Loading Events

Cuối tháng 6 năm 2023, anh Nguyễn Quang Thạch, người khởi xướng và thực hiện Sách hóa nông thôn hơn 20 năm nay, cũng là người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016, đã bắt tay vào mở rộng quy mô chương trình khai trí của mình sang Ấn Độ, nơi có 200 triệu đứa trẻ chưa từng được sở hữu một cuốn sách vì giá quá cao. Trong hơn nửa năm qua, anh Thạch đã tiếp xúc trực tiếp, tìm hiểu kĩ lưỡng về thị trường sách Ấn Độ và cùng với những dữ liệu sẵn có về thị trường sách Việt Nam mà anh tích lũy trong suốt nhiều năm nay, anh Thạch đã có những quan sát, phân tích và đánh giá sâu rộng về thị trường sách Ấn Độ cũng như so sánh đối chiếu giữa hai thị trường trong nước và nước bạn. Vào 9 giờ tối 12/2/2024 tới đây, trong bầu không khí đón xuân, nhận lời mời của Book Hunter, anh Nguyễn Quang Thạch sẽ có buổi thảo luận online cùng người tham dự, chia sẻ về Tiếp cận Văn hóa đọc tại Ấn Độ đương đại.

Tại sự kiện này, người tham dự sẽ cùng anh Nguyễn Quang Thạch thảo luận những nội dung:

  • Những đặc điểm nổi bật trong thói quen đọc sách của người dân Ấn Độ so với các thị trường khác, sự tương đồng và khác biệt so với Việt Nam.
  • Mức giá sách và thái độ của người dân Ấn Độ đối với việc mua và đọc sách
  • Ảnh hưởng của các chính sách thúc đẩy văn hóa đọc của chính phủ Ấn Độ.
  • Các chiến lược và phương pháp được áp dụng để thúc đẩy văn hóa đọc sách ở Ấn Độ và hiệu quả của chúng, so sánh với cách tiếp cận tại Việt Nam.
  • Những thể loại sách được yêu thích nhất ở Ấn Độ; tình hình sách học thuật và chuyên ngành.
  • Những thách thức và cản trở đối với văn hóa đọc tại cả hai quốc gia; giải pháp cho những thách thức này, nhằm thúc đẩy sự phát triển của văn hóa đọc trong bối cảnh toàn cầu.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

 
Diễn giả: Nguyễn Quang Thạch – CEO & Founder Sách Hóa Nông Thôn
Điều phối: Lê Duy Nam
Thời gian: 21h ngày 12/2/2024
Nền tảng online: Google Meet (chúng tôi sẽ gửi link tham gia kèm theo email xác nhận trước ngày diễn ra sự kiện)
Cách thức đăng ký: Điền thông tin theo form bên dưới hoặc ấn Đăng ký nếu đã có tài khoản trên website Book Hunter Lyceum.
Về diễn giả

Nguyễn Quang Thạch

CEO & Founder của Sách Hóa Nông Thôn