Loading Events
 • This event has passed.

Read & Chat: Triết học cho con gái – Cùng đi tới một cuộc sống đầy chiêm nghiệm

Tháng Ba 4 @ 12:30 Chiều - Tháng Ba 8 @ 1:30 Chiều

TRIẾT HỌC CHO CON GÁI của Melissa M. Shew và Kimberly K. Garchar là một tác phẩm tiên phong, đóng vai trò như một lời mời toàn diện về tư tưởng triết học, nhắm đến đối tượng độc giả trẻ, đặc biệt là các cô gái và phụ nữ trẻ, để thu hút họ vào thế giới triết học phong phú và đa dạng. Melissa M. Shew, Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Marquette với chuyên môn đa dạng từ triết học Hy Lạp cổ đại đến triết học đương đại, cùng Kimberly K. Garchar, Phó Giáo sư Triết học tại Đại học Bang Kent, đã biên tập nên cuốn sách này để giải quyết sự vắng mặt đáng chú ý của phụ nữ trong triết học. Cuốn sách được chia thành bốn phần phù hợp với các lĩnh vực chính của triết học: siêu hình học, nhận thức luận, triết học chính trị xã hội và luân lý học. Mỗi chương, được viết bởi các nữ triết gia chuyên nghiệp, được thiết kế sao cho dễ tiếp cận, hấp dẫn và giàu tính triết học, cung cấp cho người đọc nền tảng hiểu biết về các khái niệm triết học và tầm quan trọng của việc tìm hiểu triết học trong cuộc sống hàng ngày. TRIẾT HỌC CHO CON GÁI không chỉ giới thiệu cho người đọc tư duy triết học mà còn nhằm mục đích sửa chữa sự thiếu sót phổ biến của phụ nữ trong lịch sử triết học, từ đó trao quyền trí tuệ cho độc giả và khuyến khích họ khám phá sâu hơn các ý tưởng triết học.

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ năm nay, nhà văn Hà Thủy Nguyên sẽ cùng các bạn tham dự tìm hiểu về Triết học Nữ giới thông qua TRIẾT HỌC CHO CON GÁI – Cùng đi tới một cuộc sống đầy chiêm nghiệm vào 12h30 trưa các ngày từ 4/8 đến 8/3/2024.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Đại diện chuyên môn: Hà Thủy Nguyên

Thời gian: 12h30 trưa các ngày từ 4/3/2024 đến 8/3/2024

Hình thức: Chat tại nhóm chat Facebook

Đăng ký: Điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng ký nếu đã có tài khoản tại Book Hunter Lyceum

Lịch trình:

12h30 ngày 4/3: Tổng quan về cách tiếp cận triết học của các triết gia nữ
12h30 ngày 5/3: Biểu tượng Persephone trong triết học
12h30 ngày 6/3: Tại sao nữ giới không có vị thế trong triết học
12h30 ngày 7/3: Nữ gIới và các nguyên lý đạo đức
12h30 ngày 8/3: Triết học Nữ giới và các vấn đề trong thời đại mới

Về diễn giả Hà Thủy Nguyên

Là người sáng lập Cộng đồng học thuật & sáng tạo Book Hunter, nay là Công ty TNHH Truyền thông & giáo dục Lyceum, chị Hà Thủy Nguyên đã có trên 12 năm hoạt động học thuật độc lập, là một diễn giả quen thuộc đối với giới trí thức Việt Nam với nhiều chủ đề đối thoại đa dạng và sâu rộng.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  Tháng Ba 4 @ 12:30 Chiều
  Tháng Ba 8 @ 1:30 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Book Hunter
  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên