Loading Events
 • This event has passed.

Book Exploring: CÁC HỆ THỐNG BẦU CỬ TRÊN THẾ GIỚI của nhóm chuyên gia chính trị hàng đầu thế giới

16/09/2023 @ 3:30 Chiều

Trong một xã hội con người ngày càng ý thức quyền của mình hơn và nhận thức được sự ảnh hưởng của chính trị tới đời sống thường nhật, một hệ thống bầu cử tối ưu, tiết kiệm và thông minh là tối cần thiết, không phải chỉ với bộ máy chính quyền, mà còn với những người dân thường. Trong quá trình cải cách để hướng tới sự tối ưu, việc áp dụng một cách cứng nhắc các mô hình mà cần phải xem xét và tính toán đến rất nhiều tham số xã hội khác.

Với mong muốn giúp các độc giả Việt Nam, đặc biệt là những ai quan tâm đến hệ thống bầu cử bao gồm: nhà hoạch định chính sách, chuyên gia cải cách hành chính, chuyên gia pháp luật, các nhà báo mảng chính trị xã hội, các nhà vận động chính sách & hoạt động xã hội, hiểu hơn về hoạt động bầu cử, Book Hunter đã thực hiện dịch và xuất bản CÁC HỆ THỐNG BẦU CỬ TRÊN THẾ GIỚI. Cuốn sách “Các hệ thống bầu cử trên thế giới” được viết bởi các chuyên gia hàng đầu về cải cách hệ thống bầu cử trên thế giới, những người đã cố vấn và tham gia vào quá trình thiết kế bầu cử tại nhiều quốc gia phát triển, đang phát triển và kém phát triển, ghi chép lại các vấn đề bất cập và khó khăn để đảm bảo quá trình bầu cử diễn ra bình đẳng, công khai, hiệu quả.

Các hệ thống bầu cử trên thế giới – Larry Diamond & F. Plattner

Các hệ thống bầu cử trên thế giới dày 420 trang khổ 16x24cm, bìa mềm

Nằm trong Tủ sách Kiến Tạo

Được cấp phép bởi NXB Đà Nẵng, 2022

Giá sách: 350.000 VNĐ

Phí ship: 25.000 VNĐ (Nội thành hà Nội) – 35.000 VNĐ (Toàn quốc)

Chính thức phát hành: 2022

Tác giả: Larry Diamond & F. Plattner

Chủ đề: Chính trị
Độ khó: ⭐⭐⭐⭐

Read More »

Sự kiện Book Exploring diễn ra vào ngày 16/9/2023 của Book Hunter sẽ là buổi giới thiệu về cuốn CÁC HỆ THỐNG BẦU CỬ TRÊN THẾ GIỚI do chúng tôi thực hiện dịch và xuất bản. Diễn giả LÊ DUY NAM sẽ chia sẻ với các bạn những nội dung chủ yếu được trình bày trong cuốn sách này, bao gồm:

– Sự đa dạng của hệ thống bầu cử trên thế giới cùng với ưu điểm và hạn chế của chúng
– Điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống đầu phiếu đại diện tỉ lệ (proportional representation – PR)
– Các trường hợp nghiên cứu làm rõ kết quả của những hệ thống bầu cử khác nhau ở Nam Phi, Mĩ Latin, Israel, Nhật Bản, Đài Loan, Afganistan và Iraq.
 
Diễn giả: LÊ DUY NAM
Điều phối: HÀ THỦY NGUYÊN

  Chi tiết sự kiện

  Details

  16/09/2023
  3:30 Chiều
  81B, Ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

  Organizer

  Người tổ chức: Book Hunter
  81B, ngõ 592 Trường Chinh
  Hà Nội,Viet Nam

  Venue