Loading Events
 • This event has passed.

Book Exploring: Bầu không khí triết học tại Hy Lạp cổ đại (thảo luận trực tuyến)

Tháng Ba 14 @ 9:00 Chiều - 11:00 Chiều

TRIẾT HỌC KHÔNG ĐẾN TỪ NHỮNG SUY LUẬN MÀ CÒN ĐẾN TỪ CUỘC SỐNG, đó là cách các tư tưởng triết học thời Hy Lạp cổ đại được hình thành: quan sát thực tại, va đập với thực tại, tự biện và chất vấn. Đây là những câu chuyện và các ý tưởng các bạn sẽ bắt gặp trong cuốn sách CUỘC ĐỜI CỦA CÁC TRIẾT GIA NỔI TIẾNG của tác giả Diogenes Laertius. Cuốn sách này không chỉ là nguồn tài liệu quý giá về lịch sử triết học mà còn là cửa sổ nhìn vào bầu không khí triết học sôi động và đa dạng của Hy Lạp cổ đại. Diogenes Laertius không chỉ thuật lại các tư liệu về tư tưởng và cuộc đời của các triết gia, mà còn biểu hiện toàn bộ bầu không khí xã hội và học thuật Hy Lạp cổ đại, hơn cả thế, ông cho thấy các triết gia đã biểu hiện tư tưởng của mình như thế nào trong cuộc đời của chính mình. Các độc giả sẽ bắt gặp ở các trang sách: một Socrates sạch sẽ và cẩn trọng tới mức ông là người duy nhất không nhiễm bất cứ bệnh dịch gì; một Xenophon khát khao tìm kiếm con người chân chính để theo học; một Diogenes thông thái tới mức tưởng như loạn trí; một Aristotle phong nhã và kỹ tính, đam mê cái đẹp; một Pythagoras chìm đắm trong thế giới huyền bí; một Plato mô phạm và đầy danh vọng; một Zeno xứ Citium tối ưu trong mọi hành động và lời nói…

Cuối năm 2023, Book Hunter đã cho ra mắt CUỘC ĐỜI CỦA CÁC TRIẾT GIA NỔI TIẾNG với mong muốn cung cấp cái nhìn tổng quát về tiến trình phát triển trong giai đoạn rực rỡ nhất của triết học Hy Lạp. Nhận thức về triết học của độc giả sẽ thay đổi mạnh mẽ khi nhìn được bức tranh tổng thể thay vì tiếp nhận triết học Hy Lạp rời rạc qua các triết gia Khai Sáng hoặc đương đại.

Cuộc đời của các triết gia nổi tiếng – Diogenes Laërtius

CUỘC ĐỜI CỦA CÁC TRIẾT GIA NỔI TIẾNG – Sách kinh điển về lịch sử triết học phương Tây dày 580 trang khổ 16X24cm

Nằm trong Tủ sách Ký ức

Được cấp phép bởi NXB Đà Nẵng, 2023

Giá sách: 630.000đ

Phí ship: 30.000 (đồng giá toàn quốc)

Chính thức phát hành: Tháng 11 năm 2023

Tác giả: Diogenes Laërtius

Người dịch: Nguyễn Thanh Xuân

Read More »

Để có thể gặp gỡ và trao đổi được rộng rãi với các độc giả ở nhiều khu vực khác, kể từ tháng 3/2024, Book Hunter đã quyết định chuyển đổi các buổi giới thiệu và thảo luận sách Book Exploring sang hình thức online. Book Hunter chọn CUỘC ĐỜI CÁC TRIẾT GIA NỔI TIẾNG làm tác phẩm đầu tiên cho hình thức mới của Book Exploring, mang Bầu không khí triết học tại Hy Lạp cổ đại trở lại “bàn tròn” với diễn giả là nhà văn Hà Thủy Nguyên, đồng thời là người hiệu đính cuốn sách.

 
Diễn giả: HÀ THỦY NGUYÊN
Thời gian: 21h ngày 14/3/2024
Hình thức: Online tại Google Meet.
Vui lòng đăng ký tham gia bằng cách điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.Chúng mình sẽ gửi link Google Meet cho người tham dự qua email xác nhận đăng ký tham gia sự kiện.
 
ƯU ĐÃI 15% CHO CÁC ĐƠN ĐẶT MUA “CUỘC ĐỜI CÁC TRIẾT GIA NỔI TIẾNG” TRONG THỜI GIAN DIỄN RA SỰ KIỆN
Vui lòng đặt mua với chúng mình qua các kênh:
– Nhắn tin tại mục Chat trong phòng Google Meet của sự kiện
– Inbox fanpage Book Hunter
– Nhắn tin qua Zalo 0964491749
Về diễn giả

Hà Thủy Nguyên

Nhà văn tự do & Founder của Book Hunter

  Chi tiết sự kiện

  Details

  Tháng Ba 14
  9:00 Chiều - 11:00 Chiều

  Organizers

  Người tổ chức: Nhà văn Hà Thủy Nguyên
  Người tổ chức: Book Hunter
  0913550933