9 tựa sách Book Hunter được yêu thích nhất trong năm 2023

Năm 2023, Book Hunter từng bước khẳng định vị thế của mình trong thị trường sách như một đơn vị trẻ dấn thân vào các dòng sách khó. Mặc dù sách khó đọc, chạm vào những góc khuất của nhiều vấn đề về tư tưởng và đời sống, nhưng sách của Book Hunter vẫn nhận được sự yêu mến và chia sẻ từ bạn đọc.  Tính đến nay, Book Hunter đã xuất bản được 89 cuốn sách, và trong năm 2023, là 39 cuốn. 

Các bạn biết không, từ lúc bắt đầu xuất bản sách năm 2018 tới nay, chúng mình chưa từng có đủ chi phí để trả cho bất cứ KOLs hay nhà phê bình, hay trang báo nào để PR sách. Do đó, chúng mình tự tin rằng những review từ cộng đồng mạng và trên các báo hoàn toàn vô tư. Chúng mình thống kê các cuốn sách được yêu thích nhất dựa trên 3 tiêu chí:

  1. Sách có số lượng đặt mua trong tháng xuất bản đầu tiên nhiều nhất
  2. Sách có tổng số lượng đặt mua trong năm nhiều nhất
  3. Sách nhận được nhiều review và chia sẻ nhất

Sách có lượng đặt mua trong tháng xuất bản đầu tiên nhiều nhất

Cuốn “Siêu Hình Học” của Aristotle và “Leviathan” của Thomas Hobbes là những tựa sách đã được săn đón trong thị trường sách trong suốt một thời gian dài. Trong suốt nhiều năm, đã rất nhiều bạn inbox hỏi chúng mình khi nào thì dịch 2 siêu phẩm kinh điển này, bởi thế, ngay khi thông báo đầu tiên được đăng tải, chúng mình đã nhận được rất nhiều Pre-order và những đơn đặt sách sau đó. Có câu chuyện nho nhỏ thế này, đó là “Leviathan” chị chặn quảng cáo trên facebook, và “Siêu Hình Học” bị nhiều xì xào bàn tán, thế nhưng công sức của đội dịch vẫn vượt qua mọi trở ngại. 

“Ayurveda – Nền tảng dưỡng sinh Ấn Độ” được yêu thích vô cùng, thực sự đã gây bất ngờ với đội ngũ làm sách. Chúng mình đã cân nhắc rất lâu trước khi quyết định mua bản quyền cuốn sách này (vì bản quyền không hề rẻ), nhưng rồi sau khi nhắm mắt đưa chân, cuối chùng cuốn sách đã được rất nhiều độc giả yêu thích.

Sách có lượng đặt mua nhiều nhất trong năm 2023

Khi thống kê các cuốn sách được đặt mua nhiều nhất trong năm 2023, chúng mình đã rất bất ngờ. Các bạn biết không, những cuốn mà chúng mình truyền thông ít nhất lại là những cuốn sách bán chạy nhất với lực mua ổn định nhất. Hiện tượng này cho thấy mối quan tâm chung trong cộng đồng đọc đang hướng tới những vấn đề gì. Chúng mình xin được lạm đoán ở đây một số khả năng:

Có lẽ độc giả mong muốn hiểu hơn và dẹp bỏ căn bệnh thành tích trong trường học qua “Trường học kém thành tích”.

Có lẽ nhiều độc giả mong muốn tìm trong quá khứ những phương pháp giáo dục giúp đào tạo ra những người xuất chúng như Athens cổ đại khi xưa ở “Aristotle và lý tưởng giáo dục cổ đại”.

Và sự nghiên cứu về tình hình Trung Quốc đang rất bức thiết hiện nay, thế nên “Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào” liên tục được tìm mua.

Sách nhận được nhiều review và chia sẻ nhất

Không chạy các chiến dịch PR ầm ĩ, các cuốn sách của Book Hunter bình lặng chạm đến trái tim người đọc, và bởi vậy chúng mình cũng nhận được rất nhiều review và chia sẻ chân tình từ bạn đọc. Chúng mình đã thống kê những review và chia sẻ mà chúng mình nhận được, thật bất ngờ, đây đều là những cuốn… nằm trong số sách “khó bán” của Book Hunter. 

Combo 2 tập tiểu thuyết dã sử “Thiên Địa Phong Trần” của nhà văn Hà Thủy Nguyên nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả có uy tín và các nhà báo, tuy nhiên, do tác giả vẫn còn nợ tập 3 chưa viết xong, nên nhiều độc giả có lẽ đã “chùn tay” khi đặt mua. Hơn nữa, các vấn đề chính trị, văn chương ở thời Lê Mạt (cuối thế kỷ 18) không dễ tiếp cận với độc giả trẻ, do đó cũng hạn chế trong sự lan tỏa của bộ sách.

“Nguồn gốc cảm xúc” là công trình khoa học não bộ nghiên cứu về cách não bộ ghi nhận và xử lý cảm xúc. Cuốn sách không hề dễ đọc, không phải vì những kiến thức khoa học, mà yếu tố triết học và chiều sâu tinh thần của cuốn sách. Cuốn sách, dẫu vậy, vẫn nhận được nhiều yêu mến từ độc giả. 

“Triết học cho con gái” được xuất bản trong năm 2022, thế nhưng suốt hơn nửa năm, cuốn sách không nhận được nhiều sự quan tâm nào của độc giả cho đến đầu năm 2023. Liên tục, “Triết học cho con gái” nhận được rất nhiều đánh giá tốt và những chia sẻ từ độc giả bởi các truy vấn triết học liên quan đến giới và tâm trí phụ nữ. 

Xin cảm ơn các bạn đọc đã ủng hộ Book Hunter & bỏ qua những thiếu sót trong quá trình làm việc của chúng mình!

Chúc các bạn 2024: Tĩnh Tại & Sáng Suốt!

Tìm hiểu thêm về Book Hunter

Bộ sưu tập sách

Trong quý III – 2024, Book Hunter đưa ra chủ đề VĂN HÓA ĐA SẮC với hi vọng gợi mở tinh thần chấp nhận sự khác biệt văn hóa không những tồn tại trong xã hội mà còn trong nội tại của mỗi con người. 

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *