Loading Events

Thảo luận: Tác phẩm “Hồn Anime” & nền tảng của công nghiệp văn hóa tại Nhật Bản

Tháng Sáu 2 @ 9:00 Sáng - 11:30 Sáng

Nền công nghiệp Anime Nhật Bản, với sức ảnh hưởng to lớn và giá trị vượt trội, đã không chỉ khẳng định vị thế của mình trong văn hóa đại chúng mà còn trở thành biểu tượng của sự sáng tạo và nghệ thuật. Anime Nhật Bản nổi bật bởi sự đa dạng và sâu sắc trong nội dung. Các tác phẩm không chỉ giới hạn ở thể loại giải trí mà còn đi sâu vào những vấn đề xã hội, triết học và tâm lý học, từ đó truyền tải những thông điệp nhân văn sâu sắc. Khả năng kết hợp giữa nghệ thuật thị giác tinh tế và cốt truyện phức tạp đã giúp anime tạo nên một thế giới tưởng tượng phong phú và sống động, nơi mà khán giả có thể tìm thấy sự đồng cảm, cảm hứng và niềm vui.

 

Sự thành công của nền công nghiệp Anime, mà tiền đề là manga tại Nhật Bản là một trường hợp đáng học hỏi đối với Việt Nam. Góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong văn hóa đại chúng, Book Hunter với sự tài trợ của Japan Foundation, đã xuất bản tác phẩm nghiên cứu “Hồn Anime – Hợp tác cùng sáng tạo và câu chuyện thành công của truyền thông Nhật Bản” của giáo sư Ian Condry, bản dịch Hồ Hồng Đăng, do NXB Phụ Nữ Việt Nam cấp phép. “Hồn Anime” là một tài nguyên quý báu cho những ai quan tâm đến anime, truyền thông, và văn hóa đại chúng, cung cấp cái nhìn toàn diện về cách một phần của văn hóa Nhật Bản trở thành hiện tượng toàn cầu. Cuốn sách không chỉ dành cho người hâm mộ anime mà còn cho các nhà nghiên cứu văn hóa, truyền thông, và quan hệ quốc tế.

Cuộc thảo luận này là những gợi mở để độc giả tiếp cận công trình nghiên cứu Anime quan trọng này. 

Tìm hiểu thêm & Đặt mua "Hồn Anime" tại:

Hồn Anime – Ian Condry

Hồn Anime – Hợp tác cùng sáng tạo và câu chuyện thành công của truyền thông Nhật Bản dày 310 trang khổ 16×24cm, bìa mềm

Nằm trong Tủ sách Hiểu thực tại

Được cấp phép bởi NXB Phụ Nữ Việt Nam, 2024

Giá bìa: 220.000đ

Phí ship: 30.000 (đồng giá toàn quốc)

Chính thức phát hành: Tháng 6 năm 2024

Tác giả: Ian Condry

Dịch giả: Hồ Hồng Đăng

Read More »

Thông tin sự kiện

Thời gian: 9h00 Chủ nhật ngày 2 tháng 6 năm 2024

Địa điểm: Không gian Thư viện tại Japan Foundation – 27 P. Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Diễn giả: – Giáo sư Alisa Freedman, chuyên gia nghiên cứu Văn học và Văn hóa Nhật Bản

               – Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Dương, chuyên nghiên cứu về Văn học dân gian & văn hóa đại chúng

Điều phối & Phiên dịch: Lê Duy Nam – CEO của Book Hunter

Cách thức đăng ký: Điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.

Lịch trình sự kiện

– 9h – 9h15: Đón khách, khách có thể thăm quan gian sách & xem các cuốn sách về văn hóa Nhật Bản do Book Hunter xuất bản.

– 9h15 – 9h30: Phát biểu của đại diện Japan Foundation & nhà văn Hà Thủy Nguyên, người sáng lập Book Hunter và giới thiệu hai diễn giả. 

– 9h30 – 10h45: Trò chuyện với hai diễn giả

– 10h45 – 11h30: Giao lưu & trả lời các câu hỏi với người tham dự

Về diễn giả:

 • Giáo sư Alisa Freedman: chuyên gia nghiên cứu văn hóa và văn học Nhật Bản & nghiên cứu giới tại Đại học Oregon. Bà là tác giả của Tokyo in Transit: Japanese Culture on the Rails and Road, Japan on American TV: Screaming Samurai Join Anime Clubs in the Land of the Lost. Bà đã xuất bản hơn 30 bài viết về chủ nghĩa hiện đại Nhật Bản, nghiên cứu Tokyo, kinh nghiệm trao đổi học tập, du học, văn hóa giới trẻ, giới, truyền hình, tiếng cười phê bình xã hội, nghiệp vụ sư phạm, và truyền thông kỹ thuật số, cùng với các tác phẩm dịch thuật văn học Nhật Bản. Giáo sư Alisa cũng có trình bày tại các sự kiện văn hóa như hội nghị anime, TED, và Festival Nhật Bản. Hiện bà đang đảm nhiệm cương vị Tổng biên tập Tạp chí U.S.-Japan Women’s Journal.
 • Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Dương: Chị chuyên nghiên cứu về Văn học dân gian & văn hóa đại chúng. Hiện chị đang công tác tại khoa Văn học – Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn. Chị cũng là tác giả của các tiểu luận nghiên cứu về điện ảnh, comic, manga trên trang cộng đồng của Book Hunter.

Đồng tổ chức bởi:

  Chi tiết sự kiện

  Details

  Tháng Sáu 2
  9:00 Sáng - 11:30 Sáng
  Thư Viện Japan Foundation

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Japan Foundation
  27 P. Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm
  Hà Nội,Viet Nam

  Venue