Loading Events
 • This event has passed.

Thảo luận online: Về Hội nghị Thoái tăng trưởng quốc tế lần thứ 9 tại Zagreb

28/11/2023 @ 8:00 Chiều - 10:00 Chiều

Thoái tăng trưởng là một phong trào xã hội và một khuôn khổ nghiên cứu ủng hộ sự chuyển đổi sang các hình thức tổ chức xã hội bền vững và công bằng. Không giống như những lý tưởng về phát triển bền vững, tăng trưởng xanh và chủ nghĩa tư bản xanh, thoái tăng trưởng khẳng định rằng sự ổn định và bền vững về môi trường chỉ có thể đạt được thông qua việc thoát khỏi hệ thống tư bản toàn cầu theo định hướng tăng trưởng hiện nay. Nhận thức cơ bản của thoái tăng trưởng là không thể có sự tăng trưởng vô tận trên một hành tinh hữu hạn.

Được lần đầu được tổ chức tại Paris vào năm 2008, Hội nghị Thoái tăng trưởng quốc tế là chuỗi sự kiện mang tính cộng đồng và cộng sinh, nơi các nhà lý thuyết, nhà hoạt động và nhà chính trị của phong trào thoái tăng trưởng đương đại cùng nhau trao đổi ý tưởng, chiến lược và nguồn cảm hứng. Vào năm nay, Hội nghị Thoái tăng trưởng quốc tế lần thứ 9 được tổ Zagreb (29/8 – 2/9/2023) quy tụ các nhà hoạt động, nghệ sĩ, học giả, học viên, đại diện chính trị và công chúng, cùng thảo luận về các lộ trình khả thi để chăm sóc và phục hồi cho con người và hành tinh.

Kết hợp với Book Hunter, chị Phương Anh, dịch giả của “Tương lai sẽ là Thoái tăng trưởng” do Book Hunter thực hiện xuất bản, sẽ mang Hội nghị Thoái tăng trưởng quốc tế lần thứ 9 diễn ra tại Zagreb đến với các bạn đọc Việt Nam thông qua những ghi chép ghi lại các ý tưởng được chia sẻ và đề xuất trong hội nghị.

Tương lai sẽ là thoái tăng trưởng – Matthias Schmelzer, Andrea Vetter, Aaron Vansintjan

Tên đầy đủ: TƯƠNG LAI SẼ LÀ THOÁI TĂNG TRƯỞNG – Hướng dẫn tới một thế giới vượt ra khỏi chủ nghĩa tư bản

Tác giả: Matthias Schmelzer, Andrea Vetter, Aaron Vansintjan

Dịch giả: Phương Anh

Lĩnh vực: Kinh tế – Xã hội

Tủ sách: Kiến Tạo

Số trang: 328

Cỡ sách: 16x24cm

Tình trạng bìa: Mềm

Lượt in: Lần đầu

Cấp phép: NXB Đà Nẵng

 

Read More »

Mời các bạn tham gia buổi chia sẻ và thảo luận trực tuyến về một số ghi chép từ Hội nghị Thoái tăng trưởng Quốc tế diễn ra gần đây tại Zagreb. Qua việc liên hệ với các mặt của đời sống hằng ngày như sinh kế, sức khỏe, du lịch, tác động của khoa học và công nghệ, người tham gia sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm thoái tăng trưởng, và cùng cân nhắc xem phong trào này có liên quan thế nào đến mỗi chúng ta.

 
Diễn giả: dịch giả Phương Anh
Thời gian: 20h-22h ngày 28/11/2023
Nền tảng online: Jitsi (chúng tôi sẽ gửi link tham gia kèm theo email xác nhận trước ngày diễn ra sự kiện)
Cách thức đăng ký: Điền thông tin theo form bên dưới hoặc ấn Đăng ký nếu đã có tài khoản trên website Book Hunter Lyceum.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  28/11/2023
  8:00 Chiều - 10:00 Chiều

  Organizer

  Người tổ chức: Book Hunter