Loading Events
 • This event has passed.

Tương giao #1: CÁC TƯ TƯỞNG GIÁO DỤC TRONG DÒNG LỊCH SỬ

09/09/2023 @ 3:30 Chiều - 5:30 Chiều

Là những người trẻ chủ trương trưởng thành qua con đường Tự Học, ngay từ khi mới thành lập, Book Hunter đã tự nghiên cứu về các xu hướng và trường phái giáo dục đã và đang tồn tại trên thế giới cũng như ảnh hưởng của các xu hướng ấy tại Việt Nam. Mỗi tư tưởng giáo dục đều có các ưu thế và nhược điểm riêng, và không phải lúc nào cũng phù hợp với bối cảnh chuyên biệt hay từng nhóm cá nhân đặc thù, do đó, việc hiểu một cách tổng quan về các xu hướng giáo dục giúp những người Tự Học, cũng như các phụ huynh quan tâm đến sự phát triển của con cái, những thầy cô giáo tâm huyết với nghề hay những nhà hoạch định chính sách hình dung được bức tranh toàn cảnh và từ đó đưa ra các lựa chọn phù hợp. 

 

Nhân dịp tháng 9, tháng mở đầu của năm học mới, Book Hunter phối hợp với VEJO tổ chức cuộc trò chuyện về CÁC TƯ TƯỞNG GIÁO DỤC TRONG DÒNG LỊCH SỬ. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện TƯƠNG GIAO, nơi gặp gỡ của những người yêu tri thức và trao đổi để hướng tới một đời sống bền vững hơn. 

Đại diện cho Book Hunter, Nhà văn Hà Thủy Nguyên sẽ trình bày khái quát một lịch sử của giáo dục và các xu hướng giáo dục hiện đang tác động tới Việt Nam hiện nay như mô hình giáo dục phổ cập, mô hình giáo dục khai phóng,  phương pháp của Piaget, phương pháp của Montessori, phương pháp Rudolf Steiner, phương pháp của John Holt, và đặc biệt là trào lưu homeschooling…

Thông tin sự kiện

Thời gian: 15h30 Thứ Bảy 9/9/2023
Địa điểm: Tầng 2, Nhà hàng VEJO – 46B P. Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Lượng khách tối đa: 30 khách
Diễn giả: Hà Thủy Nguyên
Điều phối: Lê Duy Nam
Vào cửa tự do. Bạn có thể order đồ uống tại VEJO và mua các cuốn sách được giới thiệu tại sự kiện để ủng hộ cho chúng tôi.
Ưu đãi 15% cho khách mua sách tại sự kiện.
Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký tham gia bằng cách điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.

Lịch trình sự kiện

15h00 – 15h30: Bắt đầu đón khách chuẩn bị cho sự kiện
15h30 – 15h35: Giới thiệu về chuỗi sự kiện Tương Giao và VEJO
15h35 – 16h00: Tổng quan về các tư tưởng giáo dục trong dòng lịch sử
16h00 – 16h30: Quan điểm và sự phát triển, ảnh hưởng của từng tư tưởng giáo dục
16h30 – 17h00: Ảnh hưởng của các tư tưởng giáo dục đến nền giáo dục Việt Nam, các cuốn sách hay về giáo dục trên thị trường Việt Nam
17h00 – 17h30: Thảo luận & Hỏi đáp

Về diễn giả Hà Thủy Nguyên

Là người sáng lập Cộng đồng học thuật & sáng tạo Book Hunter, nay là Công ty TNHH Truyền thông & giáo dục Lyceum, chị Hà Thủy Nguyên đã có trên 12 năm hoạt động học thuật độc lập, là một diễn giả quen thuộc đối với giới trí thức Việt Nam với nhiều chủ đề đối thoại đa dạng và sâu rộng.

Về đối tác Vejo:

Vejo là thương hiệu nhà hàng chay hiện đại tọa lạc ở con phố Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vejo tạo một cảm hứng mới cho các món chay: hiện đại hơn, nghệ thuật hơn, đời sống hơn, tự nhiên hơn… thoát khỏi những sáo mòn của thói quen ẩm thực chay trong các tôn giáo.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  09/09/2023
  3:30 Chiều - 5:30 Chiều
  VEJO – The Vege Journey

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên
  Người tổ chức: VEJO – The Vege Journey
  46B P. Bát Đàn, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm
  Hà Nội,10000Viet Nam

  Venue