Loading Events
 • This event has passed.

Tương giao #2: GIÀU, NGHÈO & HÒA HỢP VỚI TỰ NHIÊN

21/10/2023 @ 2:30 Chiều - 5:30 Chiều

Ngày nay, khi chúng ta đang đứng trước một thế giới đầy biến động và đồng thời đang thực hiện bước chuyển mình mạnh mẽ, việc suy ngẫm về những lý tưởng hài hòa, hợp tác và tôn trọng lẫn nhau chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Sự chênh lệch khổng lồ giữa người giàu và người nghèo không chỉ nhấn mạnh khác biệt về kinh tế và xã hội mà còn làm sáng tỏ trách nhiệm chung của chúng ta là sống bền vững và đảm bảo rằng ngôi nhà chung vẫn sẽ là nơi sinh sống an toàn và hỗ trợ cho sự phát triển của loài người.

Với sự kiện Tương Giao #2 của tháng 10, Book Hunter sẽ mang đến VEJO cuộc trò chuyện GIÀU, NGHÈO & HÒA HỢP VỚI TỰ NHIÊN nhằm truyền cảm hứng cho một tầm nhìn thống nhất – một tầm nhìn mà sự giàu có không đồng nghĩa với dư thừa, nghèo đói không đồng nghĩa với cạn kiệt và thiên nhiên không phải là một nguồn tài nguyên cần được khai thác mà là một không gian thiêng liêng cần được tôn kính và bảo vệ. Hai đại diện Lê Duy Nam, Hà Thủy Nguyên và người bạn thân thiết Nguyễn Dương Anh của Book Hunter sẽ cùng các bạn tham dự đọc thảo luận về các nội dung:

– Quan niệm Giàu – Nghèo theo theo xu hướng thoái tăng trưởng và tính thiêng liêng của kinh tế;

– Định nghĩa về Nghèo và văn hóa Nghèo trong lịch sử;

– Mô hình nông nghiệp sinh thái từ trường hợp vườn trà Mộc Thanh.

Chuỗi sự kiện Tương Giao được tổ chức mỗi tháng 1 lần là nơi gặp gỡ của những người yêu tri thức và trao đổi để hướng tới một đời sống bền vững hơn. 

Thông tin sự kiện

Thời gian: 14h30 Thứ Bảy 21/10/2023
Địa điểm: Tầng 2, Nhà hàng VEJO – 46B P. Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Lượng khách tối đa: 30 khách
Diễn giả:
Nhà văn Hà Thủy Nguyên
Dịch giả Lê Duy Nam
Nông dân trà Nguyễn Dương Anh
Vào cửa tự do. Bạn có thể order đồ uống tại VEJO và mua các cuốn sách được giới thiệu tại sự kiện để ủng hộ cho chúng tôi.
Ưu đãi 15% cho khách mua sách tại sự kiện.
Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký tham gia bằng cách điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.

Lịch trình sự kiện

14h00 – 14h30: Bắt đầu đón khách chuẩn bị cho sự kiện
14h30 – 14h35: Giới thiệu về chuỗi sự kiện Tương Giao và VEJO
14h35 – 15h00: Dịch giả Lê Duy Nam trình bày về quan niệm Giàu – Nghèo theo xu hướng thoái tăng trưởng & tính thiêng liêng của kinh tế 
15h00 – 15h30: Nông dân trà Nguyễn Dương Anh trình bày về mô hình nông nghiệp sinh thái từ trường hợp vườn trà Mộc Thanh.
15h30 – 16h00: Nhà văn Hà Thủy Nguyên trình bày định nghĩa về Nghèo và văn hóa Nghèo trong lịch sử.
16h00 – 16h30: Thảo luận & Hỏi đáp

Về diễn giả:

Nhà văn Hà Thủy Nguyên là người sáng lập Cộng đồng học thuật & sáng tạo Book Hunter, nay là Công ty TNHH Truyền thông & giáo dục Lyceum, chị đã có trên 12 năm hoạt động học thuật độc lập, là một diễn giả quen thuộc đối với giới trí thức Việt Nam với nhiều chủ đề đối thoại đa dạng và sâu rộng.

Dịch giả Lê Duy Nam là CEO tại Book Hunter, chịu trách nhiệm các dự án sách Triết học và Chính trị của Book Hunter. Anh đã từng tổ chức và tham gia dịch thuật bộ các tác phẩm triết học của Aristotle & dự án sách nghiên cứu về thiết kế hệ thống quản trị quốc gia.

Nông dân trà Nguyễn Dương Anh là cô chủ thương hiệu trà Mộc Thanh, một vườn trà với phương châm nông nghiệp sinh thái canh tác thuận tự nhiên.

Về đối tác Vejo:

Vejo là thương hiệu nhà hàng chay hiện đại tọa lạc ở con phố Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vejo tạo một cảm hứng mới cho các món chay: hiện đại hơn, nghệ thuật hơn, đời sống hơn, tự nhiên hơn… thoát khỏi những sáo mòn của thói quen ẩm thực chay trong các tôn giáo.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  21/10/2023
  2:30 Chiều - 5:30 Chiều
  VEJO – The Vege Journey

  Organizers

  Người tổ chức: VEJO – The Vege Journey
  Người tổ chức: Book Hunter
  46B P. Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm
  Hà Nội,10000Viet Nam

  Venue