Loading Events
 • This event has passed.

Read&Chat #24: Đối thoại về “Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào” cùng tác giả Yuen Yuen Ang và đội ngũ thực hiện dự án của Book Hunter

04/04/2023 @ 7:30 Chiều - 8:30 Chiều

Làm thế nào mà chỉ trong 35 năm, Trung Quốc đã biến chuyển từ vũng nước tù của chủ nghĩa xã hội thành kẻ phá bĩnh toàn cầu? –  Đó chính là đề mục mà Phó giáo sư khoa học người Singapore, Yuen Yuen Ang, trình bày trong công trình nghiên cứu công phu của mình, cuốn sách Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào (tựa gốc:How China escaped the Poverty trap), được tổ chức dịch và xuất bản tại Việt Nam bởi Book Hunter. Thông qua lăng kính về một mô hình mới dựa trên các hệ thống có khả năng thích nghi phức tạp, bao gồm thực tế về sự phụ thuộc lẫn nhau và khả năng đổi mới của nhân loại do chính bà đưa ra, kết hợp với hơn 400 cuộc phỏng vấn với các quan chức và doanh nhân Trung Quốc, Ang đã tái hiện một cách có hệ thống quá trình trỗi dậy phức tạp của Trung Quốc.

Trái ngược với những quan niệm sai lầm phổ biến, bà cho thấy điều đã thúc đẩy sự thay đổi lớn của Trung Quốc không phải là chế độ kiểm soát độc tài tập trung mà là “sự ứng biến có định hướng” – chỉ đạo từ Bắc Kinh song hành với sự ứng biến từ dưới lên của các quan chức địa phương. Phân tích của bà cho thấy hai bài học lớn về sự phát triển. Thứ nhất, sự thay đổi mang tính chuyển đổi đòi hỏi một hệ thống quản lí có khả năng thích nghi trao quyền cho các nhân tố ở cấp cơ sở để đưa ra giải pháp mới cho các vấn đề đang tiến triển. Thứ hai, bước đầu tiên thoát khỏi bẫy nghèo là “sử dụng những gì bạn có” – khai thác các nguồn lực hiện có để khởi động các thị trường mới, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bất chấp các tiêu chuẩn của “Thế giới thứ nhất”.

Trong số Read&Chat #24 ĐẶC BIỆT này, Book Hunter rất hân hạnh được đón chào đích thân tác giả Yuen Yuen Ang và nhóm dịch giả của Book Hunter tham gia thảo luận cùng các độc giả về Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào. Cuộc trao đổi sẽ diễn ra vào tối ngày 4/4/2023 với ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh.

Về tác giả Yuen Yuen Ang (洪源远):

Yuen Yuen Ang là Phó giáo sư Khoa học Chính trị tại Đại học Michigan. Bà đã thắng giải trong cuộc thi viết luận Next Horizons 2014 về “Tương lai của Hỗ trợ Phát triển” của GDN do quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ và đến năm 2016, tác phẩm “Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào của bà” đã được tạp chí Foreign Affairs vinh danh là một trong “Những cuốn sách hay nhất năm 2017”.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Dẫn dắt: CEO Book Hunter Lê Duy Nam

Đại diện chuyên môn: tác giả Yuen Yuen Ang cùng nhóm dịch giả cuốn sách Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào

Thời gian: 19h30 – 20h30 tối thứ Ba 4 tháng 4 năm 2023

Hình thức: Chat tại Google Meeting bằng tiếng Anh với Ang, và tại group facebook Read&Chat bằng tiếng Việt

Đăng ký: Điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng ký nếu đã có tài khoản tại Book Hunter Lyceum

Tìm hiểu & đặt sách TRUNG QUỐC THOÁT KHỎI BẪY NGHÈO NHƯ THẾ NÀO

Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào – Yuen Yuen Ang

Trung Quốc thoát khỏi bẫy nghèo như thế nào dày 420 trang khổ 16x24cm, bìa mềm

Nằm trong Tủ sách Kiến Tạo

Được cấp phép bởi NXB Đà Nẵng, 2022

Giá sách: 350.000 VNĐ

Phí ship: 25.000 VNĐ (Nội thành hà Nội) – 35.000 VNĐ (Toàn quốc)

Chính thức phát hành: 2022

Tác giả: Yuen Yuen Ang

Chủ đề: Kinh tế Chính trị
Độ khó: ⭐⭐⭐⭐

Read More »

  Chi tiết sự kiện

  Details

  04/04/2023
  7:30 Chiều - 8:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Book Hunter Lyceum