Loading Events
 • This event has passed.

Đối thoại Chuyển Đổi: Giao thoa văn hóa trong Dịch thuật

28/09/2023 @ 8:00 Chiều - 10:00 Chiều

Dịch thuật đã được khai sinh và phát triển theo suốt chiều dài lịch sử kể từ khi có sự giao thương giữa các quốc gia, hay rộng hơn là sự giao lưu giữa các nền văn hóa. Thông qua dịch thuật, các nền văn hóa trao đổi, tìm hiểu và học tập lẫn nhau. Bởi vậy, dịch thuật không chỉ là diễn giải ý tưởng, thông tin, câu chuyện sang tiếng mẹ đẻ, mà còn là một quá trình chuyển giao các yếu tố của văn hóa như thói quen ngôn ngữ, các tín ngưỡng, những nỗi ám ảnh chung, đời sống tư tưởng, chính trị, kinh tế… Dịch giả cũng không phải chỉ đơn giản là người chuyển ngữ. Nắm vai trò trung gian trong công cuộc chuyển giao văn hóa vẫn đang tiếp tục tiếp diễn này, trau dồi chữ nghĩa thôi là không đủ mà tra cứu và xây dựng nền tảng tri thức văn hóa đa dạng đã và nên được mặc định là một hoạt động không thể thiếu của dịch giả. 

Được thành lập và phát triển bởi những thành viên dấn thân vào con đường dịch thuật từ khi còn rất trẻ, đến nay, Book Hunter đã trở thành một đơn vị có uy tín với nhiều dự án dịch nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Dịch thuật 30 tháng 10, Book Hunter tổ chức buổi giao lưu online về GIAO THOA VĂN HÓA TRONG DỊCH THUẬT. Buổi thảo luận thuộc chuỗi sự kiện ĐỐI THOẠI CHUYỂN ĐỔI, nơi những người yêu tri thức cùng ngồi lại với nhau, trao đổi và tranh luận về các xu hướng mới đang vận động trong xã hội.

Đại diện cho Book Hunter, Dịch giả Lê Duy Nam sẽ trình bày về quan điểm dịch thuật của Book Hunter, vai trò của dịch thuật trong việc kiến tạo các nền văn minh và hoạt động dịch thuật như một quá trình lưu giữ các giá trị tri thức quan trọng.

Thông tin sự kiện

Thời gian: 20h00 Thứ Năm 28/9/2023
Hình thức: Sự kiện online giao lưu qua Google Meet
Diễn giả: Lê Duy Nam
Cách thức đăng kí: Điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum. Book Hunter sẽ gửi bạn email xác nhận kèm link Google Meet của sự kiện.

VỀ DIỄN GIẢ

Dịch giả Lê Duy Nam

Dịch giả & Project manager với vai trò tổ chức đội ngũ dịch thuật và đảm bảo chất lượng dịch thuật của Book Hunter từ năm 2016 đến nay. Anh đồng thời là CEO của Book Hunter.

  Chi tiết sự kiện

  Details

  28/09/2023
  8:00 Chiều - 10:00 Chiều

  Organizer

  Người tổ chức: Book Hunter