Loading Events
 • This event has passed.

“Skandar và kẻ trộm kỳ lân” – Người hùng từ những điều bình thường

21/07/2023 @ 8:00 Chiều - 10:00 Chiều

“Skandar và kẻ trộm kỳ lân” được biết đến như bộ fantasy nổi bật nhất của Anh Quốc sau “Harry Potter” đến nay. Tại Mỹ, “Skandar và Kẻ Trộm Kỳ Lân” nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times trong suốt 20 tuần và nằm trong danh mục “The Book of Year” do trang Barnes & Noble bình chọn. Cuốn sách cũng được trao giải “Le Grand Prix Des Lecteurs du Journal de Mickey” tại Pháp. Ra mắt vào mùa xuân 2022, với 250.000 ấn bản, tính đến tháng 1 năm 2023, sách đã được dịch sang 46 ngôn ngữ.

Tháng 5 năm 2023, Book Hunter đã cho ra mắt ấn bản tiếng Việt của Skandar và kẻ trộm kỳ lân do Nguyễn Việt Hải chuyển ngữ. Và trong buổi Book Exploring tuần này tại Book Hunter, dịch giả Nguyễn Việt Hải sẽ dẫn dắt các độc giả bước vào cuộc phiêu lưu khám phá thế giới của những con kỳ lân và những người hùng trong tác phẩm fantasy đặc biệt này.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 20h00 Thứ Sáu 21/7/2023

Địa điểm: Phòng Giang Hồ Vặt, tầng 2, Trung tâm Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lượng khách tối đa: 15 khách

Diễn giả: Nguyễn Việt Hải

Điều phối: Hà Thủy Nguyên

Vào cửa miễn phí. Bạn đọc có thể order đồ uống hoặc mua các sản phẩm tại trung tâm để ủng hộ. 

Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng ký nếu đã có tài khoản tại Book Hunter Lyceum. Hoặc liên hệ qua Zalo của Book Hunter +84964491749

LỊCH TRÌNH:

20h00-20h05: Hà Thủy Nguyên giới thiệu về Tủ sách Buồm Trăng và xu hướng lựa chọn thể loại fantasy của Book Hunter, đồng thời giới thiệu dịch giả và cuốn tiểu thuyết Skandar và kẻ trộm kỳ lân.

20h05 – 20h15: Các độc giả đọc trải nghiệm sách Skandar và kẻ trộm kỳ lân & thưởng thức các sản phẩm ẩm thực tại Book Hunter.

20h15 – 20h45: Dịch giả Nguyễn Việt Hải giới thiệu ý tưởng chính của sách, định vị sách trong dòng chảy phát triển của fantasy.

20h45- 21h15: Giải đáp các câu hỏi của khách tham dự.

21h15- 21h25: Dịch giả Nguyễn Việt Hải chia sẻ về trải nghiệm dịch một tác phẩm fantasy 

21h25 – 22h00: Trao đổi tự do với dịch giả

 

VỀ DỊCH GIẢ

Bắt đầu dịch sách từ cuối năm 2016

Các đầu sách đã chuyển ngữ (theo trình tự thời gian)

 • “Hoa hồng khát” của Anne Rule, ký – tư liệu về tội phạm
 • “Hai số phận” của Jeffrey Archer, tiểu thuyết tâm lý xã hội
 • 4 tập trong bộ “Địch Công kỳ án” của Robert Van Gulik, truyện trinh thám

+ Ngọc xuyến án

+ Mê cung án

+ Bóng ma trong chùa

+ Hầu tử và lão hổ

 • Cauldron of Resistance: Ngo Dinh Diem, the United States, and 1950s Southern Vietnam (The United States in the World), tạm dịch là “Lòng chảo đối kháng: Ngô Đình Diệm, Mỹ và miền nam Việt Nam thập niên 1950 (Nước Mỹ trong thế giới)”, của Jessica M. Chapman, biên khảo lịch sử, đã hoàn thiện, chưa được xuất bản
 • Pháp sư thần diệu xứ Oz (The Wonderful Wizard of Oz), của Frank Baum, truyền kỳ ảo đã hoàn thiện, chưa được xuất bản
 • “Chuyện kỳ dị về Benjamin” của Francis Scott Fitzgerald, truyện tâm lý xã hội
 • “Jack Frost” của William Joyce, tiểu thuyết kỳ ảo
 • “Skandar và Kẻ Trộm Kỳ Lân” của A. F. Steadman, tiểu thuyết kỳ ảo
 • “The Power of the Dog” của Thomas Savage, tiểu thuyết tâm lý xã hội, đã hoàn thiện, sẽ xuất bản vào đầu năm 2024

Về "Skandar và kẻ trộm kỳ lân" của A.F Steadman

Giống như biết bao thiếu niên vừa tròn mười ba tuổi của Lục Địa, Skandar khao khát được đến Hải Đảo để tự mình ấp ra một con kỳ lân và được huấn luyện tại pháo đài Eyrie để trở thành một kỵ sĩ kỳ lân đầy pháp thuật. Cậu không bận tâm rằng kỳ lân là loài sinh vật cao quý nhưng cũng khát máu và thế giới của chúng không chỉ có phép màu mà còn biết bao hiểm nguy và âm mưu. Đúng lúc tưởng như mọi hy vọng đã tan vỡ thì một nhân vật bí ẩn bất ngờ xuất hiện và trao cho cậu cơ hội thực hiện hoài bão.

Bước chân vào một thế giới mới, Skandar và các bạn chưa kịp làm quen với những điều kỳ lạ thì đã khám phá ra âm mưu khủng khiếp của Thợ Dệt, kẻ luyện Nguyên Tố Chết. Và có phải sự hiện diện trái luật của Skandar ở Hải Đảo là một phần trong âm mưu ấy? Càng theo dấu những bí ẩn và tham gia sâu vào quá trình liên kết với kỳ lân, Skandar càng ngỡ ngàng trước quá nhiều bí mật xoay quanh thân thế của mình. Cậu có thật sự là cậu bé nhút nhát ở thị trấn Margate hay không? Kỳ lân liệu có giống như trong truyền thuyết mà mọi người hình dung?

Những bất ngờ cứ tiếp nối đến tận đoạn cuối trong hành trình đầu tiên của các kỵ sĩ kỳ lân và chúng ta nhận ra tác giả còn để ngỏ nhiều câu hỏi cho độc giả tiên đoán. Thành công của cuốn sách không chỉ là khả năng xây dựng nút thắt câu chuyện mà còn nằm ở những hình ảnh độc đáo đa nghĩa, gợi liên tưởng. “Skandar và Kẻ Trộm Kỳ Lân” đem đến một luồng gió mới cho bạn đọc yêu thích văn chương kỳ ảo. Một thế giới mới được xây dựng với những ý tưởng thú vị ẩn chứa nhiều thông điệp sẽ không chỉ là câu chuyện về những quái thú quyền năng, mà còn là câu chuyện về tình bạn, gia đình, về giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên, về sự hun đúc khát khao tìm ra bản thể của mình.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  21/07/2023
  8:00 Chiều - 10:00 Chiều
  81B, Ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

  Organizer

  Người tổ chức: Book Hunter
  81B, ngõ 592 Trường Chinh
  Hà Nội, Viet Nam

  Venue