Loading Events
 • This event has passed.

Tương giao #3: GẶP GỠ DƯỠNG SINH ẤN ĐỘ VÀ TRUNG HOA

11/11/2023 @ 2:30 Chiều - 5:00 Chiều

Ngày nay, trong thời kì nở rộ các xu hướng tìm về với các lý thuyết và phương pháp dưỡng sinh cổ xưa, đem lại một tương lai lành mạnh và hài hòa hơn cho ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu, Ayurveda Ấn ĐộĐông y Trung Hoa là hai cái tên rất được chú ý. Đó là hai hệ thống chăm sóc sức khỏe lâu đời nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới, đã được phát triển qua hàng nghìn năm. Mỗi hệ thống đều đưa ra cách tiếp cận toàn diện và sâu sắc đối với sức khỏe và hạnh phúc. Trong khi Ayurveda được thành lập dựa trên các nguyên tắc cân bằng thân tâm, tập trung vào y học cá nhân hóa và hiểu biết sâu sắc về sự tương tác giữa môi trường bên trong và bên ngoài của chúng ta thì ở phía bên kia, Đông y với các phương pháp thực hành lâu đời như châm cứu, sử dụng thảo dược, đem lại cái nhìn về sức khỏe qua lăng kính cân bằng Khí, nguồn sống quan trọng.

Nhận thấy tiềm năng hợp tác và trao đổi tồn tại ở điểm giao thoa giữa dưỡng sinh của Ấn Độ và Trung Hoa, vào tháng 11 này, Book Hunter đã mời hai người bạn là Chuyên gia Ayurveda Sophia NgoBác sĩ Đông y Đỗ Mạnh Cường tham gia chia sẻ tại sự kiện Tương giao #3 được tổ chức hàng tháng tại Nhà hàng VEJO. Tại sự kiện, các diễn giả sẽ thảo luận cùng bạn đọc về các nội dung:

– Quan điểm dưỡng sinh theo hệ thống y học Ayurveda;

– Lý thuyết và ứng dụng của Đông y trong chăm sóc sức khỏe hàng ngày;

– Những điểm tương đồng và khác biệt trong dưỡng sinh của hai hệ thống; các phương pháp tiếp cận hiện đại tích hợp giữa Ayurveda và Đông y.

Chuỗi sự kiện Tương Giao được tổ chức mỗi tháng một lần là nơi gặp gỡ của những người yêu tri thức và trao đổi để hướng tới một đời sống bền vững hơn.

Thông tin sự kiện

Thời gian: 14h30 Thứ Bảy 11/11/2023
Địa điểm: Tầng 2, Nhà hàng VEJO – 46B P. Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Lượng khách tối đa: 30 khách
Diễn giả:
Chuyên gia Ayurveda Sophia Ngo
Bác sĩ Đông y Đỗ Mạnh Cường
Vào cửa tự do. Bạn có thể order đồ uống tại VEJO và mua các cuốn sách được giới thiệu tại sự kiện để ủng hộ cho chúng tôi.
Ưu đãi 15% cho khách mua sách tại sự kiện.
Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký tham gia bằng cách điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.

Lịch trình sự kiện

14h00 – 14h30: Bắt đầu đón khách chuẩn bị cho sự kiện
14h30 – 14h40: Giới thiệu về chuỗi sự kiện Tương Giao cùng chủ đề Gặp gỡ dưỡng sinh Trung Hoa và Ấn Độ
14h40 – 15h10: Chuyên gia Ayurveda Sophia Ngo trình bày về quan điểm dưỡng sinh theo hệ thống y học Ayurveda 
15h10 – 15h40: Bác sĩ Đông y Đỗ Mạnh Cường trình bày về lý thuyết và ứng dụng của Đông y trong chăm sóc sức khỏe hàng ngày
15h40 – 16h00: Hai diễn giả cùng chia sẻ về điểm tương đồng và khác biệt trong dưỡng sinh của hai hệ thống; các phương pháp tiếp cận hiện đại tích hợp giữa Ayurveda và Đông y Trung Hoa.
16h00 – 16h30: Thảo luận & Hỏi đáp

Về diễn giả:

Chuyên gia Ayurveda Sophia Ngo: Chị đã từng tham gia học Tiến sĩ Quản trị Tri thức tại Đại học Chinan (Đài Loan); sau đó chị chuyển hướng đeo đuổi con đường Yoga & Dưỡng sinh với quá trình tu học chuyên nghiệp tại học viện Yoga Mumbai chi nhánh Thái Lan. Hiện chị hoạt động độc lập và tham gia địch thuật các dự án sách nghiên cứu về Yoga, Ayurveda – dưỡng sinh Ấn Độ & chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ Đông y Đỗ Mạnh Cường: Ông chủ của Đức Huy Hiệu – Đông Y Gia Truyền; trưởng phòng đông y tại Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức

Về đối tác Vejo:

Vejo là thương hiệu nhà hàng chay hiện đại tọa lạc ở con phố Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vejo tạo một cảm hứng mới cho các món chay: hiện đại hơn, nghệ thuật hơn, đời sống hơn, tự nhiên hơn… thoát khỏi những sáo mòn của thói quen ẩm thực chay trong các tôn giáo.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  11/11/2023
  2:30 Chiều - 5:00 Chiều
  VEJO – The Vege Journey

  Organizers

  Người tổ chức: VEJO – The Vege Journey
  Người tổ chức: Book Hunter
  46B P. Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm
  Hà Nội,10000Viet Nam

  Venue