Loading Events
 • This event has passed.

Path of Book #2: Học trong sách & Học ở trường

02/12/2023 @ 1:30 Chiều - 4:30 Chiều

Thế giới đang không ngừng phát triển các phương pháp giúp chúng ta thu thập kiến thức đang trải qua một sự thay đổi mang tính biến đổi. Một mặt, chúng ta có môi trường giáo dục truyền thống trong đó trường lớp đóng vai trò là lò luyện kim cho sự phát triển tri thức. Mặt khác, với việc tiếp cận kiến thức năng động và tự chủ qua đọc sách, cá nhân có thể điều hướng việc học của mình một cách độc lập.

Sự kiện Path of Book #2: Học trong sách & Học ở trường với sự góp mặt của Dịch giả nhí Lily, Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Thị Bích Thủy và CEO Lê Duy Nam sẽ là một buổi giao lưu chia sẻ về những lợi ích và kinh nghiệm của việc học qua sách, so sánh với việc học chính quy ở trường, phương thức nuôi dưỡng tình yêu tri thức ở trẻ và mối liên kết giữa việc học trong sách và học trong đời.

Book Hunter lựa chọn Thành phố Hà Tĩnh, thuộc tỉnh Hà Tĩnh là điểm đến thứ hai của chuỗi Path of Book bởi sự chào đón nồng nhiệt của những người yêu sách tại thành phố Hà Tĩnh dành cho Lily và Book Hunter. Rất vinh hạnh khi sự kiện lần này được hỗ trợ địa điểm và mời trà nước bởi chính gia đình ông bà của Lily, hi vọng sẽ là một buổi giao lưu gặp gỡ thân mật và thoải mái.

VỀ CÁC DIỄN GIẢ

 • Dịch giả nhí Lily: Cô dịch giả nhí 10 tuổi từng tham gia dịch bộ ba cuốn sách tranh “Những vệ thần tuổi thơ” (William Joyce) với Book Hunter vào năm 2021, mở kênh YouTube có tên “Book Adventure of Lily” để chia sẻ những cuốn sách em đọc tới các bạn thiếu nhi, gần đây nhất là ra mắt dịch phẩm “Unstoppable Us – Không thể dừng bước” (Yuval Noah Harari). Em còn cùng mẹ tham gia các chương trình tặng sách, ủng hộ sách cho các Thư viện cộng đồng, ủng hộ dự án “Sách hóa nông thôn” và tham gia vào các chương trình mừng tuổi sách vào các ngày Tết.
 • Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Thị Bích Thủy (người Nghệ An): Chị có bằng thạc sĩ về quản lý giáo dục bậc tiểu học tại Đại học Sư phạm Hà Nội, đã từng giảng dạy tại trường tư thục chất lượng cao Olympia tại Hà Nội & tham gia nhóm viết chương trình giáo dục cảm xúc, kĩ năng sống dành cho hs cấp 1, cấp 2. Hiện chị đang tổ chức nhóm Cùng đọc sách & Suy ngẫm cho các bạn nhỏ dưới 15 tuổi hoạt động tại Thành phố Vinh. 
 • CEO của Book Hunter Lê Duy Nam: đồng thời là quản lý của các dự án dịch thuật do Book Hunter thực hiện chịu trách nhiệm các dự án sách Triết học và Chính trị của Book Hunter. Anh đã từng tổ chức và tham gia dịch thuật bộ các tác phẩm triết học của Aristotle & dự án sách nghiên cứu về thiết kế hệ thống quản trị quốc gia.

Thông tin sự kiện

Thời gian: 13h30 – 16h30 ngày 2/12/2023

Địa điểm: Sân vườn nhà Lily – 134 đường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Dịch giả nhí Lily, Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Thị Bích Thủy, CEO của Book Hunter Lê Duy Nam

Điều phối: Nhà văn Hà Thủy Nguyên

Sự kiện không thu phí, tuy nhiên, để thuận tiện cho team Book Hunter cũng như gia đình Lily, khách tham dự vui lòng Điền thông tin đăng ký theo form bên dưới hoặc nhấn Đăng ký nếu bạn đã có sẵn tài khoản trên trang web. Team Book Hunter sẽ gửi email xác nhận đăng ký tham gia cho bạn, vui lòng phản hồi email, trong vòng 24h sau khi gửi email mà không nhận được phản hồi, Book Hunter sẽ buộc phải hủy đăng ký của bạn.

Lịch trình sự kiện

13h30 – 13h45: Tiếp khách & Giao lưu tự do

13h45 – 14h00: Nhà văn Hà Thủy Nguyên, đại diện Book Hunter chia sẻ ngắn về chuỗi hoạt động Path of Book & Book Hunter; đồng thời giới thiệu các diễn giả.

14h00 – 14h30: Giao lưu với dịch giả nhí Lily về quá trình Lily cân đối thời gian giữa học ở trường, đọc sách và học các bộ môn khác mà mình thích & các dự án dịch cá nhân.

14h30 – 15h00: Giao lưu với cô giáo – ThS giáo dục Nguyễn Thị Bích Thủy về tình yêu tri thức tự nhiên & năng lực đọc sách ở trẻ em.

15h00 – 15h20: Hỏi & Đáp 

15h20 – 15h50: Giao lưu với CEO Lê Duy Nam về mối quan hệ của việc học trong sách & học ở cuộc đời. 

15h50 – 16h30: Hỏi & Đáp

  Chi tiết sự kiện

  Details

  02/12/2023
  1:30 Chiều - 4:30 Chiều

  Organizer

  Người tổ chức: Book Hunter