Loading Events

Một cuộc chiến không chỉ diễn ra trong rừng rậm và đồng lúa Việt Nam mà còn trong phòng khách, sóng radio và báo chí của Hoa Kỳ.

Chiến tranh Việt – Mỹ, kéo dài từ giữa những năm 1950 đến 1975, vẫn là một trong những chương gây chia rẽ và gây tranh cãi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tầm quan trọng của nó không chỉ dừng lại ở chiến trường; những miêu tả và diễn ngôn về cuộc chiến trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Mỹ là vô song về mức độ gây sốt và ảnh hưởng. Thông qua các bức ảnh, chương trình phát sóng trên truyền hình, bài viết báo chí và các phong trào quần chúng, chiến tranh Việt Nam đã được đưa lên hàng đầu trong ý thức người Mỹ, thúc đẩy sự phản ánh và thay đổi xã hội sâu sắc.

Hợp tác với nhà nghiên cứu Tom Wilber, Book Hunter đã xuất bản Tù binh bất đồng chính kiến, tài liệu nghiên cứu đã hé lộ phần nào câu chuyện về những huyền thoại Anh hùng – Tù binh Mỹ thời hậu chiến mà truyền thông Hoa Kỳ đã gây dựng để làm rõ câu hỏi “Chiến tranh Việt – Mỹ như thế nào trong cái nhìn của truyền thông Mỹ?”.

Về Tom Wilber:
Tom Wilber là một nhà nghiên cứu độc lập, đã điều tra tài liệu liên quan đến những người Hoa Kỳ bị giam giữ tại Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ năm 1964 đến năm 1973. Nghiên cứu của ông là nguồn tư liệu cho bộ phim tài liệu đoạt giải thưởng Liên hoan phim Quốc gia Hà Nội 2015, “Câu chuyện sau chiếc bình hoa” do Ngọc Dũng sản xuất. Là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Hà Nội năm 2018, các ý kiến của ông đã được đăng tải trên Việt Nam News. Wilber đại diện cho một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ hoạt động trong các dự án nhân đạo với các tổ chức Việt Nam.

Tù binh bất đồng chính kiến: Từ nhà tù Hỏa Lò đến nước Mỹ hôm nay – Tom Wilber & Jerry Lembcke

Tên đầy đủ: TÙ BINH BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN – Từ Nhà tù Hỏa Lò đến nước Mỹ hôm nay

Tác giả: Tom Wilber & Jerry Lembcke

Dịch giả: Book Hunter; Hiệu đính: Hà Thủy Nguyên

Lĩnh vực: Lịch sử – Xã hội

Tủ sách: Kí ức

Số trang: 256

Cỡ sách: 13x19cm

Tình trạng bìa: Mềm

Lượt in: Lần đầu

Cấp phép: NXB Phụ nữ Việt Nam

Ngày phát hành: 27/12/2022

Read More »

Mời các bạn tham dự chương trình giao lưu song ngữ Anh – Việt về CHIẾN TRANH VIỆT – MỸ QUA GÓC NHÌN TRUYỀN THÔNG MỸ cùng nhà nghiên cứu Tom Wilber – đồng tác giả “Tù binh bất đồng chính kiến”. Các vấn đề được thảo luận trong sự kiện bao gồm:

– Truyền thông Mỹ đã nói gì trong và sau Chiến tranh Việt – Mỹ?
– Cách truyền thông Mỹ xây dựng các câu chuyện tạo ảnh hưởng lên ý kiến công chúng.
– Ngôn từ và hình ảnh mà truyền thông Mỹ sử dụng đã in Chiến tranh Việt – Mỹ vào nhận thức của người Mỹ như thế nào?

 

Diễn giả: Tom Wilber

Điều phối và phiên dịch: Lê Duy Nam

Thời gian: 15h – 17h Thứ Bảy, 14/10/2023

Địa điểm: Trung tâm Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh.

Số lượng người tham dự: 10 người

Vào cửa: Không thu phí. Tuy nhiên, để kiểm soát chất lượng chương trình, việc đăng ký tham gia là bắt buộc.

Để ủng hộ chúng mình, các bạn có thể:
– Mua sách để ủng hộ tại sự kiện
– Hoặc donate tùy tâm

ƯU ĐÃI 15% VỚI CÁC ĐƠN HÀNG MUA TẠI SỰ KIỆN10