Loading Events

Tiếp nối chuỗi workshop online Between the Lines, văn bản được Book Hunter lựa chọn luyện đọc cùng bạn vào tối Chủ Nhật ngày 31/3 & 7/4/2024 là “The decline of the Swedish school system” được trích từ cuốn sách Alternative Fact với tựa đề tiếng Việt là Dữ kiện lấp lửng (NXB Đà Nẵng & Book Hunter, 2023) của nữ triết gia đương đại Asa Wikforss.

“The decline of the Swedish school system” phân tích sự suy giảm chất lượng trong hệ thống giáo dục của Thụy Điển trong vài thập kỷ qua, từ một hệ thống hàng đầu thế giới đến việc ghi nhận điểm số thấp trong các khảo sát PISA và TIMSS. Điều này bộc lộ qua việc sinh viên đại học cần học thêm khóa bổ trợ do thiếu kiến thức cơ bản, và khả năng ngôn ngữ kém, ảnh hưởng đến việc đọc hiểu và biểu đạt bằng văn bản. Mặc dù mục tiêu là phát triển kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề, kết quả từ PISA 2014 cho thấy học sinh Thụy Điển kém nhất Bắc Âu trong lĩnh vực này, làm nổi bật tầm quan trọng của chất lượng giảng dạy trong lớp học.

Đây là một văn bản không dài song cũng không hề dễ đọc dễ hiểu. Tác giả sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành gây khó hiểu đối với những ai người không quen thuộc với lĩnh vực giáo dục quốc tế, bên cạnh đó, lối viết học thuật phức tạp và cấu trúc câu dài có thể là thách thức với người đọc. Việc tham chiếu đến hệ thống giáo dục và văn hóa cụ thể của Thụy Điển cũng như so sánh với các quốc gia khác yêu cầu người đọc phải có kiến thức nền tảng về những hệ thống này. 

Dữ kiện lấp lửng – Asa Wikforss

– Tên đầy đủ: Dữ kiện lấp lửng – Bàn về tri thức và sự khước từ tri thức

– Tác giả: Asa Wikforss

– Dịch giả: Nhóm dịch Book Hunter

– Lĩnh vực: Khoa học truyền thông, Xã hội học

– Tủ sách: Hiểu thực tại

– Số trang: 256

– Khổ sách: 16x24cm

– Tình trạng bìa: Mềm

– Cấp phép: NXB Đà Nẵng

– Phát hành: 2023

Read More »

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Đại diện chuyên môn: Lê Duy Nam 

Thời gian: 21h00 Chủ nhật từ 31/3/2024 đến 7/4/2024

Hình thức: Online tại Google Meet

Đăng ký: Điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng ký nếu đã có tài khoản tại Book Hunter Lyceum

Về Lê Duy Nam

CEO & Quản lý Dịch thuật - Xuất bản của Book Hunter

Xem các số "Between the Lines" Book Hunter từng tổ chức