Loading Events
 • This event has passed.

Read&Chat #28: Cuộc đời & tư tưởng của KRISHNAMURTI

19/05/2023 @ 9:00 Chiều - 11:30 Chiều

Krishnamurti – cuộc đời và tư tưởng là bộ sách lớn và công phu nghiên cứu về tác gia và nhà diễn thuyết nổi tiếng về các vấn đề triết học và tinh thần J. Krishnamurti. Bộ sách gồm 3 phần:

Phần I – “Krishnamurti tinh yếu” bao gồm những bài diễn thuyết và thảo luận quan trọng nhất cuộc đời Krishnamurti, bao gồm các đề tài: đạo học và tôn giáo, tu trì và thế tục, khổ não và hạnh phúc, nô lệ và giải thoát, thức ngộ và cứu độ, cá nhân và thế giới.

Phần II – “Đời không tâm điểm” nói về phần đầu cuộc đời Krishnamurti, từ lúc ông chào đời (1895) đến năm 1977 và gồm cả cái chết bi tráng của của bà Indira Gandhi – thủ tướng Ấn Độ – năm 1983.

Phần III – “Dòng sông thanh tẩy” tóm kết lời giảng theo từng chủ đề với cuộc đời Krishnamurti từ 1978 cho đến ông qua đời.

Trong cuộc hành trình của nhân loại nhằm khám phá cách thế cá nhân tự giải thoát khỏi khổ não để sống hạnh phúc, thỉnh thoảng xuất hiện những người mà cuộc đời và tư tưởng gây nhiều tranh luận; thời gian tranh luận càng lâu dài thì phạm vi ảnh hưởng càng sâu rộng và đó là điều khó tránh khỏi. Việc tìm hiểu thân thế và tư duy của những người ấy giúp độc giả thêm dồi dào kiến thức, định tĩnh tu tập hoặc xác quyết hơn quan điểm tương đồng hay dị biệt của mình. Krishnamurti là một trong những người như thế. Xuất từ huyền thoại và hồi tưởng, câu chuyện cuộc đời ông như một giấc mộng dài, nói hoài không hết.

Read&Chat #28 sẽ là cuộc thảo luận về bộ sách kì công này cùng nhà văn Hà Thủy Nguyên. Cuộc thảo luận sẽ diễn ra vào tối ngày 19/5/2023.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Dẫn dắt: Lê Ái

Diễn giả: Hà Thủy Nguyên

Thời gian: 21h tối thứ Sáu 19 tháng 5 năm 2023

Hình thức: Chat tại group facebook Read&Chat

Đăng ký: Điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng ký nếu đã có tài khoản tại Book Hunter Lyceum

Về diễn giả Hà Thủy Nguyên

Là người sáng lập Cộng đồng học thuật & sáng tạo Book Hunter, nay là Công ty TNHH Truyền thông & giáo dục Lyceum, chị Hà Thủy Nguyên đã có trên 12 năm hoạt động học thuật độc lập, là một diễn giả quen thuộc đối với giới trí thức Việt Nam với nhiều chủ đề đối thoại đa dạng và sâu rộng.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  19/05/2023
  9:00 Chiều - 11:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên