Loading Events
 • This event has passed.

Path of Book #3: Để trẻ em vui thú với tri thức

17/12/2023 @ 9:30 Sáng - 11:00 Chiều

Nuôi dạy sao cho con trẻ ham học hỏi thích khám phá luôn là niềm mong ước của các ông bố bà mẹ hiện đại, đồng thời cũng là nỗi đau đầu của các bậc phụ huynh: Làm thế nào để xây dựng nền tảng tri thức và niềm hứng thú khám phá tri thức cho trẻ em, giữ cho tinh thần ấy bền bỉ và sôi nổi? Đó không nên là một quá trình uốn nắn cưỡng ép để “vào khuôn”, thay vào đó, là một hành trình được khơi gợi và tạo điều kiện để trẻ được phát triển tự nhiên với niềm vui tìm tòi học hỏi.

Sự kiện Path of Book #3: Để trẻ em vui thú với tri thức với sự góp mặt của gia đình Dịch giả nhí Lily, sẽ là một buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của nuôi dưỡng tình yêu tri thức cho con. Tại đây, gia đình Lily sẽ cùng thảo luận với người tham dự về các chủ đề:

 • Cách khơi dậy trí tò mò bên trong trẻ và tạo ra một môi trường thúc đẩy sự tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và vui vẻ;
 • Tầm quan trọng của việc khuyến khích trí tưởng tượng và tư duy độc lập;
 • Làm thế nào để trở thành người hướng dẫn trong hành trình học tập của trẻ, hỗ trợ mà không áp đặt, để sở thích của con phát triển một cách tự nhiên.

Book Hunter lựa chọn Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến thứ ba của chuỗi Path of Book bởi sự chào đón nồng nhiệt của những người bạn yêu sách tại đây dành cho gia đình Lily và Book Hunter. Hy vọng cuộc gặp gỡ thân thiện ấm áp này sẽ giúp Book Hunter gần gũi hơn với cộng đồng yêu tri thức Sài Gòn.

VỀ DIỄN GIẢ

Lily là một dịch giả nhí 10 tuổi từng tham gia dịch bộ ba cuốn sách tranh “Những vệ thần tuổi thơ” (William Joyce) với Book Hunter vào năm 2021, mở kênh YouTube có tên “Book Adventure of Lily” để chia sẻ những cuốn sách em đọc tới các bạn thiếu nhi, gần đây nhất là ra mắt dịch phẩm “Unstoppable Us – Không thể dừng bước” (Yuval Noah Harari). Em còn cùng mẹ tham gia các chương trình tặng sách, ủng hộ sách cho các Thư viện cộng đồng, ủng hộ dự án “Sách hóa nông thôn” và tham gia vào các chương trình mừng tuổi sách vào các ngày Tết. Gia đình Lily đã ủng hộ và hỗ trợ em rất nhiều trong hành trình khám phá và hoạt động tri thức của mình.

Các dự án dịch sách Lily tham gia
Nhung-ve-than-cua-tuoi-tho

Sách tranh Những vệ thần của tuổi thơ – combo 3 cuốn

Những vệ thần của tuổi thơ gồm 3 cuốn với 192 trang khổ 25.4×25.4cm

Người Cung Trăng: 72 trang

Jack Frost: 60 trang

Thần Mộng Mơ: 60 trang

Nằm trong Tủ sách Buồm Trăng

Được cấp phép bởi NXB Phụ Nữ Việt Nam, 2021

Chính thức phát hành: 2021

Tác giả: William Joyce
Dịch giả: Lily

Chủ đề: Sách tranh thiếu nhi
Độ khó: ⭐⭐

Read More »

Thông tin sự kiện

SỰ KIỆN ĐÃ FULL CHỖ, DỪNG NHẬN ĐĂNG KÝ THAM GIA.

Thời gian: 9h30 – 11h ngày 17/12/2023

Địa điểm: Nam Thi House – 152 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Số lượng tham dự: 25-30 người

Diễn giả: Dịch giả nhí Lily và gia đình

Điều phối: Nhà văn Hà Thủy Nguyên

Sự kiện không thu phí, bạn có thể order đồ uống tại Nam Thi House.
Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký tham gia bằng cách điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.

Lưu ý: Sự kiện không ghi hình và đăng tải công khai.

Lịch trình sự kiện

9h30 – 9h45: Tiếp khách & Giao lưu tự do

9h45 – 10h00: Nhà văn Hà Thủy Nguyên, đại diện Book Hunter chia sẻ ngắn về chuỗi hoạt động Path of Book & Book Hunter; đồng thời giới thiệu các diễn giả.

10h00 – 10h40: Giao lưu với gia đình dịch giả nhí Lily về cách xây dựng nền tảng tri thức và niềm hứng thú khám phá tri thức cho trẻ em.

10h40 – 11h00: Hỏi & Đáp

  Chi tiết sự kiện

  Details

  17/12/2023
  9:30 Sáng - 11:00 Chiều
  Nam Thi House

  Organizer

  Người tổ chức: Book Hunter
  152 Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1
  Hồ Chí Minh,Viet Nam

  Venue