Kỷ niệm Năm Rumi 2023 & Ra mắt “Rumi: Nhà huyền môn và Kẻ say”

Được tôn vinh là NĂM RUMI, 2023 là một cột mốc quan trọng với kỷ niệm 750 ngày mất của ông (17/12/1273 – 17/12/2023). Nhà thần bí đồng thời là nhà thơ vĩ đại nhất của thế giới Islam cổ đại này tiếp tục tạo ảnh hưởng mạnh mẽ và rộng khắp kéo dài suốt 7 thế kỷ qua và sẽ không dừng lại ở đó.

Thừa hưởng tinh thần tự do của Kỷ nguyên vàng Islam và tính thơ ca thiêng liêng trong kinh Koran, kết hợp cùng những trải nghiệm tâm linh của một bậc thầy Sufi, thơ của Rumi đề cập đến các chủ đề phổ quát gây được tiếng vang với nhiều người ở nhiều hoàn cảnh và tín ngưỡng đa dạng. Sự nhấn mạnh của ông về tình yêu, lòng khoan dung và việc theo đuổi chân lý tâm linh đã khiến tác phẩm của ông trở nên dễ tiếp cận và có ảnh hưởng trên các nền văn hóa khác nhau. Song song với đó là vẻ đẹp tuyệt diệu và siêu thoát chứa đựng trong các vần thơ và ngôn từ của ông, đã tạo cảm hứng cho rất nhiều nhà văn, nghệ sĩ và nhạc sĩ đương đại. Di sản của Rumi đã vượt qua ranh giới văn hóa và tôn giáo, khiến ông trở thành một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất, được đọc, được dịch và được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới. Rumi có ảnh hưởng lớn tới văn hóa đại chúng và các phong trào tôn giáo tâm linh tại phương Tây hiện đại. Ông được những tác giả nổi tiếng như Osho, Paulo Coelho… thường xuyên nhắc đến, và ban nhạc rock Coldplay cũng viết các ca khúc từ thơ của ông. Rất nhiều chương trình nhạc kịch đã được tổ chức để tôn vinh Rumi không chỉ ở thế giới Hồi giáo, mà cả ở Mỹ và Châu Âu.

Năm 2019, Book Hunter từng xuất bản “The Essential Rumi” với tiêu đề tiếng Việt “Rumi Tinh Tuyệt”, một tuyển tập các bài thơ của Rumi do Coleman Barks dịch sang tiếng Anh, giới thiệu Rumi đến với người đọc Việt Nam. Và để hòa chung không khí kỷ niệm Năm Rumi 2023, tháng 12 này, Book Hunter ra mắt tập thơ RUMI: NHÀ HUYỀN MÔN VÀ KẺ SAY do nhà văn Hà Thủy Nguyên dịch. Tập thơ gồm 79 bài thơ đi sâu vào các trải nghiệm tâm linh với cùng một tinh thần “Chúng ta là một phần của toàn thể và tự mọi thứ trôi chảy theo đó”. Với tập thơ này, Rumi biểu hiện sự rung động và say sưa trước vẻ đẹp toàn thể ấy.

Tiếng trống ta nghe sâu trong ta
chẳng thể nghe mai này nữa
Ta sợ sệt e dè xa xôi. Cái Chết.
Tình yêu tựa miếng bông gòn
Ném vào lửa đỏ.
Gặp cái chết rồi rực lửa đi thôi
Dáng điệu ai người ta mong gắn bó.

trích “Hiển nhiên”, Rumi: Nhà huyền môn và kẻ say, Coleman Barks, Hà Thủy Nguyên dịch.

Về dịch giả, nhà văn Hà Thủy Nguyên

Hà Thủy Nguyên

Nhà văn tự do & Founder của Book Hunter, người chịu trách nhiệm hiệu đính "Rumi Tinh Tuyệt"

Đặt mua "Rumi: Nhà huyền môn và kẻ say" & nhận ưu đãi 15% kỷ niệm Năm Rumi trong tháng 12/2023

Từ 1/12/2023 đến 31/12/2023, nhân dịp ra mắt Rumi: Nhà huyền môn và kẻ say & kỷ niệm 750 năm ngày mất của Rumi, Book Hunter có chương trình:

– Ưu đãi 15% giá bìa cho các đơn hàng đặt mua Rumi: Nhà huyền môn và kẻ say hoặc mua Rumi Tinh Tuyệt

Ưu đãi 20% cho các đơn hàng đặt mua Combo Rumi bao gồm “Rumi Tinh Tuyệt” & “Rumi: Nhà huyền môn và kẻ say”

Vui lòng điền form bên dưới để đăng ký đặt mua. Chúng tôi sẽ liên hệ xác nhận đơn hàng và phương thức thanh toán qua email hoặc số điện thoại muộn nhất 5 ngày sau khi nhận được thông tin đăng ký của quý khách. Vui lòng phản hồi hồi xác nhận của chúng tôi. Trong trường hợp quý khách không phản hồi hoặc phản hồi muộn quá 5 ngày sau email hoặc cuộc gọi của chúng tôi, chúng tôi rất tiếc phải hủy đơn hàng, quý khách có thể đặt mua sách với Book Hunter hoặc tại các kênh phân phối khác. 

Nếu form điền bị lỗi, vui lòng liên hệ cho fanpage Book Hunter hoặc Zalo +84964491749.

THÔNG SỐ SÁCH:

Tên đầy đủ: RUMI: Nhà huyền môn và Kẻ say

Tác giả: Rumi; bản dịch tiếng Anh của Coleman Barks

Dịch giả: Hà Thủy Nguyên

Lĩnh vực: Văn học – Tâm linh

Tủ sách: Huyền môn

Số trang: 308

Cỡ sách: 12×20.5cm

Tình trạng bìa: Bìa mềm

Lượt in: Lần đầu

Cấp phép: NXB Văn học

Ngày phát hành: 1/12/2023

GIÁ BÁN: 190.000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *