Những Biểu Tượng Đặc Trưng Trong Văn Hóa Truyền Thống Việt Nam (Tập 1: Các bộ trang trí điển hình) – Đinh Hồng Hải

90.000

המחיר אינו כולל מע"מ - אינו כולל דמי משלוח

תיאור

Việt Nam là một quốc gia có lịch sử văn hoá lâu đời với nhiều di tích danh lam – thắng cảnh. Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 10 di sản văn hoá thế giới với 5 vật thể và 5 phi vật thể, được UNESCO công nhận. Việt Nam cũng là một quốc gia có thành phần dân cư hết sức đa dạng với 54 tộc người anh em đó là một nguồn tư liệu sống vô giá về văn hoá các tộc người. Với những giá trị nổi bật đó, văn hoá truyền thống Việt Nam được các nhà khoa học ví như “một bảo tàng sống” của văn hoá Đông Nam Á.

Bên cạnh những di sản văn hoá có giá trị lớn đã được thế giới công nhận, Việt Nam còn có rất nhiều thành tố quan trọng trong văn hoá dân gian đóng vai trò là nền tảng của văn hoá truyền thống Việt Nam. Đó chính là những biểu tượng đặc trưng trong văn hoá truyền thống Việt Nam. Những biểu tượng này có thể bắt gặp ở khắp nơi, từ lâu đài, cung điện của vua chúa đến nhà thờ, nơi ở và vật dụng của người dân, từ những hình tượng đơn lẻ cho đến những bộ, những nhóm khác nhau trong đời sống.

Trong số rất nhiều công trình nghiên cứu về văn hoá truyền thống thời gian qua, có rất ít chuyên khảo đề cập đến các hệ thống biểu tượng văn hoá truyền thống. Tập 1 của bộ sách Những Biểu Tượng Đặc Trưng Trong Văn Hóa Truyền Thống Việt Nam là chuyên khảo đầu tiên về Các bộ trang trí điển hình trong văn hoá truyền thống Việt Nam.

המידע מתעדכן...

חוות דעת

אין עדיין חוות דעת.

היה הראשון לכתוב סקירה “Những Biểu Tượng Đặc Trưng Trong Văn Hóa Truyền Thống Việt Nam (Tập 1: Các bộ trang trí điển hình) – Đinh Hồng Hải”

האימייל לא יוצג באתר. שדות החובה מסומנים *