Book Hunter tặng ebook “Khí hậu: Câu chuyện mới” tới các độc giả

Bạn thân mến,

Khí hậu: Câu chuyện mới là cuốn sách thứ hai của Charles Eisenstein được Book Hunter tổ chức dịch và thực hiện xuất bản tại Việt Nam. Giữ nguyên tinh thần của hình thức trao đổi mới: không phải là mua bán mà là tặng nhau mà Charles Eisenstein đề xuất trong Kinh tế học thiêng liêng, Book Hunter xin được tặng ebook bản dịch cuốn sách này tới những ai quan tâm tới nội dung Khí hậu: Câu chuyện mới.

Đăng ký nhận ebook

Xem thêm: Sự kiện Book Exploring ra mắt “Khí hậu: Câu chuyện mới”
Trong trường hợp bạn muốn ủng hộ chúng mình vì thấy cuốn sách hữu ích với bạn, bạn có thể TẶNG tùy tâm theo số tài khoản sau:

Số tài khoản: 33333696

Ngân hàng ACB – Chi nhánh Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chủ Tài Khoản: Lê Duy Nam

Cú pháp: BĐKH

Trong trường hợp bạn ở nước ngoài, có thể donate qua địa chỉ paypal:

info.bookhunter@gmail.com

Hoặc đặt mua bản sách giấy do Book Hunter phát hành:

Khí hậu: Câu chuyện mới – Charles Eisenstein

– Tên đầy đủ: Khí hậu: Câu chuyện mới

– Tác giả: Charles Eisenstein

– Dịch giả: Nhóm CTV Book Hunter; Hiệu đính: Quách Trọng & Minh Ngọc

– Lĩnh vực: Môi trường, xã hội

– Tủ sách: Kiến tạo

– Số trang: 350

– Khổ sách: 16x24cm

– Tình trạng bìa: Mềm

– Cấp phép: NXB Dân Trí

– Phát hành: 2023

Read More »
Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ hoạt động của Book Hunter!

Mọi khoản ủng hộ sẽ được sử dụng để Book Hunter tiếp tục duy trì hoạt động xuất bản dòng sách về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Về cuốn sách:

Trong Khí hậu: Câu chuyện mới, Eisenstein phê bình câu chuyện phổ biến về biến đổi khí hậu mà ở đó, người ta thường nhấn mạnh vào sự cần thiết của việc phải giảm phát thải khí nhà kính thông qua các giải pháp công nghệ và chính sách. Thay vào đó, Eisenstein lập luận rằng biến đổi khí hậu là triệu chứng của những vấn đề sâu sắc hơn trong xã hội và thế giới quan của chúng ta, và cần có một cách tiếp cận toàn diện hơn để giải quyết nó một cách hiệu quả.

Eisenstein gợi ý rằng cuộc khủng hoảng mà chúng ta phải đối mặt không chỉ là vấn đề môi trường mà còn là cuộc khủng hoảng về nhận thức và ý thức. Ông khám phá mối liên kết của nhiều vấn đề khác nhau như kinh tế, văn hóa và mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, đưa ra những hiểu biết sâu sắc về cách các yếu tố này góp phần gây ra biến đổi khí hậu. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận ra giá trị vốn có và mối liên kết với nhau của mọi sự sống và ủng hộ sự thay đổi trong ý thức tập thể của chúng ta hướng tới một thế giới quan sinh thái.

Thay vì chỉ tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon, Eisenstein cho rằng chúng ta cần thay đổi căn bản mối quan hệ của mình với thế giới tự nhiên và chuyển hướng sang các hoạt động tái tạo. Ông khuyến khích một sự thay đổi từ tư duy chi phối và bóc lột sang tư duy liên kết và hợp tác. Eisenstein tin rằng sự thay đổi trong nhận thức như vậy có thể dẫn đến các giải pháp sáng tạo và bền vững nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu đồng thời thúc đẩy phúc lợi xã hội và sinh thái.

Khí hậu: Một câu chuyện mới mời độc giả đặt câu hỏi về những câu chuyện phổ biến và khám phá những cách lí giải khác và biện pháp ứng phó với khủng hoảng khí hậu. Cuốn sách khuyến khích một cuộc trò chuyện rộng mở hơn và toàn diện hơn, xem xét tính liên kết của tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, tìm kiếm các giải pháp vượt ra ngoài việc sửa chữa công nghệ và đón nhận một sự thay đổi mô hình và văn hóa sâu sắc hơn.

Về tác giả:

Tác giả Charles Eisenstein (sinh năm 1967) nổi tiếng với vai trò của một diễn giả và tác giả Mỹ trong một loạt các chủ đề bao gồm lịch sử văn minh nhân loại, kinh tế, tâm linh và phong trào sinh thái học. Tên tuổi ông gắn bó với nhiều khảo cứu liên quan đến sự chống chủ nghĩa tiêu dùng, sự phụ thuộc lẫn nhau và cách thần thoại – chuyện kể ảnh hưởng đến văn hóa.

Theo Eisenstein, văn hóa toàn cầu đang chìm đắm trong diễn ngôn về “sự tách biệt”, mang tính hủy diệt, và một trong những mục tiêu chính trong các tác phẩm của ông là trình bày một “câu chuyện giao thoa” khác. Phần lớn các tác phẩm của Charles Eisenstein dựa trên nền tảng tư tưởng triết học phương Đông và những giáo lý tâm linh các nhiều dân tộc bản địa khác nhau.

Eisenstein đã tham gia vào các phong trào xã hội như Occupy Movement, New Economy và Permaculture. Tác phẩm của ông được các độc giả chịu ảnh hưởng của phong trào New Age và phản văn hóa đặc biệt yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *