Loading Events
 • This event has passed.

Path of Book #1: Tự học & Tự chủ trên đường đời

01/10/2023 @ 2:00 Chiều - 5:00 Chiều

Là một nhóm trẻ lựa chọn Tự Học trong quá trình phát triển con đường tri thức, Book Hunter luôn mong muốn thúc đẩy tinh thần tự học và tự chủ ở thế hệ trẻ thông qua sách và các cuộc trò chuyện tại những địa điểm cộng đồng. Mở đầu bằng những chuỗi trò chuyện thường xuyên tại Hà Nội từ 2011 đến nay, với nhiều chủ đề khác nhau từ góc nhìn đa chiều kết hợp giữa học thuật và thực tiễn, Book Hunter đã dành được sự ghi nhận của các bạn tri thức. Với hy vọng tiếp tục lan tỏa các ý tưởng, Book Hunter bắt đầu khởi động chuỗi sự kiện Path of Book dành cho các cuộc gặp gỡ tại những địa phương khác trong cả nước. 

 

Book Hunter lựa chọn Thành phố Vinh là điểm đến đầu tiên của chuỗi Path of Book bởi hững ấn tượng của Book Hunter về thành phố miền Trung này đó là một đô thị có truyền thống tri thức với nhiều trí thức chính trực và tài hoa. Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, Book Hunter hi vọng có thể giới thiệu về Book Hunter với cộng đồng yêu tri thức tại Vinh, hướng tới mục tiêu tạo gạch nối giữa các trí thức tại Nghệ An và cộng đồng đọc sách. 

VỀ CÁC DIỄN GIẢ

 • Nhà văn Hà Thủy Nguyên (quê gốc Nghệ An): Người sáng lập Book Hunter, nhà văn trẻ sớm được ghi nhận với tiểu thuyết dã sử viết từ năm 14 tuổi. Chị đã từng tham gia cộng tác với Tạp chí Văn Hóa Nghệ An và sau này là Tạp chí Sông Lam. 
 • Dịch giả Lê Duy Nam: CEO tại Book Hunter, chịu trách nhiệm các dự án sách Triết học và Chính trị của Book Hunter. Anh đã từng tổ chức và tham gia dịch thuật bộ các tác phẩm triết học của Aristotle & dự án sách nghiên cứu về thiết kế hệ thống quản trị quốc gia. 
 • Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Thị Bích Thủy (người Nghệ An): Chị có bằng thạc sĩ về quản lý giáo dục bậc tiểu học tại Đại học Sư phạm Hà Nội, đã từng giảng dạy tại trường tư thục chất lượng cao Olympia tại Hà Nội & tham gia nhóm viết chương trình giáo dục cảm xúc, kĩ năng sống dành cho hs cấp 1, cấp 2. Hiện chị đang tổ chức nhóm Cùng đọc sách & Suy ngẫm cho các bạn nhỏ dưới 15 tuổi hoạt động tại Thành phố Vinh. 
 • Chuyên gia Yoga & dưỡng sinh Sophia Ngo: Chị đã từng tham gia học Tiến sĩ Quản trị Tri thức tại Đại học Chinan (Đài Loan); sau đó chị chuyển hướng đeo đuổi con đường Yoga & Dưỡng sinh với quá trình tu học chuyên nghiệp tại học viện Yoga Mumbai chi nhánh Thái Lan. Hiện chị hoạt động độc lập và tham gia địch thuật các dự án sách nghiên cứu về Yoga, Ayurveda – dưỡng sinh Ấn Độ & chăm sóc sức khỏe.

Thông tin sự kiện

Thời gian: 14h00 – 17h00 ngày 1/10/2023

Địa điểm: Cà phê sách Đông Tây chi nhánh Vinh – 20 Phan Đăng Lưu, phường Trường Thi, thành phố Vinh, Nghệ An

Các diễn giả: Nhà văn Hà Thủy Nguyên, Dịch giả Lê Duy Nam, Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Thị Bích Thủy, Chuyên gia Yoga & dưỡng sinh Sophia Ngo

Sự kiện không thu phí, khách tham dự có thể gọi đồ uống và tự trả tiền tại quán.

Lịch trình sự kiện

14h00 – 14h30: Về con đường làm sách học thuật và giáo dục của Book Hunter (Nhà văn Hà Thủy Nguyên) 

14h30 – 15h00: Tự học & Tự chủ trên con đường tri thức (Dịch giả Lê Duy Nam)

15h00 – 15h15: Thảo luận ngắn. 

15h15 – 15h45: Xây dựng nền tảng tự học trước 15 tuổi (Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Thị Bích Thủy)

15h45 – 16h00: Thảo luận ngắn

16h00 – 16h30:  Chuẩn bị nền tảng tự chăm sóc sức khỏe cho người học và làm việc tri thức (Chuyên gia Yoga & dưỡng sinh Sophia Ngo)

16h30 – 17h00: Giao lưu

  Chi tiết sự kiện

  Details

  01/10/2023
  2:00 Chiều - 5:00 Chiều
  Cà phê sách Đông Tây chi nhánh Vinh

  Organizer

  Người tổ chức: Book Hunter
  20 Phan Đăng Lưu, phường Trường Thi
  Thành phố Vinh,Nghệ AnViet Nam

  Venue