm đến sự phát triển của yoga - một khía cạnh cốt yếu nhưng cho đến nay phần lớn bị bỏ qua. Giai đoạn chuyển tiếp liên quan đến tuyên ngôn không asana của Vivekananda về yoga vào giữa những năm 1890 có xu hướng bị các nghiên cứu về yoga hiện đại lược bỏ, và chuyển thẳng qua giai đoạn các hình thức yoga nổi tiếng chú trọng tư thế bắt đầu xuất hiện vào những năm 1920. Hai nghiên cứu chính trong lĩnh vực này cho đến nay, của De Michelis (2004) và Alter (2004a), đã tập trung vào cả hai thời điểm này trong lịch sử của yoga xuyên quốc gia, nhưng họ không đưa ra lời giải thích chính xác về lý do tại sao asana ban đầu bị loại trừ và làm thế nào mà asana cuối cùng đã được phục hồi. Công trình nghiên cứu hiện tại nhằm xác định các yếu tố ban đầu đã góp phần tạo nên hình thức mà yoga xuyên quốc gia đã đạt được ngày nay, và theo một cách nào đó, tạo thành “tiền sử” của cuộc cách mạng asana quốc tế đang phát triển mạnh mẽ với B. K. S. Iyengar và những người khác từ những năm 1950 trở đi.

Mô-típ thoái hóa trong thời đại đô thị hiện đại là một cú lừa. Thành công to lớn của Sandow ở Ấn Độ, cũng như của văn hóa thể hình và thể thao nói chung, chắc chắn một phần là do mối quan hệ cay đắng mà những chủ đề như vậy đã tác động đến giới trẻ của đất nước và đến việc họ đi theo con đường xây dựng thể chất đặc biệt, theo chủ nghĩa hiện đại (chủ nghĩa dân tộc). Kiểu “chẩn đoán trọng bệnh” của các thủ lĩnh thể hình phương Tây dường như đề cập trực tiếp đến người Ấn Độ: không chỉ cơ thể họ yếu ớt, mà “sự mệt mỏi về thể chất thường có vẻ chỉ là dấu hiệu của sự suy sụp tinh thần” (Rosselli 1980: 125). Những huyền thoại nước đôi về thoái hóa thể chất và sức sống trước khi dẫn đến suy sụp tinh thần đã được các nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa dân tộc theo đạo Hindu cũng như những người theo chủ nghĩa phục hưng văn hóa thể chất sử dụng làm bia đỡ đạn. Cuộc vật lộn để xác định ra một hình thức rèn luyện cơ thể của Ấn Độ trở nên mâu thuẫn bởi việc áp dụng một số giá trị tư tưởng cốt lõi của phương Tây, và cuối cùng là chủ nghĩa đế quốc, diễn ngôn về nam tính và cơ thể.

Khi các tư thế thể chất của yoga được giới thiệu ở phương Tây như một kĩ thuật mà người ta đã thực hiện (trái ngược với một cảnh tượng quái dị khiến người ta phải giật mình), nó chủ yếu ở dạng các chế độ rèn luyện sức khỏe và thể lực được Kuvalayananda, Yogendra, Sundaram, và những người khác phác họa. Những cuốn sách về yoga tự thực hành trước đó ở phương Tây có xu hướng hạ thấp vai trò của asana, thay vào đó là các kĩ thuật thiền và hít thở sâu, đôi khi được kết hợp với lời khuyên về sức khỏe và thanh lọc vệ sinh. Những hướng dẫn này minh họa cách phong trào bán tôn giáo, đại chúng được biết đến là Tư tưởng Mới đã thấm nhuần tư duy về yoga ở Ấn Độ, Mỹ và châu Âu từ cuối thế kỉ 19. Khi trọng tâm trong yoga xuyên quốc gia bắt đầu chuyển sang thực hành asana, thì ảnh hưởng của Tư tưởng Mới vẫn còn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *