Odyssey – Homer

219.000

Những kẻ cuồng nhạc dày 688 trang, khổ 14×20.5 cm

Bìa: mềm

Tác giả: Homer

Dịch giả: Đỗ Khánh Hoan

Được cấp phép bởi NXB Thế Giới, 2018

Giá sách: 219.000 vnđ

דמי משלוח: 25,000 VND (האנוי הפנימית) - 35,000 VND (בכל הארץ)

המחיר אינו כולל מע"מ - אינו כולל דמי משלוח

תיאור

Tác giả Homer được coi là một trong những nhà thơ Hy Lạp cổ đại xuất sắc nhất. Hai tác phẩm Iliad và Odyssey của ông đã có ảnh hưởng lớn đến văn chương hiện đại phương Tây.

 

Bản anh hùng ca Odyssêy được xem như bức tranh hoành tráng, hào hùng của người Hy Lạp trong cuộc chinh phục thiên nhiên và di dân mở đất. Tác phẩm gồm 12.110 câu thơ, chia làm 24 khúc ca, kể lại hành trình gian nan của Odyssêy (hay Ulysses) trên đường trở về quê hương sau khi quân Hy Lạp hạ được thành Troy. Và khi trở về, anh ta chỉ được nhận ra bởi con chó trung thành của mình và một y tá. Với sự giúp đỡ của con trai mình – Telemachus , Odysseus tiêu diệt những kẻ cầu hôn khăng khăng với người vợ trung thành của mình -Penelope, và một số người hầu gái của cô, những người đã kết thân với những người cầu hôn và tái lập vương quốc của mình.

 

Tác phẩm Odyssêy đã phản ánh giai đoạn cao trào trong quá trình tan rã của chế độ công xã thị tộc. Đó là thời kỳ những người Hy Lạp đã bước vào cuộc sống lao động hòa bình có khát vọng chinh phục thế giới xung quanh, thời kỳ hình thành gia đình một vợ một chồng với chế độ phụ quyền và quyền tư hữu tài sản. Ngoài ra ta còn thấy khát vọng sống văn minh, hữu ái, của người xưa như một nguyện vọng không riêng gì của thời đại Homer mà của nhân loại ở mọi thời đại.

המידע מתעדכן...

חוות דעת

אין עדיין חוות דעת.

היה הראשון לכתוב סקירה “Odyssey – Homer”

האימייל לא יוצג באתר. שדות החובה מסומנים *