Loading Events
 • This event has passed.

Read&Chat#23: Cùng đọc “Thiền uyển tập anh” và tìm hiểu về một thời thịnh thế đã xa của Phật giáo ở Việt Nam

10/03/2023 @ 9:00 Chiều - 11:30 Chiều

“Thiền Uyển tập anh” là tập hợp những câu chuyện về cuộc đời và các bài kệ của các Thiền Sư từ thời Bắc thuộc đến thời Trần, tức là từ thế kỷ thứ 6 đến cuối thế kỷ 12. Đây là tài liệu lịch sử cổ nhất của Phật giáo Việt Nam hiện có, phản ánh toàn cảnh cõi thiền nước Việt vào buổi thịnh thế nhất của Phật giáo. Thông qua các ghi chép này, chúng ta có thể biết được các tông phái của Thiền học Việt Nam lúc bấy giờ như Thiền phái Vô Ngôn Thông, Thiền phái Tì Ni Đa Lưu Chi, phái Thảo Đường…v…v… Những Thiền luận và những câu kệ được nhắc đến đều thể hiện tư tưởng hướng tới cái Vô điển hình trong Thiền học. 

Trong buổi Read&Chat #23, người tham dự sẽ cùng nhà văn Hà Thủy Nguyên thảo luận về những ghi chép được tập hợp trong tài liệu cổ này, tìm hiểu các triết lí Thiền học của thời bấy giờ và so sánh với những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại của Phật giáo Việt Nam.

 

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Dẫn dắt: Lê Ái

Đại diện chuyên môn: Nhà văn Hà Thủy Nguyên

Thời gian: 21h00 tối thứ Sáu 10 tháng 3 năm 2023

Hình thức: Chat tại group facebook Book Hunter Read&Chat

Đăng ký: Điền thông tin theo form bên dưới. Đối với những bạn đã có account tại web bookhunterlyceum.org, chỉ cần nhấn nút Đăng Ký.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  10/03/2023
  9:00 Chiều - 11:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên