Cuộc thi: KỂ CHUYỆN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Năm 2021, Book Hunter đã ra mắt cuốn sách Kinh tế học thiêng liêng của tác giả Charles Eisenstein, một diễn giả, triết gia người Mỹ nổi tiếng với một loạt các chủ đề bao gồm lịch sử văn minh nhân loại, kinh tế, tâm linh và phong trào sinh thái học. Khí hậu: Câu chuyện mới, cuốn sách tiếp theo của Eisentein do Book Hunter thực hiện xuất bản, mang đến một góc nhìn mới mẻ về vấn đề phức tạp của biến đổi khí hậu và trình bày một câu chuyện mới để giải quyết những thách thức mà chúng ta phải đối mặt.

Nhân dịp xuất bản Khí hậu: Câu chuyện mới, Book Hunter tổ chức cuộc thi KỂ CHUYỆN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, với các hoạt động:

– Quan sát những biểu hiện và chia sẻ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với mỗi một cá nhân tại Việt Nam.

– Tìm kiếm những tiếng nói chung của các thành viên cộng đồng Book Hunter về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Thể lệ cuộc thi

Với cuộc thi KỂ CHUYỆN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, Book Hunter hi vọng có thể khơi gợi sự quan sát những biến chuyển ngay trong thực tiễn mà chúng ta phải đối mặt tại Việt Nam. Cụ thể:

– Hãy viết một bài viết kể câu chuyện thực trạng về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngay trong đời sống quanh bạn.

– Bài viết có thể dưới hình thức kể chuyện, hoặc bày tỏ cảm nghĩ, hoặc nghiên cứu khảo sát.

– Bài viết tối thiểu 1800 từ

Vui lòng gửi cho chúng tôi theo một trong số các phương thức sau:

Hạn chót nộp bài: 23h00 ngày 21/8/2023

Tổ chức bình chọn: 30/8/2023 - 15/9/2023

Công bố trao giải: 23/9/2023, cùng với sự kiện thảo luận về cuốn sách KHÍ HẬU CÂU CHUYỆN MỚI.

Giá trị giải thưởng cao nhất lên tới 1 triệu VNĐ

1
Giải được bình chọn nhiều nhất bởi cộng đồng Book Hunter sẽ được nhận: 1 Kinh tế học thiêng liêng + 1 Khí hậu: Câu chuyện mới + 1 Tương lai sẽ là thoái tăng trưởng + 1 Công cụ cộng sinh

Bên cạnh đó:

– Tất cả các bài viết tham dự cuộc thi đều được đăng tải trên diễn đàn bookhunter.vn và  in trong Chuyên đề Đọc & Kiến Tạo số gần nhất.

Tặng 1 cuốn sách “Khí hậu: Câu chuyện mới” cho tất cả các bạn viết bài tham gia cuộc thi

Cơ cấu giải thưởng

Giải Nhất

Dành tặng 3 bạn có bài viết được bình chọn nhiều nhất bởi chính cộng đồng của Book Hunter. 

Tổng trị giá: 1.000.000

Các cuốn sách được tặng bao gồm:

Và 2 cuốn sách mới nhất thuộc Tủ sách Kiến Tạo do Book Hunter sắp phát hành:

Về "Khí hậu: Câu chuyện mới"

Trong Khí hậu: Câu chuyện mới, Eisenstein phê bình câu chuyện phổ biến về biến đổi khí hậu mà ở đó, người ta thường xuyên nhấn mạnh sự cần thiết của việc phải giảm phát thải khí nhà kính thông qua các giải pháp công nghệ và chính sách. Thay vào đó, Eisenstein lập luận rằng biến đổi khí hậu là triệu chứng của những vấn đề sâu sắc hơn trong xã hội và thế giới quan của chúng ta, và cần có một cách tiếp cận toàn diện hơn để giải quyết nó một cách hiệu quả.

Eisenstein gợi ý rằng cuộc khủng hoảng mà chúng ta phải đối mặt không chỉ là vấn đề môi trường mà còn là cuộc khủng hoảng về nhận thức và ý thức. Ông khám phá mối liên kết của nhiều vấn đề khác nhau như kinh tế, văn hóa và mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, đưa ra những hiểu biết sâu sắc về cách các yếu tố này góp phần gây ra biến đổi khí hậu. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận ra giá trị vốn có và mối liên kết với nhau của mọi sự sống và ủng hộ sự thay đổi trong ý thức tập thể của chúng ta hướng tới một thế giới quan sinh thái.

Thay vì chỉ tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon, Eisenstein cho rằng chúng ta cần thay đổi căn bản mối quan hệ của mình với thế giới tự nhiên và chuyển hướng sang các hoạt động tái tạo. Ông khuyến khích một sự thay đổi từ tư duy chi phối và bóc lột sang tư duy liên kết và hợp tác. Eisenstein tin rằng sự thay đổi trong nhận thức như vậy có thể dẫn đến các giải pháp sáng tạo và bền vững nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu đồng thời thúc đẩy phúc lợi xã hội và sinh thái.

Khí hậu: Một câu chuyện mới mời độc giả đặt câu hỏi về những câu chuyện phổ biến và khám phá những cách lí giải khác và biện pháp ứng phó với khủng hoảng khí hậu. Cuốn sách khuyến khích một cuộc trò chuyện rộng mở hơn và toàn diện hơn, xem xét tính liên kết của tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, tìm kiếm các giải pháp vượt ra ngoài việc sửa chữa công nghệ và đón nhận một sự thay đổi mô hình và văn hóa sâu sắc hơn.

Xin cảm ơn các bạn đã đồng hành với Book Hunter trong suốt thời gian qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *